Công Nghệ

Apple chính thức hủy AirPower sau 18 tháng trì hoãn

Mười tám tháng sau lần đầu tiên tiết lộ, Apple đã thông báo rằng họ sẽ hủy AirPower.

Trong một tuyên bố gửi qua email đến TechCrunch, Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng của Apple – Dan Riccio – cho biết,

Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi đã kết luận AirPower sẽ không đạt được tiêu chuẩn cao của chúng tôi và chúng tôi đã hủy dự án. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sự ra mắt này. Chúng tôi tiếp tục tin rằng tương lai là không dây và cam kết thúc đẩy trải nghiệm không dây về phía trước.

AirPower đã được công bố trở lại vào tháng 9 năm 2017, trong bài phát biểu cùng với iPhone X và AirPods. Tầm nhìn mà Apple trình bày trước đó là về một miếng sạc không dây cho phép người dùng sạc đồng thời iPhone, Apple Watch và AirPods trên một miếng đệm. Thảm AirPower sẽ đồng bộ hóa trạng thái sạc của chúng để bạn có thể xem tất cả các thiết bị đã sạc trên iPhone.

Tuy nhiên, có vẻ như thiết bị này quá tham vọng về mặt thiết kế và Apple đơn giản là không thể biến nó thành hiện thực. Trong khi thảm sạc cho phép bạn sạc nhiều thiết bị tồn tại, hầu hết chúng đều khá lớn để cho phép khoảng cách vừa đủ giữa các cuộn dây cảm ứng riêng lẻ. Trong khi đó, AirPower sẽ khá nhỏ, theo những hình ảnh Apple đã phát hành.

Sự chậm trễ này đã mang lại cho AirPower Nhiều ảnh meme trên Internet, tuy nhiên, đây chỉ là một trong số nhiều sản phẩm phần cứng gần đây của Apple đã ra mắt mạnh mẽ (hoặc trong trường hợp này, hoàn toàn không ra mắt). AirPods mất vài tháng trước khi Apple có thể xuất xưởng chúng. Vỏ không dây Apple đã hiển thị trở lại vào năm 2017 nhưng chỉ bắt đầu giao hàng tuần trước. HomePod cũng đã có một bản phát hành khá chậm trễ. Trong khi đó, Mac Pro đượ cho là đã được làm việc trong nhiều năm nay vẫn chưa có ngày phát hành.

Lời xin lỗi của AirPower cũng được đưa ra ngay sau khi một lời xin lỗi khác mà công ty phải đưa ra gần đây. Trong một bài báo gần đây, Tạp chí Phố Wall đã phàn nàn Apple vì không giải quyết được các vấn đề về độ tin cậy gây khó chịu cho bàn phím bướm trên MacBook gần đây. Đáp lại, Apple đã đưa ra lời xin lỗi cho người dùng.

Quay trở lại AirPower, có thể Apple sẽ truy cập chương này vào một ngày sau đó, vào thời điểm trong tương lai khi công nghệ sẽ tồn tại để biến tầm nhìn của công ty thành khả thi. Nhưng hiện tại, bạn sẽ chỉ phải mua bộ sạc tương thích Qi tiêu chuẩn cho iPhone và những chiếc AirPod mới.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ