34 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2019

Cơ quan quản lý Trung Quốc bắt đầu phê duyệt trò chơi di động

- Quảng cáo -

Sau một thời gian dài trì hoãn, các nhà phát hành game lớn của Trung Quốc Tencent, NetEase và Perfect World đang có được các trò chơi di động của họ được chấp thuận cho thị trường Trung Quốc một lần nữa.

Cơ quan quản lý trò chơi mới của Trung Quốc, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Nhà nước (SAPP) tuần trước đã công bố danh sách các trò chơi kỹ thuật số đã được cấp giấy phép xuất bản. Tencent, NetEase và Perfect World có các danh hiệu trong danh sách này, đây là đợt cấp phép thứ ba kể từ ngày 19 tháng 12 năm 2018, giấy phép được nối lại sau lệnh cấm 9 tháng, theo Lisa Cosmas Hanson, đối tác quản lý tại Niko Partners, Trung Quốc nhà nghiên cứu thị trường tập trung. (Cô ấy sẽ là diễn giả tại sự kiện GamesBeat Summit sắp tới của chúng tôi vào ngày 23 tháng 4 đến 24 tháng 4 tại Los Angeles.)

- Quảng cáo-

Thị trường trò chơi Trung Quốc đã bị đóng băng do cấp phép trò chơi tạm thời vào tháng 3 năm 2018, sau khi một cơ quan quản lý trò chơi mới, SAPP, được thành lập dưới sự kiểm soát trực tiếp của Cục Công khai của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCPPD). SAPP phải mất chín tháng để xem xét và cải tổ quy trình phê duyệt trò chơi trước khi tiếp tục cấp phép trò chơi.

Điều này gây ra tồn đọng hàng ngàn trò chơi đã được gửi trong năm qua và đang chờ phản hồi về yêu cầu cấp phép của chúng.

SAPP hiện đang làm việc thông qua các hồ sơ tồn đọng theo thứ tự thời gian, xem xét các trò chơi theo thứ tự mà chúng đã được gửi, được công bố theo đợt. Tổng số giấy phép được cấp kể từ ngày 19 tháng 12 là 353 (tính đến ngày 13 tháng 1 năm 2019).

Tencent đã nhận được hai giấy phép trong tháng này cho các trò chơi Folding Fan và Wood khớp. Các tựa game này là một phần của việc mở rộng Tencent vào lĩnh vực trò chơi giáo dục nghiêm túc nhằm mục đích dạy văn hóa truyền thống Trung Quốc cho người chơi. Các trò chơi này không được thiết kế để kiếm tiền tích cực và do đó sẽ không có tác động lớn đến tăng trưởng doanh thu của Tencent trong năm nay.

Perfect World Entertainment đã nhận được một giấy phép trong tháng này cho Perfect World Mobile. Trò chơi này là phần tiếp theo trên thiết bị di động của trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG), Perfect World được phát hành lần đầu vào năm 2005. Perfect World Entertainment đang phát triển trò chơi trong khi Tencent có quyền xuất bản cho Trung Quốc. Niko hy vọng Perfect World Mobile sẽ là một danh hiệu tạo doanh thu cao cho cả hai công ty.

NetEase cũng đã nhận được một giấy phép trong tháng này cho Spring and Autumn Period Wars. Trò chơi là một game MMORPG cốt lõi với các yếu tố PvP được thiết lập trong giai đoạn Mùa xuân và Mùa thu Trung Quốc. Chúng tôi dự đoán đây sẽ là một tựa game tạo doanh thu cao cho NetEase.

Cho đến nay, chưa có bất kỳ trò chơi nào từ các nhà xuất bản lớn, nổi tiếng trong danh sách các giấy phép mới được cấp bởi SAPP. Việc bổ sung Tencent, Perfect World và NetEase là một chỉ báo tích cực cho thấy quá trình cấp phép đã được nối lại một cách nghiêm túc. Cosmas Hanson cho biết Niko hy vọng họ sẽ mất khoảng sáu tháng nữa để xóa sổ tồn đọng hiện tại. Vẫn còn phải xem liệu Tencent sẽ được trao giấy phép cho các trò chơi lớn hơn hay không, chẳng hạn như PlayerUnknown’s BattleGround cho PC và di động.

Bởi Google

Tin Mới