Ứng Dụng

VSCO là gì và tại sao các nhiếp ảnh gia điện thoại thông minh sử dụng nó?

VSCO. Bạn đã thấy tên bên dưới các bài đăng trên Instagram và trong các ứng dụng chụp ảnh tốt nhất. Nhưng VSCO là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan chi tiết về VSCO, mà chúng tôi coi là một trong những công cụ thiết yếu mà tất cả các nhiếp ảnh gia điện thoại thông minh nên sử dụng. Đọc tiếp để biết tại sao.

VSCO là gì?

VSCO (trước đây là VSCO Cam) là một ứng dụng và nền tảng phổ biến cho các nhiếp ảnh gia điện thoại thông minh. Nó cùng lúc là một trình chỉnh sửa ảnh iOS / Android, ứng dụng máy ảnh và cộng đồng dành cho người sáng tạo, bởi những người sáng tạo, nơi các thành viên đăng những bức ảnh mà họ đã chụp và chỉnh sửa bằng VSCO.

Các hashtag Instagram #vsco tự hào có 189 triệu bài viết ấn tượng tại thời điểm viết. Ứng dụng tự động thêm hashtag khi bạn chỉnh sửa và đăng ảnh, nhưng hầu hết mọi người đều vui lòng thêm nó theo cách thủ công, vì nó cực kỳ phổ biến.

VSCO thường xuyên tổ chức các thử thách và cuộc thi sáng tạo, quản lý các bộ sưu tập ảnh và chia sẻ nội dung giáo dục, tất cả trong nền tảng xã hội của mình.

VSCO có nghĩa là gì?

VSCO là viết tắt của Visual Cung cấp Công ty, tên của công ty đằng sau ứng dụng. Công ty cung ứng hình ảnh đã có từ năm 2011 và có trụ sở tại Oakland, California, nơi nó hoạt động độc quyền trên ứng dụng trùng tên.

Ứng dụng Camera VSCO

VSCO đi kèm với một ứng dụng máy ảnh tích hợp mà có lẽ nhiều chức năng hơn máy ảnh mặc định của bạn. Mặc dù vậy, có một nhược điểm: những tính năng camera tiên tiến này chỉ khả dụng trên iOS. Theo đó Ghi chú hỗ trợ của VSCO, điều này là do các hạn chế của thiết bị gặp phải khi phát triển phiên bản Android.

Nếu bạn chụp trên iPhone, máy ảnh VSCO sẽ trang bị cho bạn các điều khiển nâng cao sau:

 • Chụp ở định dạng RAW
 • Bồi thường tiếp xúc
 • Cân bằng trắng
 • ISO
 • Tốc độ màn trập
 • DSCO để tạo ảnh GIF

Trong tất cả các tính năng của VSCO, máy ảnh có thể được chú ý ít nhất, nhưng nó lại là một phần thưởng tuyệt vời nếu bạn sử dụng ứng dụng này vì những lý do khác.

Trình chỉnh sửa ảnh VSCO

Là một biên tập viên ảnh, VSCO có khả năng khá. Nó có thể thiếu các công cụ tiên tiến hơn như cọ vẽ, chỉnh sửa và đường cong, nhưng nó rất lý tưởng để làm việc với màu sắc, ánh sáng và độ tương phản.

VSCO được trang bị các công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn như Phơi bày, Tương phảnĐộ bão hòa. Có cả tiện ích Chia giai điệu cho phép bạn điều chỉnh sắc độ của bóng và điểm sáng, và HSL công cụ cho phép bạn điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa và độ sáng của các màu chính.

Nhưng nơi VSCO thực sự tỏa sáng là bộ lọc của nó. Bộ sưu tập bộ lọc khổng lồ của nó có thể dễ dàng cung cấp cho bạn sự lựa chọn tê liệt. Các bộ lọc hoặc cài đặt trước được nhóm thành các bộ sưu tập, như B & W nhạt dần cho ảnh đơn sắc hoặc Đảo chó, một loạt thời gian giới hạn lấy cảm hứng từ bộ phim Wes Anderson. Bạn có thể thêm các cài đặt trước mà bạn muốn Yêu thích và lưu toàn bộ công thức nấu ăn với các kết hợp chỉnh sửa mà bạn yêu thích.

Nền tảng xã hội VSCO

Khi bạn đã chụp ảnh bằng máy ảnh VSCO và đạt được tính thẩm mỹ mà bạn muốn, bạn có thể chia sẻ nó với cộng đồng VSCO. Nền tảng xã hội có các nhiếp ảnh gia di động đổ xô vào ứng dụng, bởi vì nó cho phép họ thể hiện bản thân một cách sáng tạo mà không chịu nhiều áp lực xã hội.

Là một ứng dụng truyền thông xã hội, VSCO bao gồm một số tab.

 • Hồ sơ của bạn: Nơi bạn có thể đăng ảnh với chú thích và hashtag và lưu ảnh bạn thích vào Bộ sưu tập. Trên iOS, bạn cũng có thể tạo Tạp chíTruyện ngắn có hình ảnh và văn bản.
 • Nguồn cấp dữ liệu của bạn: Nơi bạn thấy bài đăng của riêng mình, người dùng được đề xuất và bộ sưu tập, ảnh của những người bạn theo dõi và đề nghị đọc.
 • Khám phá: Nơi bạn có thể tìm thấy các thách thức VSCO và các bộ sưu tập được quản lý, giúp bạn dễ dàng khám phá những bức ảnh bạn thích và gửi ảnh của riêng bạn.

VSCO so với Instagram

Là một nền tảng tập trung vào hình ảnh, VSCO có thể giống với Instagram, khiến bạn tự hỏi sự khác biệt là gì. Tóm lại, VSCO không phải là một ứng dụng truyền thông xã hội chính thống và nhiều cộng đồng cho những người yêu thích nhiếp ảnh. Nó ít nói về việc chia sẻ cuộc sống của bạn và nhiều hơn về việc chia sẻ sự sáng tạo của bạn.

Ở cấp độ chi tiết, ở đây, cách thức VSCO khác với Instagram:

 • Không có người theo dõi công khai đếm hoặc thích. Bạn có thể theo dõi ai đó hoặc đánh dấu ảnh của họ là Yêu thích, nhưng sự tương tác đó sẽ ở lại giữa hai bạn.
 • Bạn có thể đăng lại những bức ảnh bạn thích và sắp xếp chúng vào Bộ sưu tập.
 • Không có câu chuyện theo nghĩa Instagram. Thay vào đó, bạn có thể kể một câu chuyện bằng cách tạo ra một Tạp chí với hình ảnh và văn bản (chỉ trên iOS).
 • Không quảng cáo. Một số thương hiệu có tài khoản trên VSCO, nhưng nó chủ yếu là không gian tiếp thị.

VSCO có an toàn để sử dụng không?

VSCO có sự theo dõi gần như của thanh thiếu niên và thanh niên (nó có sẵn cho bất kỳ ai trên 13 tuổi). Bởi vì hầu hết các bậc cha mẹ không sử dụng hoặc không hiểu ứng dụng, cuộc trò chuyện trực tuyến về VSCO và sự an toàn đã chín muồi với nỗi sợ hãi.

Trên thực tế, nền tảng VSCO thực sự có thể an toàn hơn Instagram hoặc Facebook. Việc thích hợp và tập trung vào sự sáng tạo làm cho nó ít hấp dẫn hơn đối với những kẻ săn mồi, và việc không có lượt thích và số lượng người theo dõi có thể có nghĩa là ít lo lắng xã hội hơn. Người dùng chỉ có thể nhận được tin nhắn từ những người họ theo dõi, do đó, sẽ rất khó để một người lạ có thể bắt chuyện với con bạn.

Mặc dù các tính năng này mang lại cho thanh thiếu niên cảm giác riêng tư, nhưng thực tế, không có cách nào để tạo tài khoản VSCO ở chế độ riêng tư. Đó là lý do tại sao nó tốt nhất để từ chối ứng dụng truy cập vào vị trí con của bạn và đảm bảo rằng họ quan sát các liều thông thường và donithts khi chia sẻ ảnh trực tuyến.

VSCO có giá bao nhiêu?

Thành viên VSCO có giá $ 19,99 / năm và đi kèm bản dùng thử 7 ngày miễn phí. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng miễn phí, nhưng chức năng sẽ bị giới hạn ở một số bộ lọc cơ bản, công cụ chỉnh sửa như Tương phảnĐộ bão hòavà duyệt nội dung cộng đồng.

Tại sao VSCO rất phổ biến?

Một số người nói VSCO là điểm khởi đầu tuyệt vời để tạo tâm trạng cho ảnh, trong khi những người khác nói rằng nó cho phép bạn cắt giảm quá trình xử lý hậu kỳ và tạo ra tông màu da đẹp. Điểm mấu chốt là VSCO sẽ giúp bạn trở thành một nhiếp ảnh gia điện thoại thông minh tốt hơn.

Điều này chủ yếu xuống đến ba điều:

 1. Một diện mạo VSCO khác biệt.
 2. Rất nhiều bộ lọc tạo ra màu sắc tự nhiên tuyệt vời.
 3. Một cộng đồng truyền cảm hứng và nền tảng xã hội.

Vì vậy, nếu điều này nghe có vẻ hấp dẫn, bạn cũng có thể kiểm tra bản dùng thử miễn phí 7 ngày.

Đẩy mạnh trò chơi chụp ảnh trên điện thoại thông minh của bạn

VSCO đi kèm với một mức giá khá cao cho một ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhưng nó rất đáng để đầu tư nếu bạn nghiêm túc về việc chụp ảnh trên điện thoại thông minh. Nó có một số bộ lọc tốt nhất hiện có và là ứng dụng dành cho vô số người có ảnh hưởng trên Instagram.

Chỉnh sửa chỉ là một phần của việc tạo ra một bức ảnh tuyệt vời. Điều quan trọng hơn nữa là quá trình chụp. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu xem máy ảnh điện thoại thông minh tốt nhất và xem xét mua một ống kính máy ảnh điện thoại thông minh để cải thiện bức ảnh của bạn hơn nữa.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ