34 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2019

Apple tránh xa và đi trước Samsung một bước với việc sản xuất chip A13 cho iPhone 2019

- Quảng cáo -

Chắc chắn iPhone 2019 vẫn còn nhiều tháng nữa để ra mắt, nhưng điều đó không thể ngăn chặn các nguồn tin đồn chạy hết tốc lực liên quan đến tên, sự khác biệt giữa các mô hình, thông số kỹ thuật camera, bố cục camera, cổng và nhiều chi tiết khác.

Một trong số rất ít thông tin mà bạn có thể biết đến là nhà sản xuất Apple A13 SoC. Năm thứ tư liên tiếp, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino dự kiến ​​sẽ hợp tác với TSMC trên một chipset điện thoại thông minh có khả năng mang lại lợi thế cạnh tranh về cả tốc độ và hiệu quả năng lượng.

- Quảng cáo-

Các chip A12, A11 và A10 do Apple thiết kế được sử dụng cho các thế hệ iPhone 2018, 2017 và 2016 đều đến từ các nhà máy TSMC, trong khi sản xuất 2015 A A9 được chia sẻ bởi xưởng đúc bán dẫn thuần túy Đài Loan với đối thủ Samsung.

Samsung cũng độc quyền sản xuất bộ xử lý A7 của iPhone 5s cho Apple, nhưng trong những năm gần đây, sự cạnh tranh giữa hai nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn đã tăng cường. Một số thành phần quan trọng khác của iPhone, bắt đầu với màn hình OLED, vẫn đến từ Samsung, mặc dù Apple đang nghiên cứu các giải pháp thay thế và hợp tác với các nhà cung cấp dự phòng.

Đồng thời, TSMC đã có thể đạt được tiến bộ công nghệ chipset lớn hơn với tốc độ nhanh hơn Samsung, ghi điểm trong số những hợp đồng sinh lợi cao khác cho việc sản xuất Qualcomm Snapdragon 855.

Snapdragon 845 do Samsung sản xuất được coi là thua kém so với A12 Bionic do TSMC và Apple hy vọng A13 cũng có thể làm lu mờ Snapdragon 855. Bộ xử lý dưới nắp máy của iPhone XI được cho là có cấu trúc 7nm giống như 855, nhưng với một vòng xoắn cho phép nó đạt được tốc độ cao hơn đáng kể.

Bởi Google

Tin Mới