Thủ Thuật

Cách dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh mà không cần cài đặt trình chỉnh sửa hình ảnh

Cho dù bạn cần tạo hình thu nhỏ cho video YouTube mới nhất của mình hay cần thay đổi kích thước hình ảnh cho trang web của mình, bạn không cần một trình chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ như Photoshop. Bất kể bạn sử dụng hệ điều hành nào, có một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn để thay đổi kích thước hình ảnh. Và như một phần thưởng bổ sung, tất cả họ đều miễn phí.

Tải xuống một hình ảnh

Trước tiên, hãy tải xuống hình ảnh của bạn. Nếu bạn đã có hình ảnh của bạn, hãy bỏ qua phía trước. Để lưu hình ảnh từ Internet, chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Lưu hình ảnh dưới dạng hình ảnh trong menu thả xuống. Định dạng hình ảnh nào bạn quyết định lưu hình ảnh hoàn toàn phụ thuộc vào bạn; tuy nhiên, phổ biến nhất là JPG và PNG. Các tệp PNG có xu hướng lớn hơn về kích thước; tuy nhiên, chúng thường có chất lượng tốt hơn. Điều đó đang được nói, JPG là phổ biến hơn. Cuối cùng, hãy chú ý đến nơi bạn đang lưu hình ảnh, vì bạn sẽ cần nhớ vị trí của nó để chỉnh sửa nó sau này.

1. Pixlr X

chú thích: sử dụng Pixlr yêu cầu kết nối Internet hoạt động.

Bộ phần mềm Pixlr là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh dựa trên web đã được phổ biến rộng rãi trong hơn mười năm. Pixlr cung cấp nhiều chức năng tương tự như Photoshop, như cắt xén và thậm chí các công cụ chỉnh sửa màu cơ bản. Tuy nhiên, ưu điểm của Pixlr là nó chạy hoàn toàn trong trình duyệt của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không phải tải xuống hoặc cài đặt bất cứ thứ gì vào máy của bạn. Hơn nữa, Pixlr doesn đòi hỏi một máy tính mạnh mẽ để chạy trơn tru. Trên thực tế, tất cả những gì bạn cần là một máy tính có thể chạy trình duyệt hiện đại và bạn đã sẵn sàng bắt đầu chỉnh sửa hình ảnh.

Để bắt đầu, điều hướng đến Trang web Pixlr. Bạn có tùy chọn sử dụng Pixlr X hoặc phiên bản Pixlr dựa trên flash cũ hơn. Cả hai đều hoàn thành công việc, vì vậy bạn có thể đi với bất kỳ phiên bản nào bạn muốn. Điều đó đang được nói, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản Pixlr X mới hơn, vì nó an toàn hơn. Khi giao diện Pixlr đã được tải vào trình duyệt của bạn, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó.

1. Chọn hình ảnh mở của máy tính từ máy tính. Điều này sẽ mở một cửa sổ mới cho phép bạn chọn hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa. Hình ảnh của bạn sẽ được tải lên công cụ Pixlr trong trình duyệt của bạn. Một khi bạn nhìn thấy nó, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa.

2. Nhấp vào biểu tượng Sắp xếp trong danh sách xếp hạng ở phía bên trái.

3. Từ đó, chọn Thay đổi kích thước.

Tại đây, bạn sẽ có thể nhập các giá trị mong muốn cho chiều cao và chiều rộng. Bạn cũng sẽ nhận thấy một tùy chọn có nhãn Tỷ lệ ràng buộc ràng buộc. Việc bỏ hộp này được kiểm tra sẽ duy trì hình ảnh Tỷ lệ gốc ban đầu khi thay đổi kích thước, đảm bảo hình ảnh được kéo dài hoặc thay đổi. Điều đó đang được nói, nó có thể ngăn bạn áp dụng các giá trị cụ thể cho chiều cao và chiều rộng nếu chúng không tuân thủ tỷ lệ hình ảnh ban đầu.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Áp dụng trên ứng dụng. Bây giờ bạn đã chỉnh sửa xong, bạn sẽ cần lưu một bản sao của hình ảnh sửa đổi mới của bạn. Để làm như vậy, chỉ cần nhấp vào nút Lưu Lưu màu xanh lam ở góc dưới bên phải. Tại đây, bạn sẽ có thể đổi tên tập tin và điều chỉnh chất lượng của hình ảnh. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn nút Save Save một lần nữa để tải hình ảnh xuống máy tính của bạn.

2. Windows Paint 3D

Nếu bạn không có kết nối Internet, bạn vẫn có thể thực hiện chỉnh sửa ảnh cơ bản bằng phần mềm đã có trên PC. Trong Windows 10, điều này có thể được thực hiện với một chương trình mà bạn có thể đã quen thuộc với: Paint. Phiên bản Windows 10 của Paint đã trải qua một số thay đổi kể từ ngày cũ của những nét vẽ nguệch ngoạc nguyên thủy, thêm khả năng thực hiện một số chỉnh sửa nhanh, bao gồm thay đổi kích thước hình ảnh.

1. Để mở Paint, hãy đặt con trỏ của bạn vào hộp tìm kiếm Windows và nhập vào sơn Sơn. Tùy chọn đầu tiên xuất hiện trong kết quả tìm kiếm phải là ứng dụng Paint. Nhấn vào nó để khởi chạy nó.

2. Khi Paint được mở, hãy nhấp vào Tệp Tệp -> Mở, Trực tiếp và điều hướng đến vị trí hình ảnh của bạn.

3. Khi hình ảnh của bạn được mở trong Paint, hãy nhấp vào tab Nhà Home và sử dụng công cụ thay đổi kích thước để thay đổi hình ảnh.

3. Preview trên Mac

Nếu bạn có máy Mac, bạn có thể sử dụng ứng dụng mặc định để xem hình ảnh và tệp PDF để thực hiện một số tác vụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Để thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách sử dụng Xem trước:

1. Mở ứng dụng Xem trước và sử dụng menu Tệp để nhập hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa.

2. Với hình ảnh đang mở trong Bản xem trước, hãy chọn Công cụ – – Điều chỉnh kích thước. Cửa sổ mới có nhãn Hình ảnh Kích thước Kích thước sẽ bật lên, cho bạn khả năng chọn chiều rộng và chiều cao mới cho hình ảnh của mình.

3. Khi bạn chỉnh sửa xong hình ảnh của mình, bấm OK để thay đổi kích thước hình ảnh.

4. Để lưu hình ảnh đã thay đổi kích thước mới của bạn, nhấp vào Tệp và chọn Lưu từ menu thả xuống.

4. ImageMagick

Khi nói đến làm việc với hình ảnh trong Linux, nhiều người chọn GIMP, trình chỉnh sửa hình ảnh nguồn mở lấy tín hiệu từ Adobe Photoshop Photoshop. GIMP là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một trình soạn thảo mạnh mẽ hơn, nhưng nó không thực sự cần thiết nếu bạn chỉ muốn thực hiện các thay đổi nhỏ, nhanh chóng. May thay, có ImageMagick, một bộ tiện ích sửa đổi hình ảnh chạy từ dòng lệnh.

1. Để bắt đầu, trước tiên bạn cần cài đặt ImageMagick. Để cài đặt nó trên Ubuntu hoặc các bản phân phối dựa trên Debian khác, hãy khởi động thiết bị đầu cuối và nhập lệnh sau:

Khi ImageMagick đã được cài đặt trên máy của bạn, bạn có thể nhanh chóng thay đổi kích thước hình ảnh. Trong ví dụ sau, hình ảnh sẽ được gọi là mẫu sample.jpg, và chúng tôi đang thay đổi kích thước của nó thành 700 pixel chiều rộng 400 pixel chiều cao:

ImageMagick sẽ chuyển đổi hình ảnh theo kích thước mong muốn, trong khi vẫn giữ nguyên tỷ lệ khung hình. Điều đó đang được nói, tùy thuộc vào kích thước của hình ảnh gốc, kết quả cuối cùng có thể không chính xác 700 × 400. Để buộc ImageMagick tạo ra một hình ảnh với các kích thước chính xác đó, ngay cả khi nó bị rối với tỷ lệ khung hình, hãy thêm một dấu chấm than sau kích thước mong muốn:

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ