Đời Sống

Video YouTube đầu tiên đạt được một tỷ lượt xem?

Trả lời: Gangnam Style

Vào mùa hè năm 2012, ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc Psy đã phát hành đĩa đơn thứ 18 Gangnam Style. Bài hát đặc biệt này (và video âm nhạc đi kèm) đã hòa quyện một giai điệu bắt tai, những bước nhảy vui nhộn và sân khấu đỉnh cao nhanh chóng thu hút sự chú ý của không chỉ người hâm mộ ở Hàn Quốc, mà, nhờ YouTube, nó cũng có hàng trăm triệu người xem.

Tiêu đề của bài hát, được lặp đi lặp lại trong điệp khúc, Gangnam Style, là một tác phẩm thần kinh Hàn Quốc đề cập đến quận Gangnam rất giàu có của Seoul, Hàn Quốc và trang phục cũng như cách cư xử của người dân ở đó. Nội dung của video âm nhạc phản ánh điều này, với Psy mặc trang phục trang trọng ở một số điểm nhất định, nhảy trong chuồng ngựa, và nếu không thì mặc và làm những việc phô trương sự giàu có.

Sự kết hợp giữa lời bài hát hấp dẫn và sân khấu của video âm nhạc đã chứng tỏ là một thành công lớn cả trong và ngoài Hàn Quốc. Đến cuối năm 2012, bài hát đã đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc ở hơn ba mươi quốc gia và trở thành video được xem nhiều nhất trong lịch sử YouTube. Nó đã phá vỡ mốc tỷ lượt xem vào tháng 12 năm 2012 và sau đó đã tích lũy được hơn 3 tỷ tổng lượt xem.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ