34 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2019

Cách kéo dài thời lượng pin trên Apple Watch của bạn

- Quảng cáo -

Năm mới đã qua, rất nhiều người đang đeo trên tay một chiếc Apple Watch hoàn toàn mới. Viet Publish sẽ chỉ bạn cách tối đa hóa thời lượng pin Apple Watch để nó tồn tại lâu nhất có thể.

Vì bạn vừa đeo vào Apple Watch mới, bạn rất hào hứng sử dụng nó và thử nghiệm tất cả các tính năng. Nó gần như đảm bảo rằng bạn đang dành nhiều thời gian hơn cho nó bây giờ so với khi bạn quen với nó. Vì lý do đó, pin của bạn sẽ nhanh hết hơn bình thường, ít nhất là vào lúc bắt đầu.

Độ sáng màn hình

- Quảng cáo-

Trong số tất cả mọi thứ làm cạn kiệt năng lượng trên Đồng hồ, cho đến nay, màn hình chiếm tỷ lệ lớn. Nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều thời lượng pin, bạn cần giảm mức tiêu thụ năng lượng của màn hình.

Apple Watch có màn hình OLED. Mặc dù chúng ta sẽ không tham gia vào một cuộc thảo luận kỹ thuật lớn ở đây, trong màn hình OLED, mỗi pixel sẽ tự phát sáng. Một pixel đen sẽ sử dụng hầu như bất kỳ sức mạnh nào so với một pixel đang được sử dụng tích cực.

Vì vậy, nếu bạn muốn tăng tuổi thọ pin, đừng sử dụng mặt đồng hồ toàn màn hình như mặt Ảnh hoặc mặt đồng hồ Nike + toàn màn hình hoặc thậm chí phiên bản nền trắng của mặt đồng hồ bấm giờ. Hầu hết thời gian, sử dụng một cái có càng nhiều khoảng trống càng tốt để tiết kiệm pin.

Một cách chắc chắn khác để bảo quản pin là giảm độ sáng của màn hình. Nhấn vào vương miện để xem các ứng dụng của bạn, sau đó nhấn Cài đặt và cuộn xuống độ sáng và kích thước văn bản. Giảm độ sáng, nhưng chỉ khi bạn cảm thấy có thể chấp nhận để xem nội dung của màn hình.

Wake

Bạn cũng có thể tiết kiệm pin bằng cách điều chỉnh cài đặt Wake Screen, bằng cách vô hiệu hóa Wake Screen khi nâng cao cổ tay và Crown Up. Bạn cũng có thể cuộn xuống dưới cùng của cùng một bộ cài đặt và đảm bảo màn hình sẽ chỉ trong 15 giây thay vì 70.

Nếu bạn không muốn gây rối với các cài đặt đó, bạn chỉ cần sử dụng chế độ rạp hát. Từ mặt đồng hồ của bạn, vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để truy cập trung tâm điều khiển của bạn, sau đó cuộn xuống và bật chế độ rạp hát.

Chế độ rạp hát

Điều này về cơ bản sẽ bật Chế độ im lặng và giữ cho màn hình tối trừ khi bạn chạm vào màn hình, nhấn Crown hoặc nhấn nút bên cạnh.

Nếu bạn thực sự ở trong rạp chiếu phim, bạn có thể cuộn lên trên vương miện để từ từ tăng độ sáng của màn hình. Bất cứ nơi nào bạn dừng lại, độ sáng của bạn sẽ ở mức tương tự trong khi sử dụng đồng hồ.

Bạn cần phải biết

Bạn cũng có thể tiết kiệm pin bằng cách giảm thiểu số lượng thông báo bạn nhận được. Có hai cách để tắt thông báo mà bạn không cần phải xem khẩn cấp.

Thông báo

Khi bạn nhận được thông báo không quan trọng, hãy vuốt sang trái và nhấn vào biểu tượng menu, sau đó nhấn “tắt” trên Apple Watch.

Một cách khác để thực hiện việc này là truy cập ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn, sau đó chuyển đến Thông báo và cuộn xuống phần cảnh báo iPhone của Mirror. Ở đó, bạn có thể tắt thông báo ứng dụng mà bạn không quan tâm để xem trên Apple Watch.

Đồng bộ hóa ứng dụng

Rất nhiều ứng dụng iPhone cũng cung cấp ứng dụng Watch, sử dụng nguồn trên Apple Watch của bạn để đảm bảo dữ liệu được đồng bộ hóa giữa cả hai ứng dụng.

Nếu có bất kỳ phiên bản ứng dụng Apple Watch nào bạn không cần, bạn có thể gỡ cài đặt chúng bằng cách truy cập ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, cuộn xuống phần “Đã cài đặt trên Apple Watch”, nhấn vào ứng dụng và tắt ứng dụng.

Các biến chứng trên mặt đồng hồ của bạn liên tục làm mới để hiển thị thông tin cập nhật sử dụng thêm năng lượng, do đó, bỏ đi mọi biến chứng tự động làm mới không cần thiết có thể cải thiện một chút thời lượng pin.

Siri

Apple Watch bao gồm tính năng “Hey Siri”, sử dụng một chút năng lượng bằng cách liên tục lắng nghe lệnh đó. Nếu bạn không sử dụng nó, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách đi tới Cài đặt, Chung và Siri.

Hey, Siri

Với watchOS 5, bạn chỉ cần sử dụng Raise to Wake để thay thế. Nếu bạn cuộn xuống, bạn cũng có thể giảm âm lượng phản hồi của Siri, cải thiện hơn nữa thời lượng pin.

Heath và Haptics

Nếu bạn là người không quan tâm nhiều đến dữ liệu nhịp tim khi đi bộ hoặc chạy tập luyện, bạn có thể bật chế độ Tiết kiệm năng lượng bằng cách đi tới Cài đặt, Chung và Tập luyện. Tính toán cho việc đốt cháy năng lượng có thể kém chính xác hơn bình thường, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một phần thời lượng pin.

Haptic

Một cách chắc chắn khác để tiết kiệm pin là giảm âm lượng cảnh báo bằng cách vào cài đặt Âm thanh & Haptics. Bạn thậm chí có thể bật chế độ im lặng nếu phản hồi xúc giác là đủ cho bạn. Nếu bạn cuộn xuống, bạn cũng có thể tắt Crown Haptics.

Những ý tưởng khác

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn thấy pin Apple Watch hết rất nhanh mà không có lý do chính đáng, có một vài điều nữa bạn có thể làm.

Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật phần mềm mới nhất trên cả iPhone và Apple Watch. Để cập nhật Phần mềm trên Đồng hồ, hãy truy cập ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, rồi Chung, rồi Cập nhật phần mềm.

Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, hãy khởi động lại Apple Watch bằng cách nhấn và giữ cả vương miện kỹ thuật số và nút bên cạnh cùng một lúc, cho đến khi Logo Apple xuất hiện.

Đồng bộ

Cũng có thể đáng để thử ghép cặp và ghép lại Đồng hồ của bạn. Truy cập ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, sau đó nhấn vào đồng hồ Apple ở phía trên màn hình, nhấn biểu tượng ‘i’ bên cạnh đồng hồ của bạn, nhấn Bỏ ghép nối và xác nhận. Ghép nối lại Apple Watch của bạn với iPhone giống như cách bạn thiết lập lần đầu tiên.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy kiểm tra mọi ứng dụng đáng ngờ có thể gây sử dụng pin quá mức và gỡ cài đặt chúng. Ngoài ra, hãy đảm bảo Bluetooth luôn được bật trên iPhone của bạn, vì việc tắt nó sẽ làm tăng hao pin trên Apple Watch của bạn.

Cuối cùng, nếu pin của bạn tiêu hao hết 10% pin, bạn có thể bật Chế độ dự trữ năng lượng, về cơ bản sẽ tắt mọi thứ trừ đồng hồ, giúp tăng tuổi thọ pin đáng kể.

Để thực hiện việc này, hãy mở trung tâm điều khiển của bạn, nhấn vào phần trăm pin và sau đó kéo thanh trượt thích hợp. Để tắt Nguồn dự trữ, chỉ cần nhấn và giữ nút bên cho đến khi bạn thấy logo của Apple và đợi Đồng hồ khởi động lại.

Bởi Google

Tin Mới