Công Nghệ

Các công ty Nhật Bản thích sử dụng mạng 5G của các nhà mạng nội địa

Phần lớn các công ty Nhật Bản không có kế hoạch sử dụng mạng di động 5G của Huawei hoặc các công ty nước ngoài khác, thay vào đó họ thích dựa vào các nhà mạng viễn thông trong nước do lo ngại về an ninh, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy.

Kết quả khảo sát doanh nghiệp được đưa ra trong bối cảnh Washington lo ngại rằng thiết bị khổng lồ viễn thông Trung Quốc có thể được sử dụng để làm gián điệp. Các nhà mạng Nhật Bản chuẩn bị ra mắt dịch vụ không dây tốc độ cao vào năm tới.

Hoa Kỳ đã cảnh báo các nước chống lại việc sử dụng công nghệ Trung Quốc, nói rằng Huawei có thể được Bắc Kinh sử dụng để do thám phương Tây. Trung Quốc và Huawei đã bác bỏ mạnh mẽ các cáo buộc.

Trong các bình luận bằng văn bản, không có công ty Nhật Bản nào nêu đích danh Huawei hay bất kỳ công ty nước ngoài nào khác, nhưng họ bày tỏ lo ngại về các vấn đề bảo mật khi sử dụng thiết bị của các công ty nước ngoài.

Không thể chấp nhận các sản phẩm và dịch vụ của một công ty không thể xua tan những lo ngại về an ninh quốc gia, một giám đốc công ty bán buôn đã viết với điều kiện giấu tên.

Về mặt các bằng sáng chế liên quan đến 5G, các công ty Trung Quốc giữ một vị trí thống trị áp đảo. Nhưng sẽ rất khó để chấp nhận chúng vì khả năng rò rỉ thông tin, một người quản lý nhà sản xuất máy móc đã viết trong cuộc khảo sát 8-17 tháng 5.

Khảo sát doanh nghiệp cho thấy 88% các công ty Nhật Bản cho biết họ có khả năng chọn các nhà mạng viễn thông trong nước khi sử dụng 5G, 2% chọn các công ty Trung Quốc bao gồm Huawei, 1% có tên Qualcomm Inc và 11% chọn cho những người khác.

Khoảng bốn trong năm công ty không có kế hoạch kinh doanh cụ thể để sử dụng công nghệ không dây tốc độ cao, cuộc khảo sát cho thấy. Nó nhấn mạnh thực tế rằng Nhật Bản đang tụt lại các quốc gia khác như Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã bắt đầu triển khai các dịch vụ 5G.

Khoảng chín trong số 10 công ty đã không bảo đảm đủ các kỹ sư có thể đối phó với các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT).

Cuộc khảo sát, được thực hiện hàng tháng cho Reuters bởi Nikkei Research, đã thăm dò 477 công ty lớn và vừa với các nhà quản lý trả lời với điều kiện giấu tên. Khoảng 200-220 đã trả lời các câu hỏi về 5G và các vấn đề công nghệ.

Công ty viễn thông Nhật Bản bao gồm ba nhà mạng lớn – NTT Docomo, KDDI và SoftBank Corp – đã chính thức phân bổ phổ 5G bởi các nhà quản lý vào tháng trước, một cột mốc quan trọng trước khi ra mắt dịch vụ không dây tốc độ cao.

Công nghệ có thể cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn ít nhất 20 lần so với 4G, được coi là thiết yếu đối với các công nghệ mới nổi từ xe tự lái và thành phố thông minh đến AI và thực tế gia tăng.

Nếu công nghệ cơ bản dễ bị tổn thương, nó có thể cho phép tin tặc khai thác các sản phẩm đó để do thám hoặc phá vỡ chúng.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ