Công Nghệ

Apple mang khâu sản xuất iPhone Ấn Độ của mình sang châu Âu

Apple đã thông báo bắt đầu xuất khẩu một số chiếc iPhone Made in India của mình sang châu Âu.

Điều này đánh dấu một bước tiến trong kế hoạch của Apple để biến Ấn Độ trở thành một trong những trung tâm sản xuất của mình. Trước đây, điện thoại sản xuất tại địa phương chỉ được bán ở Ấn Độ.

Theo một báo cáo mới, điện thoại đang được xuất khẩu là các mẫu iPhone 6s và iPhone 7. Chúng đang được xuất khẩu với số lượng dưới 100.000 đơn vị mỗi tháng. Số lượng này chiếm 70-80% thiết bị cầm tay được sản xuất tại nhà máy của nhà sản xuất Wistron, ở Ấn Độ.

Thời báo kinh tế, trong đó báo cáo tin tức, viết rằng:

Một động thái sử dụng Ấn Độ làm trung tâm xuất khẩu sẽ mang lại kết quả tốt cho cả nước và Apple. Mặc dù sẽ củng cố vị trí Ấn Độ của Ấn Độ như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài không chỉ cho thị trường trong nước mà cả xuất khẩu, Apple sẽ được hưởng lợi bằng cách đáp ứng các yêu cầu cho các thị trường khác từ bên ngoài Trung Quốc, đó là cơ sở lớn nhất để sản xuất hợp đồng cho iPhone.

Tăng cường sản xuất tại Ấn Độ

Apple và các nhà cung cấp đã dần dần tăng cường sản xuất tại Ấn Độ. Trong vài năm qua, Wistron đã xây dựng iPhone SE và iPhone 6s tại nhà máy của nó ở Bengaluru. Đầu năm nay, nó cũng đã bắt đầu xây dựng iPhone 7 tại cùng một nhà máy. Nó cũng đã nhận được sự chấp thuận từ chính phủ Ấn Độ để mở rộng cơ sở sản xuất trong nước. Foxconn cũng được thiết lập để bắt đầu xây dựng iPhone hàng đầu tại Ấn Độ vào mùa hè này.

Cho đến nay, Apple đã đấu tranh để chiếm thị phần lớn ở Ấn Độ về mặt bán thiết bị cầm tay. Tuy nhiên, vẫn còn những lý do tại sao họ sẽ muốn nắm lấy Ấn Độ như một trung tâm sản xuất. Ví dụ, sản xuất địa phương sẽ giúp Apple với Mục tiêu mở Cửa hàng Apple địa phương.

Mặt khác, nó sẽ cung cấp cho Apple một sự thay thế khả thi để thực hiện phần lớn hoạt động sản xuất tại Trung Quốc. Apple gần đây đã hỏi các nhà cung cấp của nó để khám phá khả năng di chuyển sản xuất của họ ra khỏi Trung Quốc.

Source

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ