Ứng Dụng

Apple Maps trên iOS 13: Chia sẻ ETA trực tiếp của bạn với bạn bè

Trong Ứng dụng Maps trên iOS 13, bạn có thể chia sẻ trạng thái hành trình của mình với các liên hệ cá nhân trong một tính năng có tên là Share ETA.

Người nhận sẽ nhận được địa chỉ nơi bạn đến và thời gian đến dự kiến ​​của bạn. Điều mà thực sự thú vị về tính năng này là thời gian đến dự kiến ​​(ETA) sẽ tự động cập nhật, vì vậy bạn có thể xem liệu họ có đến đúng giờ hay không.

Chia sẻ ETA trong Apple Maps có thể được bắt đầu chọn lựa trên cơ sở mỗi tuyến. Nếu bạn đang gặp gỡ ai đó trong thành phố, bạn có thể chia sẻ ETA của mình để cung cấp cho họ ý tưởng về nơi và thời điểm gặp bạn.

Bạn cũng có thể kích hoạt các địa điểm yêu thích để luôn chia sẻ hành trình hiện tại của mình với những người cụ thể.

Ví dụ: nếu bạn thường xuyên đi làm về nhà, bạn có thể thêm người phối ngẫu của mình để tự động nhận thông báo ETA mỗi khi bạn thực hiện hành trình về nhà.

Để sử dụng Chia sẻ ETA, bạn cần có iPhone chạy iOS 13. Có thể tìm thấy các tính năng Chia sẻ ETA bên trong ứng dụng Bản đồ trên iPhone hoặc là một phần của giao diện CarPlay.

Chia sẻ ETA chỉ hoạt động khi bạn đang sử dụng các tính năng điều hướng của Apple Maps.

Đây là cách sử dụng Share ETA trong iOS 13:

  • Bắt đầu một hành trình xe hơi trong Apple Maps. Cho phép chỉ đường lái xe với điều hướng.
  • Vuốt lên trên tab trắng ở dưới cùng của màn hình.
  • Nhấn Chia sẻ nút ETA.
  • Chọn một liên hệ để chia sẻ ETA trực tiếp của bạn với.

Người bạn đã chia sẻ bây giờ sẽ nhận được thông báo trên màn hình khóa của họ rằng bạn đang trên đường đến đích.

Thông báo sẽ bao gồm thời gian ETA (theo giờ địa phương của người dùng). Nếu họ mở ứng dụng Bản đồ, họ sẽ có thể theo dõi tiến trình của bạn và xem cập nhật ETA của bạn trong thời gian thực.

Siri sẽ hiển thị chia sẻ ETA hoạt động nổi bật trong màn hình chính của Maps.

Để thiết lập Chia sẻ ETA để tự động gửi thông tin tuyến đường để đóng các liên hệ cá nhân, như nói với vợ / chồng của bạn rằng bạn đang trên đường đi làm về mỗi ngày, hãy thêm địa điểm này theo sở thích. Bản đồ iOS 13 tự động lấy các vị trí Công việc và Gia đình từ thẻ liên lạc của bạn.

Chọn vị trí – trong ví dụ này ‘Nhà’ – và nhấn nút (i) để xem thêm chi tiết. Trong màn hình chi tiết, chạm vào Thêm người trong phần Chia sẻ ETA. Sau đó, bạn có thể chọn một hoặc nhiều liên hệ để thêm. Bây giờ, mỗi khi bạn bắt đầu một tuyến đường đến nhà của bạn, các liên hệ của bạn sẽ được thông báo về hành trình của bạn và thời gian đến dự kiến ​​của bạn.

Tính năng này rõ ràng yêu cầu bạn phải sử dụng iOS 13. Nếu người nhận cũng đang sử dụng iOS 13, họ có thể nhận được thông báo và Giao diện người dùng Apple Maps như đã thấy ở trên.

Tuy nhiên, nếu người đó chưa cập nhật lên iOS 13 hoặc ngay cả khi họ có điện thoại Android, bạn vẫn có thể chia sẻ ETA của mình. Trong trường hợp này, Apple Maps sẽ gửi thông báo định kỳ dưới dạng tin nhắn văn bản, một lần khi hành trình bắt đầu ngoài các văn bản tiếp theo nếu ETA thay đổi đáng kể.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ