34 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2019

Chrome OS sẽ yêu cầu xác thực để xem mật khẩu đã lưu

- Quảng cáo -

Google nói một trò chơi lớn về bảo mật của Chrome OS so với các hệ điều hành khác. Tuy nhiên, một lĩnh vực mà nó bị thiếu là giữ mật khẩu của bạn an toàn khỏi con mắt tò mò của những người xung quanh. Trên các hệ điều hành cạnh tranh như Windows và macOS, việc xem mật khẩu đã lưu trước tiên cần nhập mật khẩu thiết bị của bạn; không như vậy trên Chrome OS. Tuy nhiên, điều đó có thể sớm thay đổi, theo một code gần đây trên Chromium Gerrit.

Hiện tại, bạn có thể xem mật khẩu đã lưu trên thiết bị Chrome OS đã được mở khóa bằng cách điều hướng đến hrome://settings/passwords trong Chrome hoặc Cài đặt > Mật khẩu. Họ chỉ sắp xếp ở đó, dễ dàng xem được, không cần xác thực. Bạn thậm chí có thể xuất chúng thành tệp CSV dễ mang theo chỉ trong vài giây.

- Quảng cáo-

Một báo cáo lỗi về vấn đề đã được gửi vào tháng trước; Rõ ràng, việc thực hiện xác nhận lại cho các mật khẩu đã lưu sẽ rất khó khăn. Về nguyên tắc, có vẻ như nó không phải như vậy; thay đổi cài đặt màn hình khóa trên Chrome OS đã yêu cầu mật khẩu người dùng.

Người dùng Chrome OS có thể sớm thấy một hộp thoại như thế này khi truy cập mật khẩu đã lưu.

Một cam kết được thêm vào Chromium Gerrit tuần này làm cho có vẻ như tiến trình có ý nghĩa đang được thực hiện, với các nhận xét mới được thêm vào gần đây như ngày hôm qua. Trong khi đó, có lẽ nên khóa Chromebook của bạn bất cứ khi nào bạn rời đi.

Bởi Google

Tin Mới