Công Nghệ

Foxconn cho biết họ có thể sản xuất tất cả iPhone của Hoa Kỳ bên ngoài Trung Quốc

Những lo ngại về một cuộc chiến thương mại sắp xảy ra với Trung Quốc đã làm rung chuyển Apple, nơi sản sinh ra phần lớn các thiết bị của nước này.

Tuy nhiên, theo nhà sản xuất Apple Foxconn, có một số tin tốt. Họ tuyên bố họ có khả năng sản xuất tất cả iPhone bị ràng buộc cho Hoa Kỳ bên ngoài Trung Quốc nếu cần.

Điều này sẽ cho phép Apple thoát khỏi tác động tiêu cực đề xuất thuế quan của Hoa Kỳ đối với hàng hóa trị giá 300 tỷ đô la của Trung Quốc.

Các nhà phân tích đã dự đoán rằng, nếu công ty tiếp tục sản xuất phần lớn iPhone tại Trung Quốc, điều này có thể gây tổn hại cho Apple theo một cách lớn. Nó cũng có thể làm tổn thương người tiêu dùng, những người có thể phải lĩnh vực giá iPhone tăng.

25% năng lực sản xuất của chúng tôi nằm ngoài Trung Quốc và chúng tôi có thể giúp Apple đáp ứng nhu cầu của họ tại thị trường Hoa Kỳ, ứng cử viên và giám đốc bộ phận bán dẫn của Fox Foxconn, Young Liu nói với các phóng viên. Chúng tôi có đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của Apple.

Di chuyển ra khỏi Trung Quốc

Foxconn đã bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Ngoài ra, họ còn làm việc để xây dựng một nhà máy 13.000 công nhân tại Wisconsin ở Hoa Kỳ, mặc dù dự án đó đã gặp vấn đề.

Điều đáng chú ý là Foxconn không phải là nhà lắp ráp iPhone duy nhất. Các công ty khác cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất, và có lẽ không phải tất cả trong số này đều có khả năng rời khỏi đất nước. (Mặc dù những người khác, chẳng hạn như Pegatron, cũng đã nói về việc di chuyển sản xuất một số sản phẩm ra khỏi Trung Quốc.)

Tuy nhiên, tại thời điểm vấn đề này đang gây ra nhiều bất ổn cho các nhà đầu tư của Apple, Foxconn, tuyên bố của Foxconn – miễn là chúng chính xác – chắc chắn rất hứa hẹn.

Nguồn: Bloomberg

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ