34 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2019

Apple xuất xưởng iPhone ít hơn 20% tại Trung Quốc trong quý IV

- Quảng cáo -

Có vô số lý do theo IDC (thông qua Bloomberg), Apple chứng kiến ​​doanh số iPhone hàng năm giảm 19,9% tại Trung Quốc trong quý IV. Trong thời gian ba tháng, công ty Mỹ có thị phần điện thoại thông minh lớn thứ tư tại Trung Quốc với 11,5%. Trước hết, có cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế Trung Quốc, và khiến đồng Nhân dân tệ giảm giá so với Đô la Mỹ. Do sức mạnh của đồng đô la, iPhone XR của Apple đắt hơn đối với người tiêu dùng Trung Quốc so với Huawei Mate 20 Pro (Apple sau đó giảm giá bán buôn để điều chỉnh).

Sau đó, có vụ bắt giữ Huawei CFO Meng Wanzhou ở Canada. Vụ bắt giữ dựa trên lệnh của Hoa Kỳ cáo buộc giám đốc điều hành (và con gái của người sáng lập công ty) có hành vi gian lận ngân hàng toàn cầu nhằm che giấu việc bán hàng bất hợp pháp cho Iran. Điều này đã chạm đến làn sóng chủ nghĩa dân tộc ở Trung Quốc, nơi có các công ty địa phương trừng phạt nhân viên mua iPhone, đồng thời trợ cấp cho việc mua điện thoại của nhân viên do Huawei và các thương hiệu nội địa khác sản xuất. Và chúng ta không nên quên lệnh cấm sơ bộ mà Qualcomm giành được trước Apple từ một tòa án Trung Quốc đã thấy Apple chịu trách nhiệm về việc vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Lệnh cấm bán và nhập khẩu đó bao gồm iPhone 6s thông qua iPhone X.

- Quảng cáo-

Tất nhiên, toàn bộ thị trường điện thoại thông minh bị đình trệ ở mức tốt nhất, và với nhiều cải tiến mới nhất đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc, Apple đã có thị phần điện thoại thông minh cao thứ tư trong nước. Trên cùng là Huawei với một thị phần 29% hàng đầu của điện thoại thông minh của Trung Quốc từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2018. Công ty đã vận chuyển số lượng điện thoại di động nhiều hơn 23,3% so với cùng kỳ năm 2017.

Oppo và Vivo đứng thứ hai và thứ ba, với thị phần lần lượt là 19,6% và 18,8%. Cả hai đều cho thấy mức tăng nhẹ trong các chuyến hàng hàng năm. Xiaomi, trong khi tỏa sáng rực rỡ ở Ấn Độ, đứng thứ năm tại quê nhà với 10% thị phần. Các lô hàng của hãng đã giảm 34% trong cả nước.

Bởi Google

Tin Mới