Phần Mềm

Mở liên kết Apple News trong Safari bằng ứng dụng đơn giản này

Với macOS Mojave năm ngoái, Apple mang đến ứng dụng Apple News cho Mac lần đầu tiên. Do thay đổi này, URL Apple News mở trực tiếp trong chính ứng dụng Apple News, bỏ qua Safari hoàn toàn. Tuy nhiên, một công cụ của bên thứ ba mới cung cấp cho bạn tùy chọn để mở các liên kết Apple News trong Safari theo mặc định.

Được gọi là StopTheNews, ứng dụng này lấy URL Apple News mà bạn có thể tìm thấy trên Twitter, Facebook hoặc một mạng xã hội khác và tìm URL gốc cho câu chuyện. Sau đó, nó sẽ mở trực tiếp trong Safari, trái ngược với việc ra mắt trên Apple News. Đó là một ý tưởng khá đơn giản, nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong một số trường hợp nhất định.

Ở đây, cách thức hoạt động của nó:

StopTheNews mở URL bài viết gốc trong Safari. StopTheNews cũng hoạt động với Safari Technology Preview, nếu đó là trình duyệt web mặc định của bạn. Thủ thuật đằng sau StopTheNews rất đơn giản. Trên Mojave, ứng dụng Tin tức là trình xử lý mặc định cho các lược đồ URL của Apple News. StopTheNews chỉ đăng ký chính nó như là trình xử lý mặc định cho các lược đồ URL của Apple News, tiếp quản từ ứng dụng Tin tức.

Khi StopTheNews nhận được URL Apple News từ Safari, nó sẽ tải trang vô hình, tìm URL của bài viết gốc và sau đó mở URL bài viết gốc trong Safari.

Tại sao bạn muốn làm điều này? Ứng dụng Apple News trên Mac có thể hơi lỗi và chậm mở. Nếu bạn muốn đọc lướt nhanh một bài viết, thì nó thường dễ đọc trên Safari hơn là Apple News.

Cá nhân, tôi thích Apple News để duyệt và tìm các bài viết mà tôi có thể không tìm thấy ở những nơi khác. Tuy nhiên, khi nói đến các liên kết của Apple News, tôi sẽ mở chúng trong Safari hơn là mở ứng dụng khác trên máy Mac của mình – đặc biệt là nếu tôi chỉ muốn lướt nhanh bài viết đó hoặc thêm nó vào Danh sách đọc của mình.

Bạn có thể tải về StopTheNews miễn phí ngay tại đây.

Show More

Related Articles

2 Comments

  1. Hi would you mind sharing which blog platform you’re working with?
    I’m going to start my own blog soon but I’m having a tough time deciding
    between BlogEngine/Wordpress/B2evolution and Drupal. The reason I ask is because your layout seems different then most blogs and I’m looking for something completely
    unique. P.S My apologies for getting off-topic
    but I had to ask! https://www.rebellious-intl.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ