Ứng Dụng

ProtonMail thêm tính năng xác nhận liên kết chống lừa đảo cho email, mở khóa bằng vân tay cho Android

Dịch vụ email được mã hóa ProtonMail đã giới thiệu một vài tính năng mới tập trung vào bảo mật cho các ứng dụng của nó trong tuần này.

Mặc dù người dùng ProtonMail trên iOS đã có thể sử dụng tính năng mở khóa TouchID hoặc Face ID trong vài năm, nhưng người dùng Android cho đến nay vẫn phụ thuộc vào mật khẩu và mã PIN. Với bản cập nhật mới nhất của ProtonMail, Người dùng Android giờ đây cũng có thể chọn để mở khóa ứng dụng email của họ bằng một cú chạm.

Tính năng mới yêu cầu người dùng trước tiên phải thiết lập mã PIN, được sử dụng làm bản sao lưu nếu hệ thống ID vân tay bị lỗi. Vì vậy, hãy đi tới cài đặt, thiết lập cho mình một mã PIN mới, sau đó chuyển đổi một chút, sử dụng công cụ vân tay.

Trên: ProtonMail cho Android: Kích hoạt bảo mật vân tay

Nhận thức về quyền riêng tư

Bằng cách tóm tắt ngắn gọn, ProtonMail hứa hẹn cho người dùng toàn quyền riêng tư thông qua mã hóa phía máy khách, có nghĩa là không ai có thể chặn và đọc email của họ. Công ty đã tích lũy được hơn 5 triệu người dùng kể từ khi ra mắt trên web trở lại vào năm 2014và trong những năm qua, nó đã được thêm vào xác thực hai yếu tố (2FA), Hỗ trợ Tor, một quản lý danh bạ được mã hóa và một dịch vụ VPN riêng biệt.

Do vô số vụ bê bối cấp cao, nhận thức về quyền riêng tư đang gia tăng trong dân số trực tuyến. Nhưng các ứng dụng tập trung vào quyền riêng tư cần có ít ma sát nhất có thể cho mọi người sử dụng – và mở khóa bằng vân tay sẽ đi theo hướng nào đó để đạt được điều đó trong phiên bản ProtonMail mới nhất cho Android ..

Một tính năng mới thú vị khác mà ProtonMail đã kích hoạt trên tất cả các ứng dụng của nó là một cái gì đó gọi là xác nhận liên kết.

Trên: ProtonMail: Nhấp vào liên kết với một URL bị che giấu

Bạn có thể hủy, nhấp để tiếp tục và thậm chí cho biết rằng bạn không thích tính năng này và muốn tắt nó.

Phía trên: ProtonMail: Đây là URL thực sự bạn có chắc chắn muốn tiếp tục không?

Công cụ này tương tự như một công cụ mà Google đã giới thiệu cho người dùng Gmail của G Suite năm ngoái, với quản trị viên có thể kích hoạt một tính năng xác định các liên kết đằng sau các URL rút ngắn, quét hình ảnh với các liên kết phía sau chúng và hiển thị lời nhắc cảnh báo khi nhấp vào liên kết đến một miền không tin cậy.

Với lừa đảo trực tuyến và lừa đảo Tiếp tục làm mờ web, bất cứ điều gì giúp làm sáng tỏ những email đáng ngờ chỉ có thể là một điều tốt.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ