Công Nghệ

Boeing hoàn thành các chuyến bay thử nghiệm để sửa lỗi phần mềm 737 Max

Hơn một tháng sau tai nạn chết người thứ hai của một chiếc Boeing 737 Max, chiếc máy bay gặp sự cố vẫn tiếp tục đáp ứng các chuyến bay chở khách trên khắp thế giới. Nhưng vào thứ Tư, công ty đã tiến một bước gần hơn để đưa Max trở lại phục vụ khi hoàn thành chuyến bay thử nghiệm cuối cùng cho cập nhật hệ thống điều khiển chuyến bay đó là trung tâm của cả hai điều tra vụ tai nạn.

Phát biểu tại Boeing Field ở Seattle, nơi Boeing thực hiện những điều chỉnh cuối cùng cho 737 chiếc mới trước khi giao cho các hãng hàng không, CEO Dennis Muilenburg cho biết công ty đã thực hiện 127 chuyến bay thử nghiệm trong vài tuần qua, chiếm khoảng 203 giờ trên không. Máy bay được chế tạo gần đó tại một nhà máy của Boeing ở Renton, Washington.

“Chúng tôi đang đạt được tiến bộ ổn định để chứng nhận,” Muilenburg nói. “Đó là chuyến bay thử nghiệm cuối cùng trước chuyến bay chứng nhận … Tôi thấy phần mềm ở dạng cuối cùng hoạt động như dự định trong một loạt các điều kiện chuyến bay.”

Trong chuyến bay chứng nhận bước tiếp theo, phi hành đoàn của Cục Hàng không Liên bang sẽ tham gia cùng các phi công của Boeing trên không để đánh giá phần mềm MCAS mới và xác định xem nó có giải quyết được các vấn đề xung quanh mũi máy bay bị buộc trong khi bay hay không.

Chứng nhận FAA là cần thiết cho 737 Max để chở hành khách trở lại, và không cần biết điều đó có thể mất bao lâu. Cơ quan chính nó đang được xem xét kỹ lưỡng cho mối quan hệ ấm cúng với Boeing khi Max ban đầu được chứng nhận. Vì vậy, FAA có thêm những trở ngại để nhảy vọt trước khi có thể làm hài lòng các hãng hàng không và chính phủ bên ngoài Hoa Kỳ rằng máy bay này an toàn.

Mặc dù các cơ quan an toàn hàng không ở các quốc gia khác thường tuân theo sự dẫn dắt của FAA trong các vấn đề chứng nhận, Thời báo Seattle báo cáo hôm thứ Tư rằng Bộ trưởng Giao thông vận tải Canada Marc Garneau không đồng ý với báo cáo của FAA rằng các phi công Max sẽ không cần đào tạo giả lập bổ sung để tìm hiểu phần mềm Max cập nhật. Air Canada là một trong những khách hàng Max lớn nhất, với 24 máy bay trong đội bay của mình và thêm 77 chiếc theo đơn đặt hàng.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ