Công Nghệ

WordPress 5.2 với Site Health Check và Bảo vệ lỗi PHP ra mắt

WordPress.org hôm nay ra mắt WordPress 5.2, tập trung vào việc giúp bạn sửa chữa trang web của mình trong công cụ quản lý blog. Phiên bản 5.2, được phát triển bởi 327 người đóng góp tình nguyện, có thể giúp bạn xác định và khắc phục các sự cố cấu hình và lỗi nghiêm trọng, cho dù bạn đang xây dựng một trang web để sử dụng cá nhân hay quản lý nhiều trang web cho khách hàng. Bạn có thể tải xuống bản phát hành mới ngay bây giờ từ WordPress.org/Tải xuống.

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) có quyền hạn 30 phần trăm của web. Phiên bản mới nhất được mệnh danh là Jaco, vinh danh nghệ sĩ bass jazz nổi tiếng và cách mạng Jaco Pastorius.

Các tính năng mới của WordPress 5.2

WordPress 5.1 đã giới thiệu Site Health, một bộ tính năng tập trung vào bảo mật và tốc độ. WordPress 5.2 xây dựng trên bộ phần mềm với Site Health Check, bổ sung hai trang mới để giúp gỡ lỗi các vấn đề cấu hình phổ biến. Site Health Check cũng thêm một không gian nơi các nhà phát triển có thể bao gồm thông tin gỡ lỗi cho những người duy trì trang web.

Tiếp theo là Bảo vệ Lỗi PHP, một bản cập nhật tập trung vào quản trị viên cho phép bạn khắc phục hoặc quản lý các lỗi nghiêm trọng mà không yêu cầu thời gian của nhà phát triển. PHP Error Protection có khả năng xử lý tốt hơn cái gọi là màn hình trắng chết chóc. Cái này cũng cung cấp một cách để vào chế độ phục hồi, tạm dừng các plugin hoặc chủ đề gây ra lỗi.

Ngoài ra, WordPress 5.2 mang đến các bản cập nhật khả năng truy cập để cải thiện nhận thức theo ngữ cảnh và luồng điều hướng bàn phím cho những người sử dụng trình đọc màn hình và các công nghệ hỗ trợ khác. Ngoài ra còn có 13 biểu tượng bảng điều khiển mới và kiểm tra tương thích plugin – WordPress giờ đây sẽ tự động xác định xem phiên bản PHP của trang web của bạn có tương thích với các plugin đã cài đặt hay không. Nếu plugin yêu cầu phiên bản PHP cao hơn trang web của bạn hiện đang sử dụng, WordPress sẽ không cho phép bạn kích hoạt nó.

Tính năng nhà phát triển

WordPress 5.2 cũng mang đến những điều sau cho các nhà phát triển:

 • Bump phiên bản PHP: Phiên bản PHP được hỗ trợ tối thiểu hiện nay là 5.6.20. Kể từ WordPress 5.2 *, các chủ đề và plugin có thể tận dụng một cách an toàn các không gian tên, các hàm ẩn danh và hơn thế nữa!
 • Cập nhật quyền riêng tư: Mẫu trang chủ đề mới, chức năng có điều kiện và hai lớp CSS giúp thiết kế và tùy chỉnh trang Chính sách bảo mật dễ dàng hơn.
 • Móc cơ thể mới: 5.2 giới thiệu một hook wp_body_open, cho phép các chủ đề hỗ trợ tiêm mã ngay khi bắt đầu phần tử.
 • Xây dựng JavaScript: Với việc bổ sung các cấu hình webpack và Babel trong gói wordpress / scripts, các nhà phát triển won đã phải lo lắng về việc thiết lập các công cụ xây dựng phức tạp để viết JavaScript hiện đại.

WordPress 5.2 đã được phát hành khoảng ba tháng sau tiền thân của nó. Nhóm đã không đề cập đến WordPress 5.3, nhưng có khả năng nó đã hoạt động.

Show More

Related Articles

3 Comments

 1. I am not saying particular what your address is obtaining your tips, however outstanding subject
  matter. Simply put i should spend time mastering considerably
  more or possibly performing exercises significantly more.
  Be grateful for wonderful material I had been trying to find these details for my goal.

 2. I absolutely understand article. As well as researching everywhere on in this!
  Thank goodness I discovered it all for Request. You’ve developed a day of the week!
  Thank you once more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ