Công Nghệ

Uber trình làng xe tự lái Volvo thế hệ mới

Uber Technologies Inc vào thứ Tư sẽ tiết lộ chiếc xe tự lái Volvo mới nhất của mình tại Washington khi họ hoạt động để cuối cùng triển khai phương tiện mà không cần lái xe trong một số điều kiện hạn chế.

Uber cho biết XC90 sản xuất mới sẽ được Volvo Cars lắp ráp tại Thụy Điển và có các bộ điều khiển của con người như vô lăng và bàn đạp phanh, nhưng thêm vào đó, nó có hệ thống lái và phanh được lắp đặt tại nhà máy được thiết kế cho máy tính thay vì điều khiển con người.

Trước đây, Uber đã mua khoảng 250 chiếc SUV Volvo XC90 và trang bị thêm cho chúng để sử dụng tự lái.

Các phương tiện mới – được biết đến với mã số nội bộ 519G và đang được phát triển trong vài năm – sẽ an toàn hơn, đáng tin cậy hơn và sẽ sớm thay thế các phương tiện cũ trong đội xe Uber, ông Eric Meyhofer, người đứng đầu Tập đoàn Uber Technologies Advanced Technologies cho biết.

Đây là một cuộc phỏng vấn tại một hội nghị Uber ở Washington hôm thứ ba.

Chiếc xe mới cũng có một số hệ thống dự phòng cho cả chức năng lái và phanh cũng như năng lượng dự phòng pin và hệ thống an ninh mạng mới.

Uber chưa sẵn sàng triển khai phương tiện mà không có sự kiểm soát của con người, Meyhofer nói.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn ở trong một trạng thái lai thực sự, Mey Meyhofer nói. Chúng tôi phải đến đó và chúng tôi sẽ không đến được hàng ngàn xe hơi trong một thành phố chỉ sau một đêm. Nó sẽ là một giới thiệu chậm hơn.

Các phương tiện XC90 mới có camera mắt cá bên trong để quét các vật phẩm bị mất, Uber cho biết. Họ cũng không có cửa sổ trời vì các phương tiện tự lái có cảm biến lớn trên nóc và được trang bị cửa tự động đóng để ngăn chặn sự khởi hành không an toàn.

Uber, đã nhận được khoảng một chục nguyên mẫu của chiếc xe mới nhưng chưa triển khai chúng trên đường công cộng, cho biết một ngày nào đó hệ thống tự lái của chiếc xe sẽ cho phép trình chiếu tự động an toàn, đáng tin cậy mà không cần an toàn. người lái xe.

Khi được hỏi Uber có triển khai xe tự lái mà không có tài xế an toàn ở những khu vực hạn chế trong vài năm tới không, Meyhofer cho biết, vâng, vâng, trước đó. Nhưng ông nói thêm rằng Uber muốn có được niềm tin tốt của công chúng Trước khi đưa ra quyết định kinh doanh để triển khai.

Vào tháng 12, Uber đã nối lại thử nghiệm xe tự lái hạn chế trên các con đường công cộng ở Pittsburgh, chín tháng sau khi hãng đình chỉ chương trình sau một vụ tai nạn chết người ở Arizona.

Vào tháng 3 năm 2018, các nhà chức trách ở Arizona đã đình chỉ khả năng Uber Thử nghiệm những chiếc xe tự lái của họ sau khi một trong những chiếc xe XC90 của họ đâm vào và giết chết một người phụ nữ băng qua đường vào ban đêm ở vùng ngoại ô Phoenix của Tempe, trung tâm thử nghiệm lớn nhất của Uber. Vụ tai nạn là cái chết đầu tiên được cho là do một chiếc xe tự lái.

Vào tháng 3 năm 2019, các công tố viên ở Arizona cho biết công ty không chịu trách nhiệm hình sự trong vụ tai nạn tự lái và sẽ không theo đuổi tội danh. Uber đã kết thúc thử nghiệm ở Arizona nhưng kế hoạch cuối cùng sẽ tiếp tục thử nghiệm ở Toronto và San Francisco, Meyhofer nói.

Cái chết đã thúc đẩy mối quan tâm an toàn đáng kể về ngành công nghiệp xe tự lái non trẻ, đang chạy đua để đưa phương tiện vào sử dụng thương mại.

Hakan Samuelsson, Giám đốc điều hành của Volvo Cars cho biết trong một tuyên bố rằng vào giữa thập kỷ tới, chúng tôi hy vọng một phần ba số xe chúng tôi bán sẽ tự động hoàn toàn.

Volvo Cars, thuộc sở hữu của Geely Motor Holdings Ltd, sẽ sử dụng khái niệm xe cơ sở tự trị tương tự để giới thiệu công nghệ lái tự động thương mại đầu tiên vào đầu những năm 2020.

Volvo và Uber cho biết vào năm 2017, công ty trình chiếu đã lên kế hoạch mua tới 24.000 xe tự lái từ Volvo từ năm 2019 đến 2021 bằng cách sử dụng hệ thống tự lái do Tập đoàn Uber Technology Advanced phát triển. Một phát ngôn viên của Uber cho biết hôm thứ ba rằng công ty có kế hoạch làm việc với Volvo trên hàng chục ngàn phương tiện trong tương lai.

Các công ty khác cũng đang làm việc để triển khai xe tự lái trong khu vực hạn chế.

General Motors Co vào tháng 1 năm 2018 đã xin phép các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ để triển khai một đội xe không người lái chia sẻ đi xe không có tay lái hoặc điều khiển khác của con người trước cuối năm 2019 nhưng vẫn đang cố gắng để giành được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ