34 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2019

Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ ký lệnh hành pháp cấm thiết bị mạng Trung Quốc

- Quảng cáo -

Huawei đã xuất hiện rất nhiều trong các tin tức gần đây – các chính phủ trên thế giới đang cấm thiết bị mạng của họ, họ bị cáo buộc đã cố gắng đánh cắp công nghệ cho màn hình ‘kính kim cương’, và CFO của họ đã bị buộc tội gian lận và âm mưu.

Một báo cáo từ Politico tuyên bố rằng Nhà Trắng đang chuẩn bị ký một lệnh hành pháp sẽ cấm các nhà mạng Hoa Kỳ sử dụng thiết bị viễn thông Trung Quốc, bao gồm cả các sản phẩm từ Huawei.

- Quảng cáo-

Báo cáo tuyên bố rằng Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ ký một sắc lệnh hành pháp, có thể ngay trong tuần tới, sẽ cấm sử dụng các thiết bị viễn thông Trung Quốc của các nhà mạng Mỹ. Lệnh cấm chủ yếu nhắm vào Huawei và ZTE. Các nguồn tin nói với Politico rằng Nhà Trắng muốn lệnh điều hành được ký trước Đại hội Thế giới Di động tháng này, bắt đầu vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona.

Cả Nhà Trắng và Quốc hội Hoa Kỳ đã cố gắng cấm cơ sở hạ tầng mạng từ các công ty Trung Quốc trong nhiều tháng. Đầu tiên, nó được thiết lập để đưa vào ngân sách quốc phòng năm 2019, sau đó một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đã viết ‘Đạo luật Truyền thông Chính phủ Hoa Kỳ’ (hiện đang trong ủy ban), sau đó Nhà Trắng bắt đầu soạn thảo một sắc lệnh hành pháp.

Các quan chức chính phủ chủ yếu nhắm mục tiêu kinh doanh cơ sở hạ tầng mạng của Huawei và ZTE, vì vậy việc bán điện thoại và máy tính bảng cho người tiêu dùng Hoa Kỳ có thể sẽ không bị ảnh hưởng.

Bởi Google

Tin Mới