Hệ Điều Hành

Tính năng iOS 13: Chế độ tối trên toàn hệ thống, Đa nhiệm iPad được cải tiến, Cử chỉ mới,..

Một báo cáo mới chi tiết tất cả các tính năng mới sẽ là một phần của iOS 13. Điều này bao gồm chế độ Dark toàn hệ thống, các cải tiến đa nhiệm trên iPad, ứng dụng Mail được cải tiến và hơn thế nữa.

Chế độ tối

Apple cuối cùng sẽ ra mắt chế độ Tối toàn hệ thống như một phần của iOS 13. Tính năng này sẽ tương tự như chế độ Tối có độ tương phản cao được tìm thấy trong macOS Mojave và có thể được bật từ Cài đặt. Apple cũng sẽ cập nhật tất cả các ứng dụng iPad Marzipan của mình trên macOS để hỗ trợ chế độ tối.

Cải thiện đa nhiệm trên iPad

Apple cũng sẽ cải thiện trải nghiệm đa nhiệm trên iPad với iOS 13. Ứng dụng có thể có nhiều cửa sổ và có thể chứa các trang tính có thể được ghim vào một phần của màn hình. Các thẻ này có thể được di chuyển xung quanh màn hình để cho phép đa nhiệm dạng tự do. Những thẻ này có thể được ném đi để được miễn nhiệm.

Apple cũng sẽ giới thiệu một cử chỉ hoàn tác trên toàn hệ thống trên iPad với iOS 13. Với thao tác vuốt ba ngón tay trên bàn phím, người dùng có thể vuốt sang trái hoặc phải để hoàn tác hoặc làm lại một hành động. Để làm cho người dùng thoải mái với cử chỉ, Apple sẽ hiển thị một hướng dẫn trong lần đầu tiên họ mở bàn phím. Apple cũng sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một API để họ có thể thực hiện cử chỉ này.

Ứng dụng Safari và Mail được cải tiến

Apple đang sửa một lỗi lớn với Safari trên iOS 13. Trình duyệt sẽ tự động yêu cầu kết xuất phiên bản máy tính để bàn của trang web thay vì phiên bản iPhone. Điều này sẽ dẫn đến một trải nghiệm duyệt web tốt hơn.

Ứng dụng Mail trong iOS sẽ có một số cải tiến về chức năng với iOS 13. Nó sẽ cho phép người dùng sắp xếp email của họ thành nhiều loại khác nhau. Nó cũng sẽ có được tùy chọn “Đọc sau này” tương tự như tùy chọn được tìm thấy trong Safari do đó cho phép người dùng quay lại email sau đó.

Tập trung vào năng suất

Để cải thiện năng suất trong iOS 13, Apple sẽ cho phép người dùng kéo các mục trong danh sách bằng nhiều ngón tay hoặc chọn nhiều tệp cùng một lúc bằng cách kéo ngón tay của họ qua chúng. Cử chỉ mới này sẽ có sẵn trong chế độ xem bảng và bộ sưu tập được sử dụng bởi phần lớn các ứng dụng hiển thị một lượng dữ liệu khổng lồ.

Để cải thiện trải nghiệm đa nhiệm ở chế độ xem tách, Apple sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng các kiểu thanh trạng thái sáng và tối trong ứng dụng của họ. Điều này sẽ giúp người dùng phân biệt giữa nhiều cửa sổ Split View.

Tập HUD, Ứng dụng nhắc nhở mới, Thêm

Apple cuối cùng sẽcải thiện Volume HUD trong iOS 13. Nó sẽ được tân trang lại hoàn toàn để làm cho nó bớt khó chịu trong tự nhiên. Ngoài ra, ứng dụng Nhắc nhở sẽ được thiết kế lại và nó cũng là một phần của phiên bản macOS tiếp theo. Phát hiện Hey Hey Siri cũng sẽ cải thiện cùng với hỗ trợ đa ngôn ngữ cho bàn phím.

Quản lý phông chữ cũng sẽ được cải thiện như một phần của iOS 13, với bảng quản lý phông chữ mới là một phần của HĐH.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ