Công Nghệ

LG đã phát triển chip AI của riêng mình để làm cho các sản phẩm nhà thông minh của mình trở nên thông minh hơn

Khi bộ phận di động mạnh mẽ một thời tuột dốc, LG đang tập trung vào công nghệ mới nổi. Công ty đã thúc đẩy ô tô, và đặc biệt là khả năng tự lái của mình, và ngày nay, nó đã tăng gấp đôi số lần chơi nhà thông minh của mình với thông báo của chip trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình.

LG cho biết con chip mới này bao gồm động cơ thần kinh của riêng họ sẽ cải thiện các thuật toán học sâu được sử dụng trong các thiết bị nhà thông minh trong tương lai, bao gồm máy hút bụi robot, máy giặt, tủ lạnh và điều hòa không khí. Con chip này có thể hoạt động mà không cần kết nối internet nhờ xử lý trên thiết bị và nó sử dụng một vùng bảo mật được triển khai phần cứng riêng biệt để lưu trữ dữ liệu cá nhân.

Chip AI kết hợp trí thông minh thị giác để nhận biết và phân biệt tốt hơn không gian, vị trí, đối tượng và người dùng trong khi trí thông minh giọng nói nhận ra chính xác các đặc điểm giọng nói và tiếng ồn trong khi trí thông minh của sản phẩm tăng cường khả năng của thiết bị bằng cách phát hiện các thay đổi vật lý và hóa học trong môi trường. đã viết trong một thông báo.

Đến nay, các công ty tìm kiếm AI hoặc máy học (ML) thông minh ở cấp chipset đã chuyển sang các tên được thiết lập như Intel, ARM và Nvidia, với những người mới nổi bao gồm Graphcore, Cerebras và Wave Computing đã cung cấp các lựa chọn thay thế bằng nhiên liệu VC.

Thực sự, có một sự bùng nổ trong những người thách thức AI và ML. Một báo cáo của New York Times công bố năm ngoái ước tính rằng ít nhất 45 công ty khởi nghiệp đang làm việc trên các con chip có thể cung cấp năng lượng cho các nhiệm vụ như xe hơi tự lái và tự lái, nhưng điều đó không bao gồm nhiều dự án dưới radar do chính phủ Trung Quốc tài trợ.

LG chỉ có một mình trong việc chọn bay một mình trong AI. Facebook, Amazon và Apple đều được báo cáo sẽ làm việc trên các chipset AI và ML cho các mục đích cụ thể. Trong trường hợp LG tầng, giải pháp của nó được tùy chỉnh cho các thiết bị gia đình thông minh hơn.

“Phần hông AI C của chúng tôi được thiết kế để cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo được tối ưu hóa cho các sản phẩm LG trong tương lai. Điều này sẽ tăng cường hơn nữa ba trụ cột chính trong chiến lược trí tuệ nhân tạo của chúng tôi – phát triển, kết nối và mở – và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm được cải thiện để có cuộc sống tốt hơn,” IP Park, Chủ tịch và CTO của LG Electronics, cho biết trong một tuyên bố.

Đơn vị thiết bị gia dụng của công ty vừa ghi nhận quý doanh thu và lợi nhuận cao nhất từ ​​trước đến nay. Mặc dù có một bộ phận di động chậm chạp, LG đã công bố lợi nhuận hàng năm là 2,4 tỷ đô la vào năm ngoái với kết quả nổi bật cho thiết bị gia dụng và các đơn vị giải trí gia đình – hai lĩnh vực trọng tâm của AI.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ