Hệ Điều HànhThủ Thuật

Cách xóa Hình mờ kích hoạt Windows 10

Nhìn thấy watermark Kích hoạt Windows 10 ở góc máy tính để bàn của bạn? Mặc dù nó gây khó chịu khá ít, đôi khi nó có thể xuất hiện ngay cả khi bạn kích hoạt Windows đúng cách. Và sự phiền toái này có thể cản trở những gì bạn đang làm.

Chúng tôi giải thích ý nghĩa của việc kích hoạt Windows và cách bạn có thể loại bỏ hình mờ kích hoạt Windows 10 Windows 10.

Kích hoạt Windows là gì?

Mặc dù bạn được phép cài đặt Windows 10 trên bất kỳ PC nào miễn phí, nhưng làm như vậy không kích hoạt hệ điều hành. Kiểm tra kích hoạt trong bản sao Windows của bạn với Microsoft để đảm bảo rằng nó chính hãng. Bạn có hai cách chính để kích hoạt Windows 10: bằng mã khóa sản phẩm hoặc thông qua giấy phép kỹ thuật số.

Bạn nhận được mã khóa sản phẩm nếu bạn mua giấy phép Windows 10 từ Microsoft hoặc nhà bán lẻ khác. Nếu bạn đã mua PC sẵn sàng, nó cũng có thể đi kèm với khóa sản phẩm. Ngược lại, những người đã nâng cấp lên Windows 10 từ bản sao Windows 7 hoặc Windows 8.1 đều có giấy phép kỹ thuật số và không cần khóa sản phẩm để kích hoạt.

Windows 10 cho phép bạn liên kết giấy phép kỹ thuật số của mình với tài khoản Microsoft, điều này giúp việc kích hoạt lại nó trong tương lai dễ dàng hơn nhiều (như chúng tôi sẽ thấy).

Sử dụng Windows 10 không kích hoạt

Một bản sao Windows 10 không được kích hoạt hoạt động gần như chính xác như một bản được kích hoạt, với một vài hạn chế nhỏ.

Bạn sẽ thấy hình mờ kích hoạt Windows 10 góc ở góc dưới bên phải màn hình của bạn, cùng với một thông báo trong Cài đặt cho bạn biết rằng Windows chưa được kích hoạt. Ngoài ra, bạn không thể sử dụng bất kỳ mục nào trong mục cài đặt Cá nhân hóa. Điều này ngăn bạn thay đổi hình nền, màu sắc, Thanh tác vụ và các cài đặt tương tự.

Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến điều này, thì Windows 10 hoạt động rất tốt. Bạn vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật hệ thống và không cần phải đối phó với bất kỳ cửa sổ bật lên nào.

Bây giờ bạn đã hiểu kích hoạt, hãy để Hãy xem một số lý do phổ biến nhất mà hình mờ này xuất hiện. Sau đó, chúng tôi sẽ tìm hiểu cách loại bỏ hình mờ kích hoạt Windows 10 Windows bằng cách khác.

Xem lại trạng thái kích hoạt của bạn

Để tìm hiểu lý do tại sao bạn có nhắc nhở kích hoạt Windows 10 trên hệ thống, hãy tìm đến Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Kích hoạt.

Tại đây, bạn sẽ thấy trạng thái máy tính của mình và những gì bạn có thể làm để kích hoạt nó và xóa hình mờ. Hãy để xem xét một số những người phổ biến. Bạn có thể cần tìm kiếm mã lỗi cụ thể nếu vấn đề của bạn không được đề cập ở đây.

1. Nhập khóa sản phẩm hợp lệ

Windows 10 không được kích hoạt

Bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, Windows 10 không được kích hoạt do phiên bản Windows trước đó cũng không được kích hoạt. Trong máy ảo này, chúng tôi đã nâng cấp một bản sao chưa được cấp phép của Windows 7 lên Windows 10 và không bao giờ nhập khóa sản phẩm trong khi cài đặt.

Do đó, Windows 10 không được kích hoạt và do đó hiển thị hình mờ. Một tình huống tương tự sẽ xảy ra nếu bạn cài đặt một bản sao Windows 10 mới trên máy và không nhập mã khóa sản phẩm khi cài đặt.

Cách dễ dàng để giải quyết vấn đề này và loại bỏ hình mờ Windows 10 là nhập mã khóa sản phẩm chính hãng, nếu bạn có. Rất may, Windows 10 chấp nhận mọi khóa Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 hợp lệ. Nếu bạn vẫn còn nhãn dán trên máy tính Windows 7 cũ, nó sẽ hoạt động để kích hoạt Windows 10.

Nhấp chuột Thay đổi mã khóa sản phẩm và nhập mã khóa sản phẩm 25 chữ số của bạn để kích hoạt Windows. Nếu bạn nhập khóa hợp lệ đã sử dụng quá nhiều lần, Windows 10 sẽ kích hoạt và xóa hình mờ.

2. Chạy Trình khắc phục sự cố kích hoạt

Phần cứng thay đổi kích hoạt Windows 10

Một vấn đề kích hoạt phổ biến khác xảy ra khi bạn thực hiện nâng cấp đáng kể cho máy tính của mình, chẳng hạn như thay thế bo mạch chủ. Windows 10 liên kết giấy phép kỹ thuật số của bạn với các thành phần PC PC của bạn, vì vậy khi bạn thực hiện các thay đổi lớn, nó không còn nhận ra đó là máy tính của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố kích hoạt Windows. Điều này sẽ cho phép bạn liên kết lại tài khoản Microsoft của bạn với máy tính và kích hoạt lại Windows. Đi đến Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Kích hoạt một lần nữa và bấm vào Khắc phục sự cố. Khi trình khắc phục sự cố bắt đầu, nhấp vào Tôi đã thay đổi phần cứng trên thiết bị này gần đây. Điều này sẽ nhắc bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn.

Nếu bạn đã liên kết với giấy phép kỹ thuật số của bạn với tài khoản Microsoft của bạn trước khi thay đổi phần cứng, thì công việc này đã giành được. Bạn có thể thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft để sắp xếp nó, nhưng không có gì đảm bảo thành công.

3. Xem lại kích hoạt doanh nghiệp

Một vấn đề ít phổ biến hơn, nhưng vẫn còn một vấn đề đáng nói, xảy ra trong một tình huống kinh doanh. Nếu Windows được kích hoạt từ máy chủ doanh nghiệp và nó mất liên lạc với máy chủ đó, Windows sẽ hiển thị hình mờ kích hoạt Windows 10 sau một thời gian.

Khi bạn đến thăm Kích hoạt menu, bạn sẽ thấy một thông báo như Chúng tôi có thể kích hoạt Windows trên thiết bị này vì chúng tôi có thể kết nối với máy chủ của bạn.. Trong trường hợp này, bạn cần kết nối lại máy tính của mình với mạng công ty của bạn và kích hoạt lại nó. Bạn có thể thử sử dụng VPN công ty để thực hiện việc này nếu bạn có thể kết nối vật lý với nó.

4. Mua khóa Windows 10 mới

Mua Windows 10 Pro Microsoft

Nếu bạn không có khóa Windows hợp lệ, không bao giờ kết nối giấy phép kỹ thuật số với tài khoản Microsoft của bạn và vấn đề của bạn không phải là nói dối với kích hoạt doanh nghiệp, tùy chọn duy nhất (hợp pháp) của bạn là mua khóa sản phẩm mới cho Windows 10.

Bạn có thể làm điều này ngay từ Kích hoạt menu trong Cài đặt; nhấp chuột Đi đến cửa hàng. Tại đây, bạn có thể mua khóa sản phẩm cho Windows 10 Home ($ 140) hoặc Windows 10 Pro ($ 200) tùy thuộc vào phiên bản bạn đã cài đặt.

Nếu bạn không muốn trả nhiều tiền như vậy, hãy tìm trên web để tìm các nhà bán lẻ thay thế. Ví dụ: Walmart có bản sao OEM của Windows 10 Home với giá 100 đô la tại thời điểm viết bài. Bạn có thể tìm thấy mức giảm giá thậm chí còn cao hơn từ các trang web của bên thứ ba, nhưng bạn có nguy cơ mua một khóa giả mạo.

Khi bạn kích hoạt Windows 10 bằng một khóa mới, hãy quay lại Kích hoạt menu và đảm bảo rằng nó kích hoạt liên kết với tài khoản Microsoft của bạn. Nếu nó không nói điều này, hãy nhấp vào Thêm một tài khoản nút phía dưới. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn để bạn có thể kích hoạt lại dễ dàng hơn trong tương lai nếu cần.

Các sự cố kích hoạt Windows 10 khác

Danh sách trên của các kịch bản kích hoạt là không đầy đủ. Ví dụ: bạn có thể cài đặt khóa sản phẩm không khớp và phiên bản Windows. Một chìa khóa cho Windows 10 Home đã giành được kích hoạt Windows 10 Pro.

Ngoài ra, Microsoft giới hạn số lần bạn có thể sử dụng một khóa sản phẩm để kích hoạt Windows. Nếu bạn đã sử dụng chìa khóa rất nhiều trong quá khứ, thì rất có thể bạn đã cạn kiệt nó.

Cách giải quyết để loại bỏ các kích hoạt Windows 10

Nếu không có phương pháp nào để kích hoạt Windows hoạt động cho bạn và bạn không muốn mua giấy phép, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để thoát khỏi hình chữ nhật kích hoạt Windows 10 mà không thực sự kích hoạt nó.

Chúng tôi sẽ đề cập ngắn gọn một vài cách giải quyết cho vấn đề này, nhưng bạn nên biết rằng họ đã đảm bảo để giải quyết vấn đề. Họ có thể làm việc một thời gian, sau đó hoàn nguyên trong tương lai. Vì vậy, hãy mang chúng bằng một hạt muối và biết rằng cách tốt nhất để loại bỏ các kích hoạt Windows kích hoạt Windows 10 là bằng cách kích hoạt nó.

5. Dùng thử Công cụ giải mã hình mờ phổ quát

Universal Watermark Disabler

Winaero cung cấp một công cụ gọi là Universal Watermark Disabler, đó là giải pháp gần nhất cho công cụ xóa hình mờ Windows 10 mà chúng tôi đã tìm thấy. Đơn giản chỉ cần tải xuống và mở nó, sau đó chọn cài đặt, dựng lên từ hộp thoại. Điều này sẽ đăng xuất bạn ra khỏi máy tính của bạn.

Sau khi bạn đăng nhập lại, hình mờ sẽ biến mất.

6. Vô hiệu hóa Mẹo Windows 10

Cài đặt hành động và thông báo của Windows 10

Một số người đã báo cáo rằng hướng đến Cài đặt> Hệ thống> Thông báo & hành động và vô hiệu hóa cả hai Chỉ cho tôi trải nghiệm Windows chào mừngNhận mẹo, thủ thuật và đề xuất sẽ vô hiệu hóa hình mờ Windows 10 sau khi khởi động lại.

Số dặm của bạn có thể thay đổi theo điều này, nhưng nó đáng để thử nhanh.

Những phương pháp thường không hoạt động

Trên web, bạn sẽ thấy hai phương thức phổ biến yêu cầu xóa hình mờ kích hoạt Windows 10. Trong khi bạn có thể hoan nghênh dùng thử những thứ này, thì đừng hy vọng một trong hai sẽ hoạt động trong bất kỳ khoảng thời gian nào.

Đầu tiên cho bạn biết một lệnh bó bao gồm lệnh taskkill / F / IM explorer.exe. Tất cả điều này là khởi động lại File Explorer và quá trình chạy theo nó. Nó không liên quan trực tiếp đến hình mờ, vì vậy ngay cả khi điều này làm cho hình mờ tạm thời biến mất, rất có thể nó sẽ quay trở lại.

Thứ hai là chỉnh sửa Registry. Điều này hướng dẫn bạn tìm một khóa được gọi là PaintDesktopVersion và đặt nó thành 0. Tuy nhiên, giá trị này thường được đặt thành 0 (bao gồm cả trên máy Windows 10 chưa được kích hoạt thử nghiệm của chúng tôi), do đó, nó đã giành được hiệu ứng.

Windows Registry Paint Phiên bản máy tính để bàn

Bạn nên tránh tải xuống phần mềm ngẫu nhiên tuyên bố vô hiệu hóa hình mờ hoặc kích hoạt Windows cho bạn, vì chúng có thể bao gồm phần mềm độc hại. Hãy cẩn thận về việc thử các phương pháp khác yêu cầu sửa đổi hoặc xóa các tệp hệ thống, vì làm như vậy có thể gây ra sự cố cho hệ thống của bạn. Những aren này đáng để mạo hiểm chỉ để loại bỏ một hình mờ nhỏ.

Xoá nhắc nhở Kích hoạt Windows 10

Chúng ta đã xem xét kích hoạt Windows là gì, hình mờ này đến từ đâu và một số cách để loại bỏ nó. Cuối cùng, cách đáng tin cậy nhất để loại bỏ vĩnh viễn hình mờ Windows 10 là kích hoạt HĐH. Và bạn không nhất thiết phải mua một chìa khóa mới để làm điều này, như chúng tôi đã thấy.

Mặc dù cách giải quyết có thể hữu ích trong một thời gian, hình mờ có thể quay lại sau khi bạn thử một trong số chúng. Nếu bạn không nghĩ đến việc thiếu các tùy chọn cá nhân hóa, thì việc sống với watermark cũng hoàn toàn chấp nhận được.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ