Công Nghệ

Sony nộp bằng sáng chế PSVR esports, cho phép bạn trải nghiệm xe trực tiếp giải đấu tại nhà

Sony gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế có tiêu đề “Nhìn vào một thế giới trò chơi tương tác được giới thiệu trong một sự kiện trực tiếp được tổ chức tại một địa điểm trong thế giới thực.” Bằng sáng chế mô tả việc sử dụng một loạt các camera để làm cho người dùng VR cảm thấy như thể họ đang tham dự giải đấu.

Hình trên: Bằng sáng chế của Sony cho thấy cách thức này sẽ hoạt động với ghế ngồi.

Máy ảnh và micrô sẽ được gắn vào ghế ngồi. Một cảm biến tiệm cận trong ghế có thể cho biết người thật đang ngồi ở ghế, để không sử dụng những người đó để phát sóng.

Bằng sáng chế cũng mô tả cho phép người dùng VR nhìn thấy bên trong trò chơi đang được chơi. Hãy tưởng tượng sự thay đổi giữa việc ở trong khán giả và trong trò chơi. Nó cũng hình dung các chế độ lai trong đó các yếu tố của trò chơi xuất hiện trong chế độ xem thực tế tăng cường ảo trên khắp đấu trường.

Esports là một ngành công nghiệp khổng lồ với những trận đấu lớn nhất được hàng chục triệu người xem. Khả năng hầu như ngồi trong khán giả có thể thu hút được nhiều người mua mới vào VR. Facebook phát trực tiếp các sự kiện trong VR với Oculus Venues và bao gồm một đám đông, nhưng điều đó đã tập trung vào các môn thể thao. Có thể cho rằng sự chồng chéo của những người quan tâm đến VR và esports lớn hơn so với các môn thể thao truyền thống.

Đã thêm chế độ khán giả tham dự giải vô địch quốc tế DOTA 2, nhưng cách tiếp cận của Sony cũng thêm một lượng lớn khán giả.

Không rõ sự kiện chính xác nào sẽ được phát trực tuyến, nhưng một số hình ảnh trong bằng sáng chế cho thấy dòng chữ PlayStation Plus League ngụ ý rằng Sony cũng có thể sử dụng thực tế ảo để tăng cường các dịch vụ của riêng họ.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ