Thủ Thuật

Cách sử dụng Chế độ tối trong Android

Có vài điều chói mắt khi nhấc điện thoại của bạn trong một căn phòng tối và mở một ứng dụng có nền màu trắng. Xu hướng thiết kế cũng giảm dần trong việc sử dụng không gian trắng nhiều hơn trong những năm gần đây và rất ít công ty đã phức tạp hơn trong xu hướng này so với Google. Rất may, nhà phát triển Android đã nghe thấy những lời phàn nàn và hành động của họ bằng cách thực hiện một chế độ tối vào Android không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm mắt mà còn có thể tiết kiệm pin.

Chúng tôi đã phát triển ý thức hơn trong những năm gần đây của tác hại tiềm tàng nhìn chằm chằm vào màn hình có thể làm gì cho mắt của chúng ta và làm thế nào ánh sáng xanh có thể làm gián đoạn giấc ngủ. Nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu cung cấp các chế độ ban đêm khác nhau, nhưng các chế độ tối thích hợp để chuyển nền trắng và sáng sang nền tối là rất hiếm. Google đã thêm một chủ đề tối trong Android 9.0 Pie, nhưng nó chỉ thay đổi nền của bóng thông báo và ngăn kéo ứng dụng, khiến các cài đặt và ứng dụng không bị ảnh hưởng. Trong Android Q cuối cùng chúng tôi sẽ có được một chế độ tối phù hợp, toàn hệ thống và chúng tôi đã thử nghiệm nó.

Cách bật chế độ tối trong Android

Nó rất dễ bật chế độ tối. Ở đây, cách thức:

  • Đi đến Cài đặt> Hiển thị> Chủ đề và nhấn vào Tối.

Nếu bạn có Android 9.0 Pie, thì bạn sẽ có một chế độ tối, nhưng được cảnh báo, hầu hết mọi thứ vẫn có nền màu trắng. Chế độ tối dường như chỉ tác động đến bóng thông báo và ngăn kéo ứng dụng. Để cung cấp cho peepers của bạn một điều trị thực sự, bạn cần phải nâng cấp lên Android 10 Q, nhưng chỉ một nhóm điện thoại được chọn hiện đủ điều kiện.

Chúng tôi hiện đang sử dụng phiên bản beta công khai thứ ba của Android Q và từ ngữ đã thay đổi khi bạn chọn Tối để nói rằng các ứng dụng được Hỗ trợ cũng sẽ chuyển sang chủ đề tối. Cho đến nay, điều đó không nhiều, nhưng ngoài bóng thông báo và ngăn kéo ứng dụng, nó còn thay đổi hình nền của tất cả các menu cài đặt và cả các ứng dụng như Điện thoại, Danh bạ, và hình ảnh. Chúng tôi hy vọng nhiều ứng dụng đang hoạt động theo hướng tương thích với chế độ tối và sẽ là một phần của nó vào thời điểm Android 10 Q chính thức ra mắt.

Lý tưởng nhất là các nhà phát triển sẽ tạo ra các chủ đề tối của riêng họ để phù hợp với chế độ tối, nhưng Google cũng đã bao gồm tùy chọn của Force Force Dark Cảnh cho các nhà phát triển tự động chuyển đổi nền sáng sang tông màu tối hơn.

Cách tắt chế độ tối

Nó dễ dàng tắt chế độ tối nếu bạn không thích.

  • Đi đến Cài đặt> Hiển thị> Chủ đề và nhấn vào Ánh sáng.

Chúng tôi muốn xem một tùy chọn để lên lịch cho chế độ tối, như bạn có thể với Night Light.

Chế độ tối có tiết kiệm pin không?

Có một phiên tại Google I / O đã giải quyết ý tưởng này về chế độ tối giúp tiết kiệm pin, đặc biệt là với màn hình OLED. Khi các pixel được chiếu sáng riêng lẻ, như với màn hình OLED, các pixel tối sẽ tắt một cách hiệu quả và do đó, các nền tối sử dụng ít pin hơn. Theo phiên I / O, chủ đề tối của Android Qiên có thể giảm mức tiêu thụ pin trong một số ứng dụng tới 60%. Đó là một cải tiến tiềm năng lớn.

Chủ đề tối sẽ là một phần tiêu chuẩn của chế độ tiết kiệm pin vì khả năng tiết kiệm năng lượng này. Chúng tôi vẫn không biết Android Q sẽ được gọi là gì, nhưng nếu bạn không thể cài đặt bản beta Ngay bây giờ, bạn không có quá nhiều thời gian để chờ đợi vì nó dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 8.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ