Công Nghệ

Google ngừng dự án đưa Windows lên Chromebook

Cuối năm ngoái, chi tiết nổi lên về một dự án mới Google đang thực hiện để đưa Windows lên một số Chromebook. Tuy nhiên, đến bây giờ, có vẻ như điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Được biết đến với tên Project Campfire (hay còn gọi là AltOS trong mã nguồn), mục tiêu là mang đến một thiết lập khởi động kép với Windows để chọn Chromebook. Theo như chúng tôi biết, nó đã được thử nghiệm trên Pixelbook nhưng cũng có khả năng sẽ xuất hiện trên các Chromebook có công suất cao khác.

Khi tin tức về Campfire lần đầu tiên giảm xuống, nhiều người dùng đã vô cùng phấn khích với ý tưởng có thể chạy Windows cùng với Chrome OS trên máy tính xách tay của họ. Đây sẽ là giải pháp hoàn hảo để bù đắp nhược điểm của Chrome OS. Nhưng việc đưa nó vào các thiết bị cũ hơn có vẻ như là một công việc lớn, đặc biệt là được lưu trữ hạn chế trên hầu hết các Chromebook. Campfire được đồn đại là cần ít nhất 40 GB dung lượng trống để hoạt động, đây là một yêu cầu cao đối với gần như tất cả các Chromebook ngoài kia.

Nó không có gì đáng ngạc nhiên khi Google đóng hộp dự án, và nó đáng để nhớ rằng nó chưa từng tồn tại trong bất kỳ năng lực chính thức nào của ED. Với các ứng dụng Linux trên tất cả các Chromebook tiến về phía trước, người dùng đã có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết trên Chrome OS Hay và ít lý do hơn để cần Windows ngay từ đầu. Cuối cùng, tôi cũng muốn thấy nhóm Chrome OS hoạt động trên các tính năng mới của Chrome OS.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ