Công Nghệ

Bạn có biết: email rác cũng tạo ra CO2

Những khám phá gần đây về dấu chân carbon của internet đã tạo ra rất nhiều điều bất ngờ, vì vậy hãy theo dõi phần tiếp theo trong bản đồ phát thải carbon của thế giới: Email.

Tất nhiên, gửi và nhận thư điện tử sẽ không bao giờ tạo ra những dấu hiệu dễ nhận biết về dấu chân cacbon. Nhưng năng lượng cần thiết để hỗ trợ ngày càng nặng nề của chúng ta và nhiều hộp thư đến không tăng thêm.

Nói một cách đại khái, một năm điển hình của thư đến cho người dùng doanh nghiệp – bao gồm gửi, lọc và đọc – tạo ra lượng khí thải carbon khoảng 135kg. Đó là hơn 1% của một lối sống 10 tấn tương đối xanh và tương đương với lái xe 200 dặm trong một chiếc xe bình thường.

Theo nghiên cứu của McAfee, 78% tất cả các email đến là thư rác. Khoảng 62 nghìn tỷ tin nhắn rác được gửi mỗi năm, yêu cầu sử dụng 33 tỷ kilowatt giờ (KWh) điện và gây ra khoảng 20 triệu tấn CO2 mỗi năm.

McAfee ước tính rằng khoảng 80% lượng điện này được tiêu thụ bằng cách đọc và xóa thư rác và tìm kiếm thông qua các thư mục thư rác để tìm ra các email chính hãng kết thúc ở đó một cách tình cờ. Bộ lọc thư rác chiếm 16%. Việc tạo và gửi thư rác thực sự là một tỷ lệ rất nhỏ của dấu chân.

Mặc dù 78% email đến được gửi là thư rác, những tin nhắn này chỉ chiếm 22% tổng số dấu chân của một tài khoản email thông thường. Vì dù chúng là tác nhân, nhưng bạn có thể xử lý chúng nhanh chóng. Hầu hết trong số họ thậm chí không bao giờ nhìn thấy. Một email chính hãng có lượng khí thải carbon lớn hơn, đơn giản là vì nó cần có thời gian để xử lý.

Các email trung bình chỉ có một phần sáu dấu chân của một bức thư, theo một so sánh phía sau phong bì. Điều đó trông giống như tiết kiệm carbon trừ khi bạn kết thúc việc gửi email nhiều hơn 60 lần so với số lượng thư bạn sẽ gửi trong những ngày qua. Rất nhiều người làm. Đây là một ví dụ tốt về hiệu ứng bật lại – một công nghệ carbon thấp dẫn đến cuộc sống có carbon cao hơn đơn giản chỉ vì chúng ta sử dụng nó nhiều hơn.

Nếu nhiệm vụ tuyệt vời là những cách mà chúng ta có thể cải thiện cuộc sống của mình trong khi cắt giảm carbon, chắc chắn thư rác và email không cần thiết phải rất cao trong danh sách hit cùng với bài đăng giấy rác kiểu cũ. Nhưng chúng ta có thể làm gì?

Đây là một ý tưởng: đánh thuế 100 đồng hay 1000 đồng cho mỗi email được gửi. Rõ ràng điều này sẽ không lý tưởng từ góc độ truy cập kỹ thuật số và có thể không thực hiện được. Và không ai thích một khoản thuế thêm. Nhưng nó chắc chắn sẽ giết tất cả thư rác ngay lập tức. Các quỹ có thể giải quyết vấn đề nghèo đói trên thế giới hoặc để giúp mở khóa một thỏa thuận phát thải toàn cầu bằng cách hỗ trợ thanh toán thích ứng và chuyển giao công nghệ. Lượng khí thải carbon của thế giới sẽ giảm đáng kể 20 triệu tấn ngay cả khi người dùng chính hãng hoàn toàn không thay đổi thói quen của họ. Người dùng trung bình sẽ được tiết kiệm một vài phút thời gian của họ mỗi ngày và một quỹ hàng năm lên tới 170 tỷ bảng sẽ được cung cấp.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ