Công Nghệ

8 mẹo Adobe Illustrator giúp bạn thiết kế nhanh hơn

Adobe Illustrator là chương trình tốt nhất cho công việc thiết kế đồ họa; cho ưu và nghiệp dư như nhau. Nhưng nó có một ứng dụng chuyên sâu đến nỗi những cách nhanh nhất để làm những việc đơn giản không phải lúc nào cũng rõ ràng.

Dưới đây là các mẹo và thủ thuật Adobe Illustrator cần thiết sẽ giúp bạn thiết kế nhanh hơn bao giờ hết.

1. Áp dụng nhiều nét cho một đối tượng

Adobe Illustrator được xây dựng xung quanh các đối tượng vector có nét (đường viền) và màu tô (màu trung tâm). Nếu bạn tương đối mới với Illustrator, bạn có thể không nhận ra rằng các đối tượng có thể có nhiều nét và lấp đầy.

nét vẽ minh họa

Hình ảnh bảng mục tiêu này có thể trông giống như nó được tạo ra từ nhiều đối tượng khác nhau được kết hợp. Trong thực tế, nó có một đối tượng. Một vòng tròn có màu vàng và các nét màu đỏ, xanh, đen, trắng và đen.

Đây là cách nó được thực hiện:

họa sĩ minh họa bên ngoài

Vẽ vòng tròn, 80px ngang. Đặt màu tô thành màu vàng và nét vẽ thành màu đỏ với chiều rộng 40pt. Nhấp vào đường chấm chấm bên dưới Cú đánh tùy chọn và thiết lập Căn chỉnh đột quỵ đến Căn chỉnh đột quỵ ra bên ngoài.

Bây giờ hãy mở Xuất hiện bảng điều khiển thông qua menu Window hoặc nhấn Thay đổi + F6. Chọn đột quỵ và nhấp Sao chép mục đã chọn. Điều này tạo ra một bản sao trên đột quỵ hiện có.

Chọn một cái bên dưới (chúng tôi muốn nét gốc ở trên) và đặt màu thành màu xanh lam và kích thước thành 80pt. Sau đó nhân đôi điều đó.

họa sĩ minh họa lặp lại đột quỵ

Lặp lại quy trình, thay đổi màu sắc và thêm 40pt vào kích thước của nét vẽ mỗi lần. Đối với đột quỵ cuối cùng, thêm chỉ 2pt thêm.

xuất hiện minh họa

Có rất nhiều lựa chọn khác. Bạn có thể kết hợp độ dốc và kết cấu lấp đầy, thêm hiệu ứng, thay đổi độ mờ đục của các yếu tố và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể chơi theo thứ tự các nét được đặt trên hình ảnh, để xem hiệu ứng có. Chỉ cần kéo và thả chúng vào vị trí.

Khi bạn đã quen với tính năng này, nó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với việc kết hợp nhiều yếu tố để tạo ra các đối tượng tương đối đơn giản.

2. Tạo hoa văn và họa tiết một cách dễ dàng

Tạo các mẫu và kết cấu tốn thời gian khi bạn thực hiện thủ công. Bạn có thể làm điều đó trong vài giây nếu bạn học cách sử dụng Công cụ pha trộn.

Với Công cụ pha trộn bạn có thể lặp lại các đối tượng một số lần đã đặt, biến hình này thành hình khác hoặc tạo độ dốc mịn giữa các màu khác nhau. Và nó rất đơn giản để làm chủ.

công cụ pha trộn minh họa

Để bắt đầu, vẽ hai đối tượng trên khung vẽ của bạn. Bây giờ bấm đúp chuột vào Công cụ pha trộn để mở hộp thoại tùy chọn. Bộ khoảng cách đến Các bước được chỉ định và nhập số lần bạn muốn đối tượng được nhân đôi.

Các tùy chọn khác là Khoảng cách xác định, đặt khoảng cách giữa mỗi đối tượng lặp lại bằng pixel và Màu mịn cho sự pha trộn mượt mà giữa hai màu.

minh họa pha trộn đơn giản

Nhấp chuột được. Sau đó, với Công cụ pha trộn đã chọn, nhấp vào đối tượng đầu tiên trên khung vẽ của bạn theo sau là thứ hai. Các khoảng trống điền tự động.

loại pha trộn minh họa

Các Công cụ pha trộn hoạt động với hầu hết mọi đối tượng, kể cả văn bản, chỉ có một vài ngoại lệ. Hãy thử trải nghiệm để xem những gì bạn có thể đạt được.

3. Ẩn các bộ phận của vật thể với mặt nạ

Một trong những mẹo Illustrator tốt nhất bạn có thể học là cách sử dụng mặt nạ. Họ là một người tiết kiệm thời gian lớn. Một cắt mặt nạ, như cách gọi của nó trong Illustrator, là một hình dạng che dấu đối tượng bên dưới nó. Chỉ có nội dung được định vị ngay bên dưới mặt nạ là có thể nhìn thấy. Mọi thứ khác được ẩn giấu.

Mặt nạ cho phép bạn kết hợp các mẫu, kết cấu và độ dốc với hình dạng và văn bản rất nhanh chóng và theo cách không phá hủy.

tạo mặt nạ minh họa

Bắt đầu với đối tượng bạn muốn được đeo mặt nạ, mở trên khung vẽ của bạn. Bây giờ vẽ một hình dạng mới trên đầu trang của nó. Hãy chắc chắn rằng nó trên cùng một lớp.

mặt hàng minh họa mặt nạ

Sử dụng Công cụ lựa chọn để chọn cả hai đối tượng. bên trong Thao tác nhanh bảng bên phải, nhấp vào Làm mặt nạ cắt.

Bạn có thể định vị lại mặt nạ hoặc đối tượng bị che bất cứ lúc nào.

đường dẫn minh họa

Để tạo mặt nạ từ nhiều đối tượng, bạn cần kết hợp chúng trước. Chọn tất cả các đối tượng bạn muốn bao gồm sau đó đi đến Đối tượng> Đường dẫn hợp chất> Tạo. Điều này biến chúng thành một hình dạng duy nhất.

minh họa đa mặt nạ

Chọn đường dẫn ghép mới của bạn cộng với đối tượng bên dưới nó. Từ Thao tác nhanh bảng chọn Làm mặt nạ cắt để hoàn thành công việc.

4. Cách tạo hình phức tạp

Hình dạng là không thể thiếu đối với Illustrator, nhưng việc tạo ra các hình dạng phức tạp luôn luôn khó khăn. Vấn đề đã được giải quyết bởi Công cụ tạo hình.

Các Công cụ tạo hình hoạt động bằng cách chia một nhóm các đối tượng được chọn thành các phân đoạn, bất cứ nơi nào đường của chúng giao nhau. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn những phân đoạn nào bạn muốn đưa vào hình dạng của mình và bạn muốn loại trừ phân khúc nào.

Đây là một ví dụ đơn giản để giải thích.

xây dựng hình minh họa

Vẽ một vài hình dạng chồng chéo, sau đó sử dụng Công cụ lựa chọn để chọn tất cả chúng.

Bây giờ bấm vào Công cụ tạo hình.

công cụ xây dựng hình dạng

Khi bạn di chuyển con trỏ chuột lên các đối tượng đã chọn, bạn sẽ thấy mỗi phân đoạn Cá nhân của cá mập trở nên bóng mờ. Chỉ cần nhấp và kéo qua tất cả những cái bạn muốn thêm vào hình dạng của bạn.

Bạn có thể tạo nhiều hơn một hình dạng phức tạp từ bất kỳ nhóm nào. Chỉ cần nhấp và kéo thường xuyên khi bạn cần.

minh họa hình dạng tùy chỉnh

Để loại bỏ các phân đoạn bạn không còn cần, giữ Alt và nhấp vào bên trong chúng.

5. Vẽ hình tự do

Ở đây, một thủ thuật Illustrator thậm chí còn nhanh hơn để xây dựng các hình dạng: vẽ chúng tự do.

công cụ minh họa shaper

Các Công cụ tạo hình nhận ra những cử chỉ nhất định. Vẽ một vòng tròn thô, hình chữ nhật, hình tam giác, vv, bằng chuột hoặc bút của bạn và Illustrator sẽ chuyển đổi chúng thành các hình dạng hoàn hảo.

Nhưng đó không phải là tất cả. Bạn có thể dùng Công cụ tạo hình để kết hợp các hình dạng bằng cách sử dụng một cử chỉ nguệch ngoạc khác

  • Bạn có thể viết nguệch ngoạc bên trong một hình dạng để loại bỏ điền của nó.
  • Viết nguệch ngoạc bên trong, sau đó vượt qua các nét để xóa hình dạng hoàn toàn.
  • Hoặc viết nguệch ngoạc bên trong sau đó vẽ một đường liên tục thông qua các hình dạng được kết nối để kết hợp chúng thành một hình dạng duy nhất.

cử chỉ nguệch ngoạc

Mặc dù ít chính xác hơn các tùy chọn khác có sẵn cho bạn, Công cụ Shaper là một cách hiệu quả để nhanh chóng có được bản phác thảo chất lượng. Nó có một công cụ mà bạn sẽ sử dụng rất nhiều nếu bạn mua một trong những máy tính bảng đồ họa tốt nhất


Các máy tính bảng và chương trình đồ họa tốt nhất cho thiết kế kỹ thuật số
Các máy tính bảng và chương trình đồ họa tốt nhất cho thiết kế kỹ thuật số

Chúng tôi đã làm tròn các máy tính bảng và phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất để sử dụng nếu bạn muốn đột nhập vào phim hoạt hình và các hình thức nghệ thuật kỹ thuật số khác.
Đọc thêm

.

6. Vẽ hình bên trong

Illustrator có ba chế độ Vẽ điều khiển vị trí và cách các công cụ của bạn có thể vẽ trên khung vẽ. Họ đã tìm thấy thông qua một nút nhỏ bên dưới thanh công cụ ở cạnh trái của màn hình.

Cài đặt mặc định là Vẽ bình thường. Điều này có nghĩa là bạn có thể vẽ bất cứ nơi nào trên vải.

chỉ sơn bên trong

Chọn một đối tượng và đặt Vẽ tranh chế độ để Vẽ bên trong. Bây giờ, bất cứ điều gì bạn thêm vào hình ảnh của mình sẽ chỉ hiển thị nếu nó LỚN trong giới hạn của đối tượng đó. Đây thực sự là một phím tắt mặt nạ và rất hữu ích khi làm việc trên các biểu tượng, nút hoặc chi tiết nhỏ.

Các Vẽ bên ngoài tùy chọn có tác dụng ngược lại và cho phép bạn cách ly và bảo vệ một số phần nhất định của hình ảnh mà không cần phải lo lắng về việc sắp xếp lại các lớp của mình.

7. Chỉnh sửa các đối tượng tương tự cùng một lúc

Illustrator 19 đã giới thiệu Chỉnh sửa toàn cầu dụng cụ. Điều này cho phép bạn chọn các đối tượng tương tự dựa trên hình dạng, kích thước, màu sắc, v.v. và chỉnh sửa tất cả chúng trong một lần. Nó rất lý tưởng khi bạn sao chép cùng một đối tượng, biểu tượng hoặc logo lên trang nhiều lần.

bắt đầu vẽ tranh minh họa toàn cầu

Để sử dụng nó, chọn một phiên bản của đối tượng bạn muốn chỉnh sửa. bên trong Tính chất bảng điều khiển, chọn Bắt đầu chỉnh sửa toàn cầu. Tất cả các bản sao của cùng một đối tượng cũng sẽ được làm nổi bật. Bây giờ bắt đầu chỉnh sửa đối tượng bạn đã chọn và những thay đổi của bạn sẽ được phản ánh trong tất cả các đối tượng.

minh họa chỉnh sửa toàn cầu

Để hoàn thiện lựa chọn, nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Chỉnh sửa toàn cầu nút. Xuất hiện giới hạn lựa chọn cho các đối tượng có cùng điền hoặc đột quỵ và Kích thước để chỉ các đối tượng kích thước tương tự.

Khi bạn thực hiện xong, hãy bỏ chọn đối tượng ban đầu hoặc nhấp vào Dừng chỉnh sửa toàn cầu bên trong Tính chất bảng điều khiển.

8. Chuyển đổi màu sắc nhanh chóng

Khi bạn thử nghiệm với màu sắc hoặc cách phối màu, bạn sẽ thường thấy bạn cần thay đổi tất cả các phiên bản của một màu trong hình ảnh của mình. Bạn có thể làm điều này một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng Tác phẩm nghệ thuật Recolor Tùy chọn.

Đầu tiên, chọn đối tượng có màu bạn muốn thay đổi. Nó có thể là một đối tượng duy nhất. Hoặc, sử dụng Tương tự tùy chọn được nêu trong Bước 8 để chọn tất cả các đối tượng có chứa màu tô hoặc nét giống nhau. Hoặc, đánh Ctrl + A hoặc là Cmd + A để chọn mọi thứ trên trang.

recolor họa sĩ minh họa

Tiếp theo, nhấp vào nút Tác phẩm nghệ thuật Recolor trong Thanh tùy chọn ở trên cùng của màn hình.

Màu của các đối tượng được chọn của bạn sẽ được hiển thị dưới Màu sắc hiện tại. Nhấp đúp chuột vào ô bên dưới Mới để chọn một màu mới để thay đổi chúng thành.

họa sĩ minh họa màu sắc cài sẵn

Nếu bạn làm việc với logo, tác phẩm nghệ thuật web hoặc tương tự, hãy nhấn Quy tắc hài hòa ở trên cùng của cửa sổ để xem một loạt các bảng màu đặt sẵn dựa trên các lựa chọn hiện có của bạn. Màu sắc cập nhật theo thời gian thực, vì vậy hãy tiếp tục nhấp qua cho đến khi bạn tìm thấy sự kết hợp mà bạn thích.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ