Công Nghệ

Qualcomm hợp tác với Tencent và Vivo trong sáng kiến ​​AI mới cho chơi game trên thiết bị di động

Khi điện thoại thông minh trở nên mạnh mẽ hơn, họ sẽ có thể cung cấp tốt hơn hiệu suất trí tuệ nhân tạo để chơi game và các ứng dụng khác. Qualcomm muốn đảm bảo rằng nó luôn đứng đầu trong công nghệ di động AI, vì vậy nhà sản xuất chip đang hợp tác với Tencent và Vivo trên một sáng kiến ​​mới gọi là Project Imagination.

Các công ty đã tuyên bố hợp tác chung sớm hơn trong AI Day của Qualcomm tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Theo thông cáo báo chí, Project Imagination sẽ giúp mang lại trải nghiệm thông minh hơn, hiệu quả hơn và đắm chìm hơn cho người tiêu dùng thông qua AI. Bước đầu tiên liên quan đến Vivo mới. iQOO dòng smartphone cứng dành cho game thủ. Họ sử dụng Qualcomm, mạnh mẽ Chipset Snapdragon 855, bao gồm động cơ AI thế hệ thứ tư của công ty.

Và trò chơi mà họ sử dụng để thử nghiệm công nghệ AI mới là Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) của Tencent (được biết đến với tên Liên quân Mobile). Mười Phòng thí nghiệm AI tại Thâm Quyến và Seattle cũng sẽ đóng góp cho dự án.

Ngoài ra, Vivo đang lên kế hoạch tạo ra một nhóm esports AI trên thiết bị di động có tên Supex. Nó có kế hoạch tối ưu hóa đội bằng cách đưa nó vào các trò chơi MOBA như Honor of Kings. Trong thông cáo báo chí, tổng giám đốc đổi mới sáng tạo của Vivo, Fred Wong cho biết Supex sẽ cuối cùng mang lại trải nghiệm cạnh tranh tốt hơn cho esports di động.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với GamesBeat, Phó chủ tịch cấp cao của Tencent, Steven Ma, nhận xét về cách các đội AI có thể đối đầu với những người chơi esports hàng đầu.

Bạn có thể nhìn vào cách sử dụng AI để cải thiện lối chơi. Chúng tôi đã thực hiện một thử nghiệm ở Trung Quốc nơi người chơi có thể chơi với AI trong Glory of Kings. Nó đã đi khá tốt, Ma nói. Ngay bây giờ nó có thể cạnh tranh với một số người chơi chuyên nghiệp. Ngoài ra, ngoài khía cạnh người tiêu dùng, chúng tôi còn nhìn vào phía nhà phát triển, làm thế nào chúng ta có thể sử dụng AI để cải thiện sự phát triển trò chơi.

Đây là lần đầu tiên Qualcomm và Tencent hợp tác với nhau: Trước đây họ đã hợp tác để mở một Trung tâm nghiên cứu tại Trung Quốc cho các ứng dụng chơi game và giải trí. Các báo cáo gần đây cũng cho thấy Tencent đang lên kế hoạch tạo ra riêng của mình điện thoại thông minh tập trung vào chơi game.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ