34 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2019

Facebook tiếp tục thu hút quảng cáo, cổ phiếu tăng vọt sau nhiều giờ

- Quảng cáo -

Facebook Inc đã báo cáo lợi nhuận tốt hơn mong đợi vào thứ Tư, cho thấy các nhà quảng cáo kỹ thuật số vẫn đổ xô chi tiền cho dịch vụ này để tiếp cận khách hàng ngay cả sau một loạt thông tin bê bối của mạng truyền thông xã hội trực tuyến lớn nhất thế giới xuất hiện.

Các nhà đầu tư đã lo lắng rằng cam kết đầu tư mạnh mẽ để cải thiện các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng của công ty, nhưng kết quả trong quý IV của họ dường như làm dịu những lo ngại đó, khiến giá cổ phiếu của họ tăng hơn 11% sau nhiều giờ.

- Quảng cáo-

Haris Anwar, một nhà phân tích của Investing.com cho biết: “Điều tồi tệ nhất đã kết thúc đối với người khổng lồ trên truyền thông xã hội, mảng kinh doanh quảng cáo và tăng tỷ lệ người dùng đã không bị ảnh hưởng bất chấp những cú đánh tiêu cực trong năm qua.”

Công ty đã phải vật lộn với các vụ bê bối về dữ liệu khách hàng được chia sẻ không đúng cách và tuyên truyền về dịch vụ của mình đã làm mờ hình ảnh của nó và khiến nó trở thành mục tiêu của sự giám sát chính trị trên toàn cầu vào năm ngoái.

Điều đó đã không gây hại đáng kể cho quảng cáo, nơi Facebook tạo ra phần lớn doanh thu của họ. Mặc dù giá quảng cáo đã giảm, Facebook vẫn hiển thị nhiều quảng cáo hơn đặc biệt là trên ứng dụng Instagram của mình, vì nó thấy người dùng khao khát cập nhật hình ảnh hàng ngày từ bạn bè, gia đình và người nổi tiếng đủ để sàng lọc quảng cáo và quảng cáo ảnh qua mỗi vài giây.

Số lần hiển thị quảng cáo trên toàn hệ thống Facebook đã tăng tốc mỗi quý vào năm ngoái so với các quý trước của năm trước, do Facebook chuyển mạnh hơn trong việc tạo doanh thu từ Instagram sau khi thận trọng ban đầu về việc sử dụng chiến lược đó, vì sợ tắt người dùng.

Tổng doanh thu quý IV tăng 30% lên 16,9 tỷ USD từ 12,97 tỷ USD, tăng trưởng doanh thu hàng quý chậm nhất trong hơn sáu năm là một công ty đại chúng. Tuy nhiên, nó đã vượt trên mức ước tính trung bình của các nhà phân tích là 16,4 tỷ đô la.

Thu nhập ròng đã tăng lên 6,88 tỷ USD, tương đương 2,38 USD mỗi cổ phiếu, tăng từ 4,27 tỷ USD, tương đương 1,44 USD mỗi cổ phiếu, một năm trước đó. Các nhà phân tích trung bình có thu nhập dự kiến ​​là 2,19 đô la mỗi cổ phiếu, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Lợi nhuận Fb

Những con số này thực sự là một trong những điều đáng yên tâm nhất trong lịch sử ngắn ngủi của nó, ông George Salmon, một nhà phân tích tại Hargreaves Lansdown cho biết.

Không chỉ xu hướng đăng nhập ở châu Âu được cải thiện sau một vài quý bị đình trệ, nhóm đã đánh bại kỳ vọng về doanh thu và lợi nhuận. Những kết quả này sẽ đi một chặng đường dài để lấy lại niềm tin của Phố Wall.

Cổ phiếu Facebook đã tăng hơn 11% lên 168,20 USD sau tiếng chuông. Họ đóng cửa tăng 4,3% trong giao dịch thường xuyên.

CÂU CHUYỆN THÊM, THÔNG ĐIỆP THÊM

Facebook cố gắng tăng doanh số mặc dù giá trung bình cho mỗi quảng cáo giảm 2% trong quý IV so với một năm trước, vì lượt xem quảng cáo của họ đến từ các khu vực ít sinh lợi hơn như tính năng Instagram Instagram Stories và các thị trường đang phát triển.

Đó là lần giảm giá đầu tiên kể từ quý cuối năm 2012, khi Facebook hạ giá để khơi dậy nhu cầu tại các thị trường mới nổi, nhưng công ty dường như đã bù đắp cho sự sụt giảm về tổng doanh số.

Các nhà điều hành cho biết trong một cuộc gọi hội nghị sau khi báo cáo thu nhập rằng họ sẽ tập trung trong năm nay để tìm ra những cách mới để đẩy quảng cáo.

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg cho biết, người dân đang tạo ra nhiều Câu chuyện hơn và gửi nhiều tin nhắn hơn, điều đó có nghĩa đây là những lĩnh vực cơ hội mới nổi cho các nhà tiếp thị.

Các số liệu bán hàng cao hơn đã giúp bù đắp tổng chi phí, tăng trong quý IV lên 9,1 tỷ USD, tăng 62% so với một năm trước. Biên độ hoạt động đã giảm xuống 46% trong quý IV so với 57% một năm trước.

Cổ phiếu của Facebook, đã mất một phần ba giá trị kể từ tháng 7, khi lần đầu tiên cảnh báo về việc làm chậm tăng trưởng doanh thu và biên lợi nhuận. Mặc dù có sự va chạm vào thứ Tư, giá cổ phiếu vẫn ở gần mức thấp nhất trong hai năm.

Facebook cho biết trong cuộc gọi hội nghị của mình rằng tổng tốc độ tăng trưởng doanh thu trong quý này sẽ giảm tốc theo các chữ số trung bình, không bao gồm biến động tiền tệ, so với quý IV và tiếp tục chậm lại trong suốt cả năm.

Nó cho biết họ tiếp tục dự kiến ​​tổng chi phí năm 2019 sẽ tăng khoảng 40% đến 50% so với năm 2018.

Mặc dù có vấn đề về quyền riêng tư, Facebook vẫn có được một số người dùng mới, đặc biệt là ở Ấn Độ, Indonesia và Philippines. Facebook cho biết hơn 2,7 tỷ người dùng tương tác với ít nhất một trong số các ứng dụng của họ mỗi tháng, tăng từ 2,6 tỷ trong quý trước.

Người dùng hàng tháng và hàng ngày của ứng dụng Facebook chính so với quý trước lần lượt tăng 2,2% lên 2,32 tỷ và 2,0% lên 1,52 tỷ.

Ước tính cho 2,3 tỷ người dùng hàng tháng và 1,5 tỷ người dùng hàng ngày, theo trung bình của Refinitiv.

Cổ phiếu Facebook tiếp tục giao dịch giảm giá cho các đồng nghiệp. Chẳng hạn, cổ phiếu vào thứ tư của người bán quảng cáo trực tuyến số 1, Alphabet Inc, được định giá bằng 22,4 lần thu nhập dự kiến ​​trong 12 tháng tới, so với 19,3 lần của Facebook.

Bởi Google
NguồnReuters

Tin Mới