34 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2019

Bằng sáng chế của Apple minh họa xác thực sinh trắc học và hồ sơ trên xe ô tô

- Quảng cáo -

Một bằng sáng chế của Apple được công bố gần đây đã trình bày chi tiết về quy trình triển vọng trong đó công ty có thể sử dụng xác thực sinh trắc học để xác nhận các quy trình liên quan đến xe. Bằng sáng chế chi tiết cách làm thế nào các quy trình xác minh sinh trắc học có thể hỗ trợ phù hợp các khóa để thêm lớp xác thực thứ hai trong quy trình mở khóa vật lý. Bằng sáng chế có tiêu đề ‘Hệ thống và Phương pháp ủy quyền phương tiện” chi tiết về tiện ích của các quy trình đó và giải thích cách nó có thể cải thiện và cá nhân hóa trải nghiệm tổng thể trong xe.

Bằng sáng chế của Apple giải thích: “Thông thường, chìa khóa có thể cung cấp một hệ thống nhập không chìa khóa từ xa cung cấp quyền truy cập vào xe bằng cách mở khóa cửa và các chức năng bổ sung như khởi động động cơ. Tuy nhiên, hầu hết các khóa thông thường hoặc các hệ thống nhập không cần chìa khóa là các hệ thống bảo mật nhân tố duy nhất chỉ cung cấp mức độ bảo mật thấp. Một số hệ thống nhập liệu không cần chìa khóa từ xa thông thường dễ bị tấn công giữa chừng và các vấn đề bảo mật khác. Ví dụ, chiếc xe không thể xác định người mang chìa khóa hoặc chìa khóa chìa khóa, vì vậy bất cứ ai có chìa khóa chìa khóa đều có thể vận hành chiếc xe.

- Quảng cáo-

Những công nghệ như vậy dự kiến ​​sẽ ngày càng trở nên phổ biến khi chúng ta bước vào tương lai của ô tô. Với sự ra đời của các phương tiện tự trị, ô tô dự kiến ​​sẽ trở thành một không gian cá nhân hơn, đồng thời cải thiện các khía cạnh truyền thống bằng cách sử dụng các công nghệ hiện đại trước đây. Trong một hình cầu như vậy, các công nghệ như Apple Face ID hoặc Touch ID có thể được sử dụng để xác định ai là người mang chìa khóa chìa khóa và mở khóa tương ứng. Hơn nữa, nó cũng có thể cung cấp một cách để cá nhân hóa các tùy chọn trong xe, bằng cách lưu trữ tùy chọn trình điều khiển trong các cấu hình tùy chỉnh.

Tuy nhiên, Apple được cho là đã cắt giảm phần lớn các nỗ lực công nghệ ô tô nội bộ của mình, được đặt tên là Project Titan. Công ty được cho là đã sa thải nhiều nhân viên mà họ đã thuê cách đây một thời gian và mặc dù bằng sáng chế đã được cấp, nhưng có khả năng công nghệ đó có thể không sớm thấy được ánh sáng, ít nhất là từ sự ổn định của Apple .

Bởi Google
Nguồn91mobiles

Tin Mới