Hệ Điều Hành

iOS 13 có thể ngừng hỗ trợ cho iPhone SE

Năm ngoái, iOS 12 đã cho phép thực thi các thiết bị cũ hơn bằng cách hỗ trợ chính xác iGadgets giống như iOS 11. Năm nay, chủ sở hữu iPhone và iPad cũ có thể không may mắn như vậy.Theo một tin đồn mới, iOS 13 sẽ không hỗ trợ iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Về phía iPad, nó sẽ ngừng hỗ trợ cho iPad mini và iPad Air chính hãng.

Điều này sẽ quá bất ngờ vì Apple thường rút hỗ trợ cho một số ít thiết bị cũ mỗi năm. Năm ngoái là một ngoại lệ được đón nhận. Tuy nhiên, vì có một giới hạn cho những gì có thể được thực hiện trên phần cứng cũ, nên Apple có thể không lặp lại cho bản nâng cấp 2019.

Những thiết bị sẽ bị ngừng hỗ trợ theo từng năm

Các thiết bị được cho là sẽ bị cắt khỏi phạm vi bao gồm nhiều năm. iPad mini 2 và iPad Air thế hệ đầu tiên đều có từ năm 2013. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ nhận được sáu năm hỗ trợ vào thời điểm iOS 13 giao cho hầu hết người dùng. IPhone 5s cũng có từ năm 2013. Xa hơn một chút là iPhone 6 và 6 Plus. Cả hai thiết bị này, lần đầu tiên có nhiều kích cỡ màn hình, được ra mắt vào cuối năm 2014.

Điều đáng thất vọng nhất sẽ là iPhone SE. Mặc dù trông giống với iPhone 5s 2013, nhưng nó chỉ được Apple phát hành vào năm 2016, bên cạnh thế hệ iPhone 7. Điều đó có nghĩa là Apple sẽ từ bỏ nó chỉ sau ba năm hỗ trợ. Vì nhiều người dùng là người hâm mộ màn hình 4 inch nhỏ hơn của nó, một thiểu số giọng hát có thể sẽ buồn khi thấy sự kết thúc của nó. Đặc biệt là sau Apple đã bỏ kế hoạch cho iPhone SE 2.

Tuy nhiên, có một vài điều hơi kỳ lạ về danh sách này. Apple thường cắt bỏ các thiết bị cũ dựa trên bộ xử lý của họ. IPhone SE tự hào có bộ xử lý A9 giống như iPhone 6s, không có trong danh sách này. Điều đó sẽ làm cho điều này trở thành một sự phá vỡ trong cách tiếp cận thông thường của Apple.

Apple chắc chắn sẽ trả lời các câu hỏi khi giới thiệu iOS 13 tại WWDC vào đầu tháng 6. Để biết thêm về những gì chúng tôi mong đợi sẽ thấy từ hệ điều hành di động thế hệ tiếp theo của Apple, kiểm tra những tin đồn mới nhất ở đây.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ