Thủ Thuật

Cách đóng ứng dụng không phản hồi trên Chromebook

Nếu một ứng dụng trở nên không phản hồi trên Chromebook của bạn, bạn có thể chờ xem liệu ứng dụng đó có phản hồi hay đóng ứng dụng đó với Trình quản lý tác vụ Chrome OS hay không. Đây là những gì cần làm nếu bạn cần phải tắt một ứng dụng không phản hồi.

Cách đóng ứng dụng không phản hồi

Mặc dù các ứng dụng không phản hồi không phải là tất cả những gì phổ biến trên Chrome OS, nhưng HĐH này không tránh khỏi vấn đề này. Và với nhiều loại ứng dụng có sẵn trên Chrome OS hơn bất kỳ hệ điều hành nào khác ngoài đó, các ứng dụng web, ứng dụng Android và ứng dụng Linux có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn cho một cái gì đó Đi sai. Nếu bạn thấy mình trong tình huống đó, thì đây là cách xử lý nó.

Bật Chrome, nhấp vào nút menu, sau đó nhấp vào Công cụ khác> Trình quản lý tác vụ hoặc nhấn Tìm kiếm + Esc bất cứ nơi nào trong khi sử dụng Chromebook của bạn.

Nhấp vào biểu tượng Khác, sau đó Thêm Công cụ, rồi lại vào Trình quản lý tác vụ hoặc nhấn Tìm kiếm + Esc, để mở Trình quản lý tác vụ

Khi Trình quản lý tác vụ mở, bạn sẽ thấy rằng mọi ứng dụng, tiện ích mở rộng, tab và quy trình hiện đang chạy trên Chromebook của bạn đều được liệt kê. Đây là nơi bạn có thể nhìn thấy dấu chân kỹ thuật số của quá trình và đóng thủ công mọi thứ trên Chromebook của bạn chỉ bằng một nút bấm đơn giản.

Xác định vị trí quy trình không phản hồi, nhấp vào quy trình và sau đó nhấp vào Quá trình kết thúc.

Nhấp vào ứng dụng không phản hồi, sau đó nhấp vào Kết thúc quá trình để tắt ứng dụng

Điều này giết chết ứng dụng ngay lập tức mà không có bất kỳ cảnh báo nào, buộc quá trình phải dừng lại.

Sau khi kết thúc quá trình, bạn có thể khởi động lại ứng dụng, hy vọng không có vấn đề gì. Nếu nó tiếp tục không phản hồi, có thể có vấn đề với ứng dụng, thử gỡ cài đặt, sau đó cài đặt lại chương trình từ nguồn thích hợp, trong Cửa hàng Play cho các ứng dụng Android, Cửa hàng Chrome trực tuyến cho các ứng dụng web, v.v.

Nếu sau đó bạn vẫn gặp sự cố, hãy đảm bảo bạn có phiên bản Chrome OS cập nhật nhất được cài đặt trên Chromebook của bạn. Đôi khi cập nhật lên phiên bản mới nhất có thể sửa một số lỗi với các ứng dụng khác. Nếu không, có lẽ đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm một công cụ khác cho công việc.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ