34 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2019

Giám đốc điều hành Huawei Ren Zhengfei cảnh báo nhân viên cắt giảm nhân sự sau những lo ngại về an ninh toàn cầu

- Quảng cáo -

Giám đốc điều hành Huawei Ren Zhengfei đã gửi email cho nhân viên vào thứ Sáu dự đoán rắc rối trước mắt cho công ty, vì nhiều quốc gia đã bỏ cơ sở hạ tầng 5G của công ty và tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh của công ty.

“Trong những năm tới, tình hình chung có thể sẽ không sáng sủa như tưởng tượng, chúng tôi phải chuẩn bị cho những lúc khó khăn”, Ren nói, theo The Financial Times.

- Quảng cáo-

Ren đã đưa ra một dấu hiệu đáng ngại rằng mất việc làm có thể nằm ở phía trước, nói rằng “Chúng ta cũng cần phải từ bỏ một số nhân viên tầm thường và chi phí lao động thấp hơn.”

Đọc thêm: Giám đốc điều hành của Huawei gọi Trump là ‘tổng thống vĩ đại’ trong một lời cầu xin phi thường để chấm dứt chiến tranh của nước Mỹ với công ty của ông

Cơ sở hạ tầng 5G sắp tới của Huawei đã bị cấm bởi một loạt các nước phương Tây khi Mỹ kêu gọi các đồng minh đóng băng công ty, vì sợ rằng thiết bị của Huawei là cách để Đảng Cộng sản Trung Quốc theo dõi các quốc gia khác nhau. Đức cho biết tuần trước họ đang xem xét lệnh cấm thiết bị Huawei đối với các mạng 5G sắp tới của mình vì những lo ngại về bảo mật.

Huawei cho biết họ có khả năng đạt doanh thu 100 tỷ USD vào năm 2018, nhờ cả bộ phận người tiêu dùng sản xuất điện thoại thông minh phổ biến và hoạt động kinh doanh viễn thông cốt lõi. Nhưng sự tăng trưởng bùng nổ đó có thể chậm lại, Ren cảnh báo.

“Mọi thứ diễn ra quá suôn sẻ đối với chúng tôi trong 30 năm qua”, ông viết, theo The Financial Times. “Chúng tôi đang trong giai đoạn mở rộng chiến lược, tổ chức của chúng tôi đã mở rộng theo cách phá hoại. Chúng tôi phải xem xét cẩn thận nếu tất cả các công ty con địa lý hoạt động hiệu quả. […] Để đạt được chiến thắng chung, chúng ta cần tiến hành hợp lý hóa tổ chức. “

Ren – một cựu sĩ quan của Quân đội Giải phóng Nhân dân – gần đây đã xuất hiện trước công chúng hiếm hoi, trong đó ông gọi Donald Trump là “tổng thống vĩ đại” và cố gắng xoa dịu nỗi sợ an ninh quốc gia.

Con gái của Ren và CFO Meng Wanzhou đã bị bắt ở Canada vào tháng trước, được cho là bị buộc tội vì nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran. Ren gần đây đã nói với các phóng viên rằng anh nhớ cô “rất nhiều.”

Bởi Google

Tin Mới