34 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2019

Spotify đạt 96 triệu thuê bao trả phí so với “hơn 50 triệu” của Apple Music

- Quảng cáo -

Spotify hôm nay đã chia sẻ báo cáo thu nhập quý 4 năm 2018, chi tiết tăng trưởng 36% số lượng thuê bao Spotify Premium từ quý trước. Cụ thể, Spotify hiện có 96 triệu thuê bao trả phí trên toàn thế giới tính đến cuối năm 2018, so với hơn 50 triệu thuê bao trả phí của Apple Music.

Theo Spotify, có một vài yếu tố đã tăng số lượng người đăng ký vào năm 2018, bao gồm một chương trình khuyến mãi mà chủ tài khoản Family Plan ở Hoa Kỳ có thể yêu cầu Google Home mini miễn phí. Công ty cũng hướng đến sự kiện “Spotify Wrapping” cuối năm của mình như là một yếu tố chính cho sự gia tăng thuê bao Q4 của mình.

Vào tháng 12, chúng tôi cũng đã phát động chiến dịch thương hiệu Wrapping Holiday hàng năm, nơi người dùng hiện tại có thể khám phá các số liệu thống kê về thói quen nghe của họ trong suốt cả năm. Chiến dịch đã chứng kiến ​​lưu lượng truy cập cao nhất từ ​​trước đến nay trên trang Wrapping spotifywrapping.com, với 28 triệu người dùng truy cập trang web chỉ trong một tuần (tăng từ tổng số 20 triệu vào năm ngoái.)

Chiến dịch Holiday trở thành chủ đề thịnh hành số 1 trên Twitter trên toàn cầu và tạo ra hơn 5 tỷ lượt phát danh sách nhạc của bài hát Your Your Top 2018, hiện là danh sách phát được cá nhân hóa phát triển nhanh nhất trong lịch sử Spotify.

- Quảng cáo-

Tổng cộng, Spotify đã tăng lên tới 207 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (cũng tính cả những người trên tầng hỗ trợ quảng cáo), tăng 29% so với năm trước. Nhờ tất cả những điều này, Spotify đã có những cột mốc quan trọng trong quý 4 năm 2018, báo cáo thu nhập hoạt động, thu nhập ròng và dòng tiền tự do là tất cả tích cực, đánh dấu lần đầu tiên Spotify hoạt động có lãi trong lịch sử. Công ty cho biết chi phí hoạt động là 305 triệu euro đã giảm 17% so với quý trước, dẫn đến lợi nhuận hoạt động là 94 triệu euro.


Spotify hôm nay cũng thông báo rằng họ đã mua lại hai công ty podcasting: Gimlet và Anchor. Spotify lần đầu tiên tuyên bố đẩy mạnh vào podcast vào tháng 7 năm 2017, khi một Bloomberg bài báo tuyên bố rằng công ty phát nhạc trực tuyến đã “đến sau” Apple Podcasts. Kể từ đó, nó đã thêm ngày càng nhiều podcast vào danh mục của mình và bây giờ sẽ đạt được những lợi thế của các chương trình và công nghệ được cung cấp bởi Gimlet và Anchor.

Gimlet là một công ty sáng tạo nội dung, là ngôi nhà của các podcast đáng chú ý như Homecoming và Trả lời tất cả (Homecoming gần đây đã được chuyển thể thành loạt phim gốc của Amazon Prime do Julia Roberts đóng vai chính). Anchor tập trung nhiều hơn vào khía cạnh kỹ thuật của podcast, cung cấp cho người dùng một nơi để ghi, lưu trữ, phân phối và kiếm tiền từ podcast của họ, với các phân tích đầy đủ trên mỗi tập khi họ phát trực tiếp.

Giám đốc điều hành Spotify Daniel Ek cho biết với việc mua lại, Spotify sẽ tập trung vào khía cạnh giám tuyển và tùy biến của dịch vụ mà nó đã sử dụng để phát nhạc. “Việc mua lại này sẽ thúc đẩy con đường trở thành nền tảng âm thanh hàng đầu của thế giới một cách có ý nghĩa, cho phép người dùng trên toàn thế giới truy cập vào nội dung podcast tốt nhất và cải thiện chất lượng trải nghiệm nghe của chúng tôi trong khi nâng cao thương hiệu Spotify”, Ek giải thích.

fbq('init', '519997381530403');
fbq('track', "PageView");

Bởi Google

Tin Mới