Công Nghệ

Chủ nhà tương lai sẽ quản lý tài sản của họ hoàn toàn trực tuyến?

Đối với chủ nhà, internet cung cấp sự tiện lợi vô song để hoàn thành công việc mà không cần phải đi lại, chờ đợi khách hàng đến trễ hoặc lãng phí khí đốt khi giao kết hợp đồng. Nhờ sự tiện lợi của công nghệ internet, trở thành chủ nhà có thể sớm trở thành công việc tại nhà.

Nhiệm vụ khó khăn có thể được quản lý trực tuyến

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, làm chủ nhà là một công việc toàn thời gian liên quan đến các công việc tẻ nhạt hàng ngày. Ngoài việc thu tiền thuê, chủ nhà phải đóng vai trò là kế toán viên, nhà đầu tư, nhà tiếp thị, thanh tra tài sản, v.v. Không có gì lạ khi họ nhanh chóng sử dụng phần mềm và các công cụ khác để quản lý tài sản trực tuyến.

Với các ứng dụng phần mềm dựa trên đám mây, chủ nhà có thể thực hiện kiểm tra lý lịch, đăng danh sách, vị trí tuyển dụng thị trường và theo dõi tài chính của họ mà không cần rời khỏi văn phòng nhà của họ. Chủ nhà cũng có thể thuê ngoài hầu hết hoặc tất cả trách nhiệm của họ đối với một công ty quản lý tài sản.

Cách các doanh nghiệp đang chuyển sang sự hiện diện hoàn toàn bằng kỹ thuật số, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi mọi tương tác của con người biến mất khỏi bản mô tả công việc của chủ nhà. Có thể có những người sẽ tương tác với người thuê thay mặt chủ nhà, nhưng chủ sở hữu tài sản sẽ bị giấu đằng sau hậu trường.

Trở thành chủ nhà được định sẵn để trở thành một công việc thuận tay

Trước cuộc cách mạng thiết bị di động, là chủ nhà cần phải gặp người thuê nhà tiềm năng để trực tiếp trình bày tài sản và cảm nhận về họ. Chủ nhà sẽ thu tiền thuê từ người thuê nhà bằng cách đến tận nhà, hoặc yêu cầu người thuê gửi cho họ một tấm séc. Bảo trì và sửa chữa được thực hiện bởi chủ nhà hoặc một nhà thầu đáng tin cậy, nhưng chủ nhà sẽ luôn xuất hiện để đánh giá tình hình trước.

Ngày nay, nhiều chủ nhà thuê ngoài nhiệm vụ của họ cho một công ty quản lý tài sản để giải phóng thời gian của họ. Một nhà đầu tư có thể đóng vai trò của chủ nhà và phát triển danh mục đầu tư của họ cùng một lúc. Một công ty quản lý tài sản, mặt khác, tồn tại đặc biệt để thực hiện các nhiệm vụ của chủ nhà. Tuy nhiên, ngay cả các công ty quản lý tài sản cũng sử dụng các công cụ kỹ thuật số để quản lý các tác vụ trực tuyến.

Ví dụ, nhiều công ty quản lý tài sản thu tiền thuê trực tuyến hoặc thông qua một hệ thống tự động. Người thuê nhà có thể trả tiền thuê mỗi tháng hoặc được trừ tiền thuê tự động. Khi nào tiền thuê nhà được tự động khấu trừ từ một tài khoản ngân hàng người thuê hàng tháng, người thuê nhà có thể đưa ra một lý do để không gửi séc. Một số chủ nhà cung cấp một ưu đãi giảm giá cho người thuê để chọn khấu trừ tự động chỉ để tránh rắc rối với tiền thuê trễ và phí trễ.

Một số ứng dụng bất động sản phổ biến được sử dụng bởi chủ nhà và quản lý tài sản bao gồm:

 • Trulia và Zvel. Mặc dù các ứng dụng này liệt kê các tài sản để bán, chúng được tạo ra để phục vụ các đại lý bất động sản.
 • MobileLandlord. Ứng dụng này dành cho chủ nhà để quản lý tối đa năm tài sản tại một điểm. Ví dụ: người dùng có thể đặt cảnh báo nhắc nhở cho gia hạn và giấy phép.
 • Tài sản Buddy. Tương tự như MobileLandlord, Property Buddy giúp chủ nhà theo dõi thông tin như thanh toán, thông tin cho thuê và bất kỳ dữ liệu có thể theo dõi nào khác.
 • Rentometer Express. Chủ nhà sử dụng ứng dụng này để kiểm tra giá cho thuê trung bình cho các căn hộ và nhà ở tại một thành phố được chỉ định ở Hoa Kỳ.
 • Hỏi luật sư. Ứng dụng tiện dụng này là một tài nguyên miễn phí để có được câu trả lời nhanh cho các câu hỏi pháp lý đơn giản.
 • RentTracker. Ứng dụng này giúp người thuê dễ dàng trả tiền thuê nhà và nhận biên lai trực tuyến.
 • Địa chủ. Ứng dụng này tinh vi hơn hầu hết và tích hợp với các tính năng nhắn tin, email và camera của iPhone.
 • Houzz. Đối với chủ nhà thích cung cấp dịch vụ cho thuê, Houzz cung cấp những ý tưởng và cảm hứng bất tận cho mọi phòng trong nhà. Ứng dụng này cũng cung cấp các liên kết để mua các mặt hàng nhìn thấy trong các bức ảnh truyền cảm hứng.
 • TenantCloud. Ứng dụng này là một giải pháp tốt cho chủ nhà để quản lý nhiều khía cạnh của một tài sản. Người thuê nhà có thể sử dụng nó để trả tiền thuê nhà trực tuyến và chủ nhà có thể sử dụng nó để sàng lọc người nộp đơn, theo dõi hóa đơn của nhà thầu và các hóa đơn khác, và nó tạo ra sự giao tiếp giữa chủ nhà và người quản lý tài sản.

Công cụ bất động sản kỹ thuật số hỗ trợ chủ nhà nhiều hơn người thuê nhà

Trong khi các công cụ kỹ thuật số tồn tại để hỗ trợ chủ nhà, thì người thuê lại rất may mắn. Các công cụ tồn tại để tạo điều kiện cho các nhiệm vụ quản lý tài sản hầu hết được xây dựng cho chủ nhà, không phải người thuê nhà. Mặc dù một số ứng dụng của chủ nhà mang lại lợi ích cho người thuê nhà (như thu tiền thuê trực tuyến), các ứng dụng như thế được tạo ra cho chủ nhà và các tính năng này hướng đến chủ nhà.

Có một sự thiếu hụt về phát triển phần mềm, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu của người thuê. Các ứng dụng là một chiều. Ví dụ, hầu hết người thuê nhà có thể gửi đơn đăng ký cho thuê hoàn toàn trực tuyến, nhưng chủ nhà có thể hoàn thành tất cả các nghĩa vụ cho thuê của mình trực tuyến.

Chẳng hạn, một số người quản lý tài sản sẽ gửi email cho khách hàng tiềm năng bản PDF của ứng dụng cho thuê, nhưng người thuê cần in nó, điền nó bằng bút, ký tên và trả lại tài liệu trong thư. Một số chủ nhà sẽ chuẩn bị các thỏa thuận cho thuê kỹ thuật số đầy đủ để được người thuê ký điện tử.

Bất cứ điều gì làm cho cuộc sống của người thuê nhà dễ dàng hơn cũng làm cho cuộc sống của chủ nhà dễ dàng hơn. Thật không may, các nhà phát triển ứng dụng tập trung vào việc làm cho các nhiệm vụ của chủ nhà trở nên dễ dàng hơn mà quên mất rằng khả năng người thuê nhà hoàn thành nghĩa vụ của họ ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà.

Chủ nhà có thể hoàn thành nhiệm vụ hoàn toàn trực tuyến khi ứng dụng đáp ứng nhu cầu của người thuê

Hiện tại, một chủ nhà có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ tại nhà mà không phải thuê ngoài cho một công ty quản lý tài sản. Tuy nhiên, một khi các nhà phát triển phần mềm nhận ra thị trường chưa được khai thác cho các ứng dụng bất động sản có lợi cho người thuê, chúng tôi sẽ thấy hình thái từ ngữ đất đai thành một doanh nghiệp thực sự tại nhà. Các nhà đầu tư bất động sản sẽ có thể quản lý tài sản của riêng họ một cách dễ dàng mà không phải trả tiền cho một công ty bên thứ ba để thực hiện công việc. Họ có thể thuê ngoài các nhiệm vụ riêng lẻ mà không phải sử dụng mười ứng dụng để thực hiện.

Người thuê nhà cần sự tiện lợi được xây dựng cho họ

Các ứng dụng giúp công việc của chủ nhà dễ dàng hơn đôi khi có lợi cho người thuê. Ví dụ: một số ứng dụng thanh toán tiền thuê trực tuyến cho phép chủ nhà áp dụng giảm giá cho người thuê với rút tiền thuê tự động. Giảm giá có thể chỉ từ $ 10 đến $ 20, nhưng nó cộng lại trong suốt một năm.

Ngoài việc thu tiền thuê trực tuyến, còn có nhiều ứng dụng được sử dụng bởi chủ nhà có lợi cho người thuê trực tiếp. Người thuê nhà cần những giải pháp sáng tạo, bao gồm khả năng tải xuống, điền, ký và trả lại ứng dụng cho thuê trực tiếp từ điện thoại di động của họ. Các ứng dụng trực tuyến nên được thực hành tiêu chuẩn ngay bây giờ.

Công cụ điện tử cho chủ nhà rất tuyệt nhưng nhiều

Nó không rõ có bao nhiêu công cụ kỹ thuật số mà chủ nhà trung bình sử dụng, nhưng nó rất dễ đoán. Nhiều chủ nhà quản lý trực tuyến sau:

 • Yêu cầu bảo trì và sửa chữa
 • Lợi nhuận và thua lỗ
 • Thuế tài sản
 • Bộ sưu tập cho thuê
 • Hóa đơn cho nhà thầu
 • Kiểm tra tín dụng và kiểm tra lý lịch
 • Sàng lọc người thuê nhà
 • Quảng cáo đơn vị trống
 • Nhiệm vụ kế toán
 • Báo cáo kiểm tra tài sản

Có rất nhiều ứng dụng kỹ thuật số để theo dõi các nhiệm vụ trên, nhưng một nhà đầu tư nghiêm túc chỉ có quá nhiều thời gian họ có thể dành để xử lý các chi tiết vụn vặt. Không chủ nhà nào muốn chuyển đổi giữa mười hoặc nhiều ứng dụng chỉ để quản lý tài sản của họ. Giấy và bút nhanh hơn ở điểm đó. Sẽ có ý nghĩa hơn khi có một ứng dụng để xử lý tất cả các nhu cầu của chủ nhà.

Cho đến nay, dường như không có một giải pháp tất cả trong một. Tuy nhiên, nếu giải pháp đó tồn tại, nó cũng cần có chức năng như một cổng thông tin để chủ nhà liên lạc với người thuê và đáp ứng nhu cầu bảo trì và sửa chữa. Một tính năng phục vụ chủ nhà và người thuê nhà, và xử lý các yêu cầu sửa chữa hầu như sẽ đảm bảo cho sự thành công của ứng dụng.

Bảo trì và sửa chữa: cơn ác mộng tồi tệ nhất của người thuê nhà

Nếu người thuê nhà có thể gửi yêu cầu sửa chữa trực tiếp cho chủ nhà trực tuyến, việc sửa chữa có nhiều khả năng được hoàn thành kịp thời. Ví dụ, một hệ thống bán vé đơn giản có thể được sử dụng để ghi lại và ưu tiên các yêu cầu của người thuê mà không yêu cầu một cuộc gọi điện thoại. Chủ nhà có thể xem xét từng yêu cầu, đặt lịch hẹn để xử lý việc sửa chữa và người thuê sẽ được thông báo bằng điện tử.

Vì tất cả các nhiệm vụ của chủ nhà có thể được quản lý trực tuyến (thậm chí bởi một công ty quản lý tài sản), địa chủ có tiềm năng trở thành một doanh nghiệp tại nhà chính hãng trong tương lai. Tuy nhiên, tiềm năng đó đã được hiện thực hóa cho đến khi chúng ta có một hệ thống duy nhất hợp lý hóa chức năng để mang lại lợi ích cho cả chủ nhà và khách hàng.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ