Công Nghệ

Apple đang đàm phán để mua Đơn vị Modem Đức của Intel

Apple đang đàm phán để mua đơn vị modem Đức của Intel, điều này có thể giúp Apple phát triển chip modem của riêng họ nhanh hơn, báo cáo The Information.Intel đang xem xét việc bán mảng kinh doanh modem của mình thành từng mảnh và đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nghe thấy từ mà Apple quan tâm đến việc mua hàng. Trở lại vào tháng Tư, Tạp chí Phố Wall nói rằng Apple đã tổ chức các cuộc thảo luận với Intel về việc mua lại các bộ phận của việc kinh doanh chip modem Intel, và rõ ràng, những cuộc đàm phán này đang diễn ra.

Bất kỳ thỏa thuận nào giữa Apple và Intel có thể sẽ bao gồm các bằng sáng chế và sản phẩm của Intel, một người nói tóm tắt về các cuộc thảo luận. Một sự sắp xếp như vậy sẽ giống với thỏa thuận mà Apple đạt được với Dialog S bán dẫn, một công ty có trụ sở tại U.K. chuyên thiết kế chip xử lý các công việc quản lý năng lượng trong các thiết bị. Năm ngoái, Apple và Dialog đã đạt được thỏa thuận trị giá 600 triệu đô la đưa 300 nhân viên Dialog đến Apple, cùng với một số bằng sáng chế.

Hai công ty đã thảo luận từ năm ngoái, nhưng The Information cảnh báo rằng các cuộc đàm phán vẫn có thể đi qua mà không cần thỏa thuận.

The Information ước tính rằng một thỏa thuận cho việc kinh doanh modem Đức của Intel có thể mang lại “hàng trăm” kỹ sư modem cho Apple. Các cơ sở sản xuất chip của Intel có trụ sở tại Đức sau khi mua nhà sản xuất chip Infineon năm 2011.

Intel đã thông báo vào tháng Tư rằng họ đã thoát khỏi Kinh doanh modem điện thoại thông minh 5G, chia sẻ tin tức chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm công bố nghị quyết cho cuộc chiến pháp lý đang diễn ra của họ và thiết lập một thỏa thuận cung cấp mới.

Apple đã lên kế hoạch sử dụng chip 5G của Intel cho năm 2020 iPhone của họ, nhưng tin đồn cho thấy Intel không thể đáp ứng thời hạn thiết kế, khiến mối quan hệ giữa hai công ty trở nên tồi tệ. Apple hiện đang có kế hoạch sử dụng Chip modem 5G của Qualcomm trong iPhone 2020 5G và cũng đang nghiên cứu phát triển chip modem cho các thiết bị sau này.

Trong tương lai, Apple đang đặt mục tiêu giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp như Qualcomm bằng cách tạo ra các chip modem của riêng mình, nhưng công ty vẫn còn vài năm nữa trước khi công nghệ sẵn sàng.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ