34 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2019

Apple giành chiến thắng trước Qualcomm trong vụ kiện bằng sáng chế thứ hai ở Đức

- Quảng cáo -

Mặc dù trong tòa án của pháp luật, ngay cả một mất mát có thể bị tàn phá. Nhưng Apple có thể dễ thở hơn một chút vì ít nhất là tòa án khu vực ở Mannheim, Đức đã tuyên bố bằng lời rằng Apple không vi phạm các bằng sáng chế mà Qualcomm khẳng định. Mặc dù điều đó không ngay lập tức ảnh hưởng đến lệnh cấm trước đó được áp đặt tại Munich, nhưng ít nhất nó có thể mang lại cho Apple một số đòn bẩy pháp lý để sớm đưa ra quyết định đó.

Apple và Qualcomm đã ném các vụ kiện sang trái và phải và ở các quốc gia khác nhau vì những lý do khác nhau. Các khiếu nại của Apple đã dựa nhiều hơn vào các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp và bất hợp pháp của Qualcomm trong khi Qualcomm đã kiện Apple vì vi phạm bằng sáng chế. Nhà sản xuất chip đã giành được hai chiến thắng lớn, một ở Trung Quốc và một ở Đức, nhưng có vẻ như điều này đã biến mất.

- Quảng cáo-

Vẫn chưa có phán quyết chính thức nhưng phán quyết bằng lời nói ban đầu của tòa án đã đứng về phía Apple và không tìm thấy sự vi phạm bằng sáng chế nào trong việc sử dụng chip Qualcomm, trong iPhone. Đó là một chút nhẹ nhõm khi xem xét quyết định của Munich vào tháng trước cấm hiệu quả việc bán một số iPhone tại nước này. Apple đã ngừng cung cấp các mẫu iPhone 7 và iPhone 8 trong khi những chiếc iPhone mới hơn không có trong lệnh này vẫn được bán.

Qualcomm đương nhiên sẽ kháng cáo quyết định nhưng có thể họ đã quá bận rộn để tự bảo vệ mình trong một vụ án lớn khác. Nó hiện đang phải đối mặt với FTC Hoa Kỳ tại tòa án về các cáo buộc thực hành kinh doanh độc quyền. Nếu nó thua, nó sẽ buộc phải thay đổi mạnh mẽ việc cấp phép kinh doanh.

Tuy nhiên, hiện tại, Qualcomm vẫn chiếm thế thượng phong liên quan đến các lệnh. Một số iPhone cũ hơn vẫn bị cấm ở Trung Quốc và Đức ngay cả khi Apple kháng cáo các phán quyết của tòa án. Tuy nhiên, Qualcomm cũng có một hồ sơ theo dõi mất chống lại các trường hợp chống độc quyền để các bảng có thể sớm biến.

Bởi Google

Tin Mới