Mạng Xã Hội

Facebook thắt chặt các quy tắc livestream sau vụ thảm sát nhà thờ Hồi giáo New Zealand

Facebook cho biết hôm thứ ba rằng họ đang thắt chặt các quy tắc xung quanh tính năng phát trực tiếp trước cuộc họp của các nhà lãnh đạo thế giới nhằm kiềm chế bạo lực trực tuyến sau hậu quả của một vụ thảm sát ở New Zealand.

Một tay súng đơn độc đã giết chết 51 người tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch vào ngày 15 tháng 3 trong khi livestream các cuộc tấn công trên Facebook. Đó là vụ bắn súng thời bình tồi tệ nhất ở New Zealand và đã thúc đẩy các công ty công nghệ làm nhiều hơn để chống lại chủ nghĩa cực đoan trên các dịch vụ của họ.

Facebook cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang giới thiệu chính sách một lần đình công của người dùng cho việc sử dụng Facebook Live, tạm thời hạn chế quyền truy cập đối với những người phải đối mặt với hành động kỷ luật vì phá vỡ quy tắc nghiêm trọng nhất của công ty ở bất cứ đâu trên trang web của mình.

Những người vi phạm lần đầu sẽ bị đình chỉ sử dụng Live trong khoảng thời gian định sẵn, công ty cho biết. Nó cũng đang mở rộng phạm vi phạm tội sẽ đủ điều kiện cho đình chỉ một lần.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết sự thay đổi này đã giải quyết một thành phần quan trọng của một sáng kiến, được biết đến với tên gọi là Christchurch Christchurch Call, cô đang đi đầu để ngăn chặn sự lây lan của bạo lực trực tuyến.

Quyết định đưa ra các giới hạn cho phát trực tiếp là một bước đầu tốt để hạn chế ứng dụng này được sử dụng như một công cụ cho những kẻ khủng bố, và cho thấy Cuộc gọi của Christchurch đang được thực hiện, cô nói trong một email từ người phát ngôn của mình.

Facebook đã không chỉ định hành vi phạm tội nào đủ điều kiện cho chính sách một lần đình công hoặc thời gian đình chỉ sẽ kéo dài bao lâu, nhưng một phát ngôn viên cho biết người bắn súng sẽ không thể sử dụng Live trên tài khoản của mình theo quy tắc mới.

Công ty cho biết họ có kế hoạch mở rộng các hạn chế sang các lĩnh vực khác trong vài tuần tới, bắt đầu bằng việc ngăn chặn cùng một người tạo quảng cáo trên Facebook.

Họ cũng cho biết sẽ tài trợ cho nghiên cứu tại ba trường đại học về các kỹ thuật để phát hiện các phương tiện bị thao túng, mà các hệ thống của Facebook đã đấu tranh để phát hiện ra sau hậu quả của vụ tấn công.

Làm việc để làm

Ardern cho biết nghiên cứu này được hoan nghênh và các video được chỉnh sửa và thao túng trong vụ xả súng hồi giáo ngày 15 tháng 3 đã bị xóa chậm, dẫn đến nhiều người, bao gồm cả bản thân cô, nhìn thấy nó được phát trong các nguồn cấp dữ liệu của Facebook.

Facebook cho biết họ đã xóa 1,5 triệu video trên toàn cầu có chứa cảnh quay về vụ tấn công trong 24 giờ đầu tiên sau khi nó xảy ra. Nó nói trong một bài đăng trên blog vào cuối tháng 3 rằng họ đã xác định được hơn 900 phiên bản khác nhau của video.

Ardern dự định sẽ dẫn đầu một cuộc họp, với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Paris vào thứ Tư, tìm cách để các nhà lãnh đạo thế giới và giám đốc các công ty công nghệ ký cam kết loại bỏ nội dung bạo lực trực tuyến.

Có rất nhiều việc phải làm, nhưng tôi rất vui vì Facebook đã thực hiện các bước bổ sung hôm nay cùng với Cuộc gọi và mong muốn được hợp tác lâu dài để làm cho phương tiện truyền thông xã hội an toàn hơn bằng cách xóa nội dung khủng bố khỏi nó, cô nói.

Trong một ý kiến ​​trên tờ Thời báo New York hôm thứ Bảy, Ardern cho biết, cuộc gọi của Christchurch Christchurch sẽ là một khuôn khổ tự nguyện cam kết các bên ký kết đưa ra các biện pháp cụ thể để ngăn chặn việc tải lên nội dung khủng bố.

Ardern đã không đưa ra yêu cầu cụ thể của các công ty truyền thông xã hội liên quan đến cam kết, nhưng đã kêu gọi họ để ngăn chặn việc sử dụng livestreaming như một công cụ để phát sóng các cuộc tấn công khủng bố.

Các đại diện từ Facebook, Google, Twitter và các công ty công nghệ khác dự kiến ​​sẽ tham gia cuộc họp, mặc dù Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ không tham dự.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ