Công Nghệ

Công ty đằng sau điện thoại YotaPhone hai màn hình bị phá sản

Chúng tôi đã theo dõi Nga từ YotaPhone kể từ 2012, nhưng có vẻ như câu chuyện về chiếc điện thoại màn hình kép được hỗ trợ E Ink đã kết thúc. Thiết bị Yota bị phá sản, báo cáo của Cnews.ruLiliputing, chỉ vào một thông báo thanh lý được công bố trong Cayman Islands Gazette (PDF).

Theo báo cáo phương tiện truyền thông Nga, đó là một vụ kiện cuối cùng đã dẫn đến việc phá sản công ty. Nhà sản xuất Yota, cho hai YotaPhones đầu tiên, Hi-P Singapore, bị kiện đòi lại $ 126 triệu vào năm 2015 bởi vì YotaPhone đã từ chối nhận giao hàng (và có lẽ phải trả tiền) cho số lượng điện thoại tối thiểu mà họ đồng ý đặt hàng. (Năm 2016, Thời báo tài chính báo cáo rằng hai YotaPhones đầu tiên chỉ bán được khoảng 75.000 đơn vị.) Hi-P đã đồng ý lấy 17 triệu đô la thay thế, nhưng rõ ràng thỏa thuận đó đã thất bại.

Sự thật mà nói, YotaPhone đã không chính xác là tất cả những gì có liên quan đến phương tây – hoặc thậm chí là Nga – trong những năm gần đây. Công ty không thể gửi YotaPhone 2 đến Hoa Kỳ vào năm 2015 mặc dù đã vượt qua mục tiêu gây quỹ cộng đồng Indiegogo và cuối năm 2016, họ đã quyết định rút khỏi Vương quốc Anh và Nga, thay vào đó là chuyển hoạt động sang Trung Quốc.

Với các nhà máy Trung Quốc và đầu tư của Trung Quốc, Yota dường như chỉ cố gắng bán YotaPhone 3 mới nhất tại Trung Quốc, bất chấp lời hứa nó cũng sẽ xuất hiện ở Nga và các thị trường khác. Tuy nhiên, YotaPhone 3 đã giành giải thưởng Thiết kế iF năm 2018.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ