Đời Sống

HTC có rời khỏi thị trường Trung Quốc không?

Bộ phận di động HTC đã đi xuống trong vài năm qua, và trong khi công ty Đài Loan không có dấu hiệu phục hồi sớm, thì nó vẫn hoạt động cho đến bây giờ. Trong khi thương hiệu được cho là nghiền ngẫm về việc cấp phép cho Tên thương hiệu của mình đối với các thương hiệu điện thoại thông minh khác theo cách tương tự như những gì Nokia và Blackberry đã làm, một báo cáo mới từ Trung Quốc cho thấy hãng HTC có thể sắp ra khỏi thị trường điện thoại thông minh số 1 – Trung Quốc.

Mặc dù không có tuyên bố chính thức nào xác nhận tương tự, thương hiệu này đã ngừng bán điện thoại thông minh của mình trên hai cửa hàng bán lẻ trực tuyến hàng đầu Chinas – TMall và Jingdong (được biết đến với cái tên JD.com), khiến người hâm mộ ở nước này dường như khó nắm giữ của các thiết bị HTC mới.

Mặc dù công ty thông qua một thông báo trên Weibo đã xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục bán các thiết bị trên Cửa hàng trực tuyến chính thức HTC và vẫn có điện thoại thông minh được liệt kê và người tiêu dùng vẫn có thể truy cập cửa hàng thực tế của mình tại Thâm Quyến. Tuy nhiên, một số điện thoại gần đây nhất của nó được liệt kê là hết hàng.

Mặc dù chúng tôi không chắc chắn điều gì đã khiến HTC quyết định rút các thiết bị của mình ra khỏi các cửa hàng trực tuyến hàng đầu ở Trung Quốc, nhưng suy đoán có thể là một trong những nỗ lực của họ để tối đa hóa lợi nhuận – bằng cách không cắt giảm lợi nhuận cho các cửa hàng bên thứ ba – nhưng đó sẽ là một động thái kỳ lạ khi xem xét các bản phát hành chính của nó không có sẵn thông qua cửa hàng riêng của mình. Một lý do khác có thể là công ty đang nghiền ngẫm rút khỏi thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc hoặc toàn bộ, điều này có thể khác xa với thỏa thuận thực sự mà công ty gần đây đã xác nhận rằng họ có kế hoạch ra mắt Hub thông minh di động 5G cũng như điện thoại thông minh Exodus thế hệ thứ hai.

Động thái thứ hai mới đây từ công ty Đài Loan trong năm nay cho thấy họ có thể cân nhắc việc rời khỏi ngành kinh doanh điện thoại thông minh. Đầu tiên, hãng đã ngừng 14 ứng dụng tự phát triển cho điện thoại di động trên Play Store kể từ tháng 2 năm 2019. Các ứng dụng này bao gồm launcher Sense, lịch HTC, thư HTC, danh bạ HTC, v.v., chỉ còn lại một số ứng dụng liên quan đến Vive.

Có thể có một số lý do chưa được nói cho những động thái này, bất kể trường hợp nào, chúng ta sẽ phải xem cảnh diễn ra như thế nào.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ