Công Nghệ

Facebook đang phát triển một trợ lý giọng nói, mặc dù không ai yêu cầu

Facebook luôn tham gia vào các lý thuyết âm mưu để thu thập nhiều dữ liệu hơn họ yêu cầu và sử dụng nó theo những cách bạn có thể không ngờ tới – như sử dụng số của bạn từ xác thực hai chiều để bán quảng cáo. Ngay cả với tất cả những tranh cãi và không có nhiều sự tin tưởng từ người dùng, công ty đã xây dựng Cổng thông tin – Một camera theo dõi bạn quanh phòng của bạn và hiện đang làm việc với một trợ lý giọng nói để cạnh tranh với những trợ lý như Google Assistant, Siri, Cortana và Alexa.

Cổng thông tin Facebook hiện đang sử dụng Alexa cho các lệnh thoại, nhưng nếu báo cáo chính xác, Facebook cuối cùng có thể thay thế nó cho trợ lý giọng nói của chính họ. Theo CNBC, một nhóm nhân viên cũ tiết lộ rằng đội Facebook cho thực tế tăng cường và thực tế ảo đã âm thầm làm việc trong dự án trợ lý giọng nói này từ đầu năm 2018.

Hiện tại, không có thông tin nào cho biết công ty sẽ định vị Trợ lý như thế nào, nếu nó hoạt động tích hợp với ứng dụng Facebook hoặc nếu việc sử dụng nó sẽ được liên kết riêng với Cổng thông tin Facebook. Nó cũng không rõ ràng về việc Mark Zuckerberg muốn đi bao xa trong việc phát triển trợ lý giọng nói do AI điều khiển và từ đó, cần thiết bao nhiêu dữ liệu giọng nói để xây dựng phần nhận dạng giọng nói.

Cũng không rõ là người dùng có thực sự muốn hoặc cần một trợ lý giọng nói Facebook hay không. Nếu nó chỉ được sản xuất cho các máy ảnh Portal thì nó có thể gây ra sự lãng phí rất lớn. Nỗ lực cuối cùng của Facebook với trợ lý do con người cung cấp cũng là một thất bại lớn. Điều này được thêm vào với sự tin tưởng gần như bằng không vào Facebook, thật khó để thấy công ty sẽ mang đến một sản phẩm sẽ nghe thấy bạn như thế nào.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ