Công Nghệ

Amazon vượt qua Apple và Google trong báo cáo giá trị thương hiệu toàn cầu mới nhất

Amazon hiện là công ty hàng đầu thế giới về giá trị thương hiệu, làm lu mờ cả Apple và Google, theo bảng xếp hạng nghiên cứu hàng năm của Kantar.
Giá trị của Amazon đã tăng 52% so với năm trước, đạt xấp xỉ 315,5 tỷ USD, Kantar viết trong báo cáo cập nhật Top 100 có giá trị nhất của BrandZ. Apple đã tăng tương đối nhỏ 4% lên $ 309,5 tỷ, cho phép nó giữ vị trí thứ hai.

Níp lại là cựu lãnh đạo biểu đồ Google với $ 309 tỷ. Mặc dù trượt ở vị trí, tuy nhiên giá trị của nó vẫn tăng 2%.

“Tăng trưởng giá trị thương hiệu phi thường của Amazon gần 108 tỷ đô la trong năm ngoái cho thấy các thương hiệu giờ ít gắn kết với các danh mục và khu vực riêng lẻ”, giám đốc BrandZ Doreen Wang đề nghị đến CNBC. “Ranh giới đang mờ dần khi sự lưu loát về công nghệ cho phép các thương hiệu, như Amazon, Google và Alibaba, cung cấp một loạt các dịch vụ trên nhiều điểm tiếp cận người tiêu dùng.”

Ban đầu chỉ là một nhà bán lẻ trực tuyến, Amazon đã mạo hiểm vào các lĩnh vực như cửa hàng tạp hóa, smartspeaker, máy tính bảng, và truyền phát nhạc và video. Điều đó đặt nó vào cạnh tranh trực tiếp với các công ty như Apple và Google mà không xem xét đến sự toàn năng của Dịch vụ web Amazon như một xương sống của internet. Ngay cả Apple cũng phụ thuộc vào AWS, mặc dù có nhiều trung tâm dữ liệu của bên thứ nhất.

Các doanh nghiệp công nghệ khác trong top 10 BrandZ bao gồm Microsoft (251,2 tỷ USD), Facebook (159 tỷ USD), Alibaba (131,2 tỷ USD), Tencent (130,9 tỷ USD) và AT & T (108,4 tỷ USD). Tencent đáng chú ý đã sụp đổ ba nơi với mức giảm giá trị 27%.

Bảng xếp hạng của Kantar dựa trên các cuộc phỏng vấn với hơn 3 triệu người, kết hợp với phân tích của từng công ty và kết quả tài chính của công ty.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ