34 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2019

Cách tạo email nhóm trong Gmail

- Quảng cáo -

Một email nhóm trong Gmail có thể giúp bạn tiết kiệm được việc chọn từng địa chỉ một. Nhưng chúng ta cũng cần nói về những lợi ích khác của email nhóm sau khi tìm hiểu cách tạo.

Cách tạo email nhóm trong Gmail nhanh chóng

Tạo một nhóm email ngay lập tức bạn thấy rằng bạn thường xuyên gửi thư cho cùng một nhóm người. Vì vậy, hãy mở hộp thư đến Gmail của bạn và làm theo các bước dưới đây.

- Quảng cáo-

1. Đăng nhập vào Danh bạ Google bằng tài khoản Gmail của bạn.

2. Chọn các liên hệ bạn muốn nhóm với một dấu kiểm đối với tên và địa chỉ email của họ trong danh sách. Tôi đã làm mờ ID email trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Danh bạ Google

3. Nhấp vào biểu tượng Các nhóm trên cùng (biểu tượng có ba đầu thanh) để hiển thị menu thả xuống.

Nhấp vào biểu tượng Google Groups

4. Trong menu thả xuống này, chọn một nhóm hiện có hoặc nhấp Tạo mới để đặt những liên hệ này vào danh sách độc đáo của riêng họ.

5. Nhập tên duy nhất cho nhóm mới trong hộp thoại Nhóm mới bật lên.

Đặt tên cho nhóm email này.

6. Nhấp OK để lưu nhóm email. Bây giờ, nhóm xuất hiện ở phía bên trái màn hình, bên dưới Danh bạ của tôi. Bạn cũng có thể phát hiện một nhãn có tên nhóm so với tên của chúng trong danh sách liên lạc.

Sử dụng Hộp Tìm kiếm để Tạo Nhóm Chung

Hộp tìm kiếm Danh bạ Google là một cách nhanh chóng khác để tạo nhóm gửi email. Nếu bạn có hầu hết thông tin liên hệ được tổ chức trong Danh bạ Google, thì bạn có thể tổ chức một nhóm xung quanh bất kỳ tiêu chí tìm kiếm nào.

Chẳng hạn, trong ảnh chụp màn hình bên dưới, tôi đã sử dụng một từ khóa từ Ghi chú lĩnh vực để tìm bạn bè của tôi, những người làm việc trong công nghệ thông tin.

Sử dụng tìm kiếm để tạo Nhóm Gmail nhanh chóng.

Sau đó, chỉ là vấn đề chọn danh bạ và tạo một nhóm mới hoặc thêm các thành viên vào một nhóm cũ.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ tiêu chí để tạo một danh sách chung. Chẳng hạn, một danh sách các thành viên từ cùng một quốc gia, hoặc có cùng họ. Đây là lý do tại sao bạn nên giữ Danh bạ Google của mình sạch sẽ và gọn gàng.

Cách thêm danh bạ vào nhóm email

Các nhóm email cụ thể này là một trong những bí mật đối với tổ chức hộp thư đến. Vì vậy, hãy tiếp tục thêm các liên hệ mới vào các nhóm phù hợp và bạn sẽ giành chiến thắng trong danh sách các địa chỉ mỗi lần. Bạn có thể thêm liên hệ vào một nhóm email từ danh sách Liên hệ chính của tôi hoặc từ trong một nhóm với một vài lần nhấp.

Đây là cách làm thế nào để làm điều đó từ bên trong một nhóm.

1. Chọn nhóm từ thanh bên trái.

2. Nhấp vào biểu tượng với một đầu gậy có ghi Thêm vào tên nhóm.

Thêm liên hệ vào một nhóm email

3. Nhập tên của họ vào hộp văn bản và chọn địa chỉ email được đề xuất bởi Gmail. Nhấp chuột Thêm vào. Nếu họ có nhiều email, Google chọn email đầu tiên được liệt kê cho liên hệ.

Bạn cũng có thể thêm các liên hệ riêng lẻ vào bất kỳ nhóm nào từ thẻ liên lạc của họ. Xem màn hình dưới đây:

Email nhóm từ thẻ liên hệ Gmail

Cách xóa Danh bạ khỏi Nhóm Email

Bạn có thể đã thêm một liên hệ sai, hoặc bạn chỉ muốn xáo trộn một vài thành viên xung quanh. Xóa một thành viên khỏi một nhóm email bằng cách bỏ chọn chúng. Đây là cách làm trong sáu bước.

Xóa khỏi nhóm
 1. Chọn và mở nhóm từ thanh bên trái của Danh bạ Google.
 2. Chọn một hoặc nhiều số liên lạc bạn muốn xóa bằng dấu chọn đối với tên của họ.
 3. Nhấn vào Các nhóm nút trên đầu trang.
 4. Bỏ chọn hộp kiểm cho nhóm bạn muốn xóa chúng khỏi.
 5. Nhấp chuột Ứng dụng từ menu thả xuống đó.
 6. Các liên hệ phải được xóa ngay lập tức khỏi danh sách và Gmail sẽ hiển thị một thông báo nhỏ ở đầu màn hình để xác nhận. Bạn có thể chọn hoàn tác nó trong vòng vài giây nếu bạn muốn.

Tạo danh sách phân phối trong Gmail

Khi một nhóm được tạo, nó trở thành danh sách phân phối của bạn cho bất kỳ nội dung nào. Bạn cũng có thể gửi email ngay từ Danh bạ Google. Nhưng nhiều khả năng là bạn muốn sử dụng Gmail thay thế.

 1. Mở Gmail.
 2. Nhấp vào nút Soạn
 3. bên trong Đến: hộp văn bản, bắt đầu nhập tên nhóm. Gmail sẽ tự động đề xuất tên nhóm để bạn chọn.
 4. Chọn tên nhóm và tất cả ID email sẽ được thêm vào trường Đến :.
Gửi một nhóm Gmail

Bạn cũng có thể bao gồm các nhóm Gmail trong các trường CC (Sao chép Carbon) và BCC (Sao chép Carbon mù) như bất kỳ địa chỉ nào khác. Sử dụng trường BCC nếu bạn muốn gửi thư cho một nhóm người không liên quan đến nhau. Địa chỉ duy nhất họ sẽ thấy là của riêng họ.

Nhóm liên hệ Gmail Vs. nhóm Google

Danh sách gửi thư của Gmail và Google Groups là hai thứ khác nhau.

Nhóm liên hệ Gmail dành cho sử dụng cá nhân trong khi Google Groups giống như các diễn đàn thảo luận trực tuyến. Email nhóm trong Gmail được quản lý thông qua danh bạ và được sở hữu bởi người tạo.

Bạn có thể tạo các nhóm dựa trên email với Google Groups. Chúng có thể được sử dụng bởi tất cả các thành viên và bất kỳ ai khác yêu cầu thành viên. Một trong những lợi ích là bạn có thể tham gia Google Groups mà không cần Gmail. Đây có thể là một không gian hợp tác tốt cho các đội có cùng chí hướng. Google Groups cho phép bạn tạo một hộp thư đến hợp tác với một địa chỉ email được chia sẻ chung và tự do chia sẻ Lịch Google.

Chúng tôi đang tập trung vào email nhóm từ Gmail tại đây, vì vậy tôi sẽ chỉ cho bạn đến trang hỗ trợ phù hợp cho Google Groups nếu bạn muốn biết thêm.

Lợi ích năng suất của các nhóm email

Email nhóm Gmail không chỉ có ý nghĩa cho các nhóm. Giống như bất kỳ nhóm nào khác, bạn có thể tạo chúng xung quanh bất kỳ lợi ích chung nào. Tôi khuyên bạn nên tạo các nhóm liên hệ tùy chỉnh cho mọi mục đích.

 • Bạn muốn phối hợp một nhóm học tập? Tạo một nhóm Gmail.
 • Bạn muốn gửi một bản tin cá nhân? Tạo một danh sách gửi thư phân tán cùng với một bản tin.
 • Một sự kiện trên đường chân trời? Với những danh sách phân phối này, bạn không phải lo lắng về việc quên bất cứ ai.
 • Quản lý nhiều tài khoản email trong Gmail? Sử dụng email nhóm tùy chỉnh để sắp xếp thư đã gửi của bạn.

Các nhóm email dưới dạng danh sách phân phối là một tính năng phổ biến trong Outlook. Với một số nỗ lực, bạn cũng có thể khiến Gmail hoạt động giống như một ứng dụng email máy tính để bàn mạnh mẽ. Đây là một bước dễ dàng để thực hiện và sẽ giúp bạn trở thành người dùng quyền lực của Gmail.

Bởi Google

Tin Mới