Đời Sống

EU cáo buộc BMW, Daimler và VW thông đồng về công nghệ khí thải

Ủy ban châu Âu có chính thức bị buộc tội BMW, VW và Daimler thông đồng để cản trở việc triển khai công nghệ hạn chế khí thải. Các công ty này, có thương hiệu xe hơi bao gồm Mercedes, Audi, Volkswagen, Porsche và BMW, được cho là đã hạn chế và trì hoãn việc sử dụng công nghệ sẽ làm giảm lượng khí thải của xe chạy bằng diesel và xăng.

Tuyên bố phản đối được ban hành hôm nay là một năm rưỡi sau khi chính quyền EU lần đầu tiên đột kích các văn phòng của ba công ty về các báo cáo về sự thông đồng. Đầu năm đó, Der Spiegel cáo buộc rằng các nhà sản xuất ô tô Đức đã gặp nhau trong các nhóm làm việc bí mật từ những năm 1990, những người đã cố gắng thông đồng về khí thải diesel. Năm ngoái, ủy ban đã thông báo mở một cuộc điều tra chuyên sâu.

So với các báo cáo ban đầu này, tuyên bố của Ủy ban EU về cáo buộc thông đồng đã diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều. Nó cáo buộc ba công ty thông đồng qua hai hệ thống. Từ năm 2006 đến 2014, họ nói rằng họ thông đồng để hạn chế việc sử dụng của Ad Adueue trong các hệ thống khử xúc tác chọn lọc (SCR) cho xe Diesel. Nó cũng nói rằng từ năm 2009 đến 2014, họ đã âm mưu trì hoãn hoặc thậm chí tránh phát hành các bộ lọc hạt otto otto (OPF) làm giảm lượng khí thải xăng dầu.

Ủy viên cạnh tranh EU EU, Margrethe Vestager, cho biết trong khi cho phép hợp tác để cải thiện sản phẩm, các quy tắc cạnh tranh của EU không cho phép [companies] thông đồng hoàn toàn ngược lại: không cải tiến sản phẩm của họ, không cạnh tranh về chất lượng.

Với tuyên bố phản đối này đã được đưa ra, BMW, VW và Daimler sẽ có cơ hội xem xét các phát hiện của Ủy ban Châu Âu và trả lời chúng trước khi chính quyền đưa ra quyết định cuối cùng. Cùng với việc buộc các công ty ngừng các hoạt động chống cạnh tranh, ủy ban cũng có thể phạt mỗi khoản tối đa 10% doanh thu hàng năm của mình, có thể lên tới hàng tỷ đô la tiền phạt.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ