Công Nghệ

Amazon sẽ phục vụ bất kỳ cơ quan chính phủ nào với công nghệ nhận dạng khuôn mặt, miễn là hợp pháp

Người đứng đầu bộ phận điện toán đám mây của Amazon.com Inc vào thứ Hai cho biết công ty sẽ làm việc với bất kỳ cơ quan chính phủ nào tuân thủ luật pháp, trái ngược với đối thủ Microsoft Corp, công ty đã từ chối từ chối bán hàng gây tranh cãi.

Chúng tôi sẽ phục vụ chính phủ liên bang và họ sẽ phải sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm, ông Andy Andy Jassy, ​​Giám đốc điều hành của Amazon Web Services, cho biết tại Hội nghị Mã 2019 sau khi được hỏi liệu công ty có làm việc với Cơ quan Di trú và Hải quan Hoa Kỳ hay không. Càng bất kỳ bộ phận chính phủ nào mà theo luật, chúng tôi sẽ phục vụ họ.

Tuy nhiên, Jassy cho biết ông hy vọng rằng các cơ quan quản lý liên bang đã nhanh chóng lên mạng, thêm vào đó, nếu không, bạn sẽ có 50 luật khác nhau ở 50 tiểu bang khác nhau.

Trong năm qua, Amazon đã tìm thấy chính nó tại trung tâm của một cuộc tranh luận ngày càng tăng về việc sử dụng nhận dạng khuôn mặt của các chính phủ, với chỉ trích cảnh báo về trận đấu sai và các vụ bắt giữ và những người ủng hộ lập luận rằng nó giữ an toàn cho công chúng.

Jassy thừa nhận rằng vấn đề xoay quanh công nghệ nhận dạng khuôn mặt là một người thực sự, nhưng nói rằng chỉ vì công nghệ có thể bị lạm dụng, không có nghĩa là bạn nên cấm hoặc lên án nó.

Cơ quan thực thi pháp luật ở Oregon và Florida đã sử dụng dịch vụ ID hình ảnh và khuôn mặt của Amazon, được gọi là Rekognition.

Cách tiếp cận của Amazon đã khác một chút so với Microsoft. Mặc dù nhà sáng tạo Windows đã bảo vệ một hợp đồng phần cứng trị giá 480 triệu đô la gần đây để cung cấp cho Quân đội Hoa Kỳ, nhưng họ không thể bán nhận dạng khuôn mặt khi tin rằng nhân quyền sẽ gặp rủi ro.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết hồi đầu năm nay rằng công ty đã từ chối yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật California về việc cài đặt công nghệ trên máy ảnh và xe hơi của sĩ quan, vì sợ rằng sẽ dẫn đến việc phụ nữ vô tội và người thiểu số bị giam giữ một cách không tương xứng để thẩm vấn.

Các công cụ trí tuệ nhân tạo thường được đào tạo phần lớn về hình ảnh của những người đàn ông da trắng.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ