Đời Sống

Giáo sư bị kết án gửi công nghệ chip tên lửa của Mỹ đến Trung Quốc

Chính phủ Mỹ đặc biệt cảnh giác với Trung Quốc những ngày này, và họ quyết tâm làm gương cho những người sẽ chia sẻ bí mật của Mỹ với đối thủ lớn của mình. Một tòa án liên bang California đã kết án giáo sư UCLA Yi-Chi Shih vì đã ăn cắp và gửi công nghệ chip dẫn đường cho Trung Quốc, chưa kể các cáo buộc riêng về gian lận, khai thuế sai và khai báo sai cho nhân viên cơ quan.

Đồng phạm Kiet Ahn Mai (người đã nhận tội vào tháng 12) bị cáo buộc đóng giả là khách hàng Mỹ để giúp Shih xâm nhập vào hệ thống của một công ty giấu tên chế tạo các mạch tích hợp vi sóng nguyên khối cho tên lửa và các mục đích chiến tranh khác. Sau khi có được thông tin, rõ ràng anh ta đã gửi nó cho Công ty Công nghệ GaStone Thành Đô, lúc đó đang xây dựng một nhà máy MMIC – nó đã có trong Danh sách Thực thể của Bộ Thương mại cấm giao dịch với công ty vì lý do bảo mật.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Shih cũng bị buộc tội nói dối với các quan chức liên bang về công nghệ tồi tệ này và không báo cáo thu nhập từ chương trình này.

Đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên người Trung Quốc bị buộc tội gởi thông tin bí mật. Tuy nhiên, Shih có thể phải đối mặt với một bản án nặng khác thường. Bộ Tư pháp lưu ý rằng Shih có thể phải đối mặt với tối đa là 219 năm tù – mặc dù chúng tôi sẽ không tính đến việc anh ta nhận được bất cứ điều gì gần bản án đó, rõ ràng là Hoa Kỳ muốn gửi tin nhắn cho bất kỳ cộng tác viên nào khác.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ