34 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2019

Tổng thống Mỹ sẽ ký lệnh hành pháp cấm các nhà mạng Mỹ sử dụng thiết bị mạng do Trung Quốc sản xuất

- Quảng cáo -

Vào khoảng thời gian này năm ngoái, Huawei đã đi đầu trong cuộc đấu thầu của Trung Quốc để đánh bại Mỹ trong cuộc đua tung ra công nghệ 5G. Ai có thể nghĩ một năm sau, công ty sẽ chiến đấu để ở lại trong cuộc đua cung cấp phần cứng 5G cho các nhà mạng?

Mỹ cho rằng Huawei và các công ty công nghệ khác của Trung Quốc là mối đe dọa bảo mật và đã khuyên các đồng minh tẩy chay bằng cơ sở hạ tầng 5G do Huawei sản xuất. Lời khuyên đó từ Trump, Mỹ đã được một số nước như Nhật Bản, Úc và New Zealand tích cực đón nhận. Một số quốc gia khác được cho là đang xem xét vị trí cuối cùng của họ về việc cho phép Huawei cung cấp phần cứng 5G cho quốc gia của họ.

- Quảng cáo-

Các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE đã bị Quốc hội Mỹ coi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia kể từ năm 2012. Huawei đã bị ngăn chặn một cách hiệu quả khi phát hành điện thoại thông minh của họ ở Mỹ và chính phủ đã cấm Mỹ sử dụng phần cứng và điện thoại thông minh Huawei bên trong các cơ sở an ninh của Hoa Kỳ. Để tiếp tục lái xe về mức độ nghiêm trọng của mình, chính phủ Mỹ được cho là đang lên kế hoạch ký một lệnh hành pháp sẽ cấm các nhà mạng Mỹ sử dụng thiết bị mạng từ bất kỳ nhà sản xuất Trung Quốc nào, theo báo cáo của Politico.

Báo cáo cho biết Donald Trump dự kiến ​​sẽ ký đơn đặt hàng vào tuần tới, ngay trước khi bắt đầu Đại hội Thế giới Di động (MWC) Barcelona. Triển lãm thương mại dự kiến ​​sẽ tổ chức từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 28 tháng 2. Theo một nguồn tin trong ngành công nghiệp ẩn danh, có một sự thúc đẩy lớn để đưa nó ra trước MWC. Nguồn tin cũng gợi ý rằng thời gian được thiết kế để cho thế giới không dây biết rằng Hoa Kỳ đang đặt vấn đề an ninh mạng lên hàng đầu. Hiện tại, Huawei là nguồn cung cấp thiết bị mạng số một thế giới và các nhà mạng lớn trên thế giới đã có kế hoạch sử dụng thiết bị Huawei trên mạng cho các mạng 5G thế hệ tiếp theo của họ.

Chúng ta có thể nói với nhau về việc lệnh cấm của Mỹ sẽ làm giảm hiệu quả sự cân bằng có lợi cho lập trường của Trump hay nếu Huawei vẫn giữ được nhiều hợp đồng 5G. Không rõ lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng đến các công ty công nghệ khác của Trung Quốc như thế nào, nhưng điều này chắc chắn sẽ không tốt nếu nó trở thành sự thật.

Bởi Google

Tin Mới