Công Nghệ

Ứng dụng Google Wallet giả đang được cấp quyền truy cập vào tài khoản Google

Google Pay là sự hợp nhất giữa Android Pay và Google Wallet cách trở lại vào tháng Giêng năm nay. Google Wallet đã được sử dụng để giữ tiền, Android Pay được sử dụng làm ứng dụng thanh toán di động. Với sự tương đồng trong các dịch vụ, sự hợp nhất của cả hai là không thể tránh khỏi. Điều này dẫn đến cả tên Android Pay và Google Wallet đều không còn tồn tại, mặc dù không phải ai cũng có thể biết điều đó. Mặc dù thực tế là Google Wallet đã chết và biến mất, nhưng điều đó không ngăn chặn những kẻ lừa đảo cố gắng phục hồi nó cho mục đích bất chính. Một số người dùng đã báo cáo rằng họ đang nhận được email nói rằng Google Wallet đã được cấp quyền truy cập vào tài khoản Google của họ.

Điều lo lắng là tất cả các chi tiết liên quan đến quyền truy cập được cấp cho thấy tài khoản Google bị xâm nhập. Một nhà phát triển không được nhận dạng với ứng dụng đến từ một nhà phát triển chưa được xác minh gây ra rắc rối, thậm chí còn tệ hơn bởi thực tế là nó cho một ứng dụng đã tồn tại trong một thời gian dài. Google đã xác nhận một cuộc điều tra về vấn đề trên bộ theo dõi vấn đề của họ. Người dùng thấy rằng Tài khoản Google của họ đã cấp quyền truy cập vào ứng dụng này có thể thu hồi quyền đây. Đây là một ứng dụng cực kỳ nguy hiểm vì nó có quyền truy cập vào cả Google Pay Sandbox và Google Payments, có nghĩa là tiền có thể được gửi từ tài khoản của bạn đến tài khoản khác.

Nếu bạn lo lắng, bạn có thể kiểm tra hoạt động Google của bạn đây. Nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các loại mà bạn đã thực hiện, bao gồm các khoản thanh toán có thể đã được gửi bởi ứng dụng Google Wallet lừa đảo. Cho đến nay, người dùng đã báo cáo các khoản thanh toán được gửi, nhưng với mức độ truy cập mà nó có, nó dường như chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng bắt đầu. Người dùng sẽ được xác nhận CVV của họ trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào, nhưng mức độ truy cập mà nó có – cùng với thực tế là nó dường như đã cấp quyền truy cập – khiến người dùng lo lắng về chính xác những gì nó có thể và có thể làm được. Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao Google cập nhật phản hồi về trình theo dõi vấn đề của họ.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ