Đời Sống

Một loạt điện thoại Nokia đã vô tình liên lạc với máy chủ Trung Quốc

Vào thứ năm, hãng tin lớn của Na Uy, NRK báo cáo về một vấn đề trong đó một số đơn vị của Nokia 7 Plus đã vô tình gửi thông tin cá nhân đến một máy chủ Trung Quốc. Các đơn vị này đã được bán tại thị trường Na Uy nhưng liên lạc giữa thiết bị cầm tay và máy chủ Trung Quốc.

Báo cáo cho thấy thông tin cá nhân về thiết bị, bao gồm tọa độ GPS, số thẻ SIM và số sê-ri của thiết bị đang được chuyển đến máy chủ, không được mã hóa. Điều này đã xảy ra bất cứ khi nào điện thoại được bật, màn hình bật lên hoặc điện thoại được mở khóa. Trường hợp này là điển hình của điện thoại thông minh dành cho thị trường Trung Quốc.

Tên miền của máy chủ là vnet.cn, đó là Trung tâm Thông tin Mạng Internet CNNIC hoặc Trung Quốc. Chủ sở hữu của tên miền là China thuộc sở hữu nhà nước viễn thông Trung Quốc.

Nhiều khả năng những gì đã xảy ra là một phần mềm dành cho các biến thể Trung Quốc của Nokia 7 Plus đã trượt qua các vết nứt và cuối cùng được cài đặt trên một lô Nokia 7 Plus, hướng tới thị trường Na Uy. HMD Global đã đẩy một bản cập nhật firmware loại bỏ ứng dụng dành riêng cho Trung Quốc cho thị trường Na Uy.

Vụ việc đã khiến cơ quan quản lý dữ liệu của Phần Lan khởi động một cuộc điều tra chống lại HMD Global liên quan đến vụ việc, vì nó đã vi phạm trực tiếp các hướng dẫn GDPR đối với dữ liệu người dùng mà Liên minh châu Âu đưa ra năm ngoái. Vi phạm dựa trên lý do số thẻ SIM, trạm gốc và số sê-ri của thiết bị đều được coi là thông tin cá nhân.

Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra trong quá khứ với hệ điều hành Oxygen của OnePlus, và dữ liệu clipboard bị cáo buộc gửi đến máy chủ Trung Quốc. Mặc dù thông tin đã được gửi thực sự, nhưng mã được phát hiện là mã còn lại từ Hydrogen OS – biến thể Trung Quốc của OnePlus UI – nó được phát hiện bởi một nhà phát triển nghiệp dư.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ