Công Nghệ

Google thừa nhận nhân viên nghe bản ghi âm riêng tư từ loa thông minh Home

Google thừa nhận đã thuê các nhà thầu tư nhân nghe các bản ghi âm riêng từ loa thông minh Google Home để phiên âm và xem lại ngôn ngữ.

Tập trung xây dựng các sản phẩm phù hợp với mọi người, Google nói rằng họ đầu tư các nguồn lực đáng kể để đảm bảo công nghệ lời nói của mình hoạt động với nhiều ngôn ngữ, giọng nói và phương ngữ. Vì lý do này, các đối tác khổng lồ của Mountain View với các chuyên gia ngôn ngữ trên khắp thế giới, những người hiểu sắc thái và điểm nhấn của một ngôn ngữ cụ thể. Các chuyên gia này xem xét và sao chép một nhóm truy vấn nhỏ, được thực hiện bởi người dùng thông qua nhiều thiết bị Google Assistant, bao gồm cả điện thoại thông minh Google Home và Android, để Google hiểu ngôn ngữ. Tuy nhiên, một trong những nhà đánh giá ngôn ngữ này đã vi phạm chính sách bảo mật dữ liệu của Google bằng cách rò rỉ dữ liệu âm thanh bí mật của người dùng.

google-nhà
Google cho biết họ sẽ áp dụng một loạt các biện pháp bảo vệ để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trong toàn bộ quá trình xem xét

Google đã xác nhận vi phạm dữ liệu và nói rằng Đội phản ứng bảo mật và quyền riêng tư đang điều tra vấn đề. Công ty đảm bảo rằng nó sẽ có hành động cần thiết. Hơn nữa, họ cũng nói rằng họ sẽ áp dụng một loạt các biện pháp bảo vệ để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trong toàn bộ quá trình xem xét. Mặc dù đây là một sự vi phạm quyền riêng tư lớn đối với người dùng, Google nói rằng các chuyên gia chỉ xem xét khoảng 0,2 phần trăm của tất cả các đoạn âm thanh và không được liên kết với tài khoản người dùng như một phần của quy trình xem xét.

Các nhà đánh giá tuyên bố khổng lồ tìm kiếm internet được hướng dẫn không phiên âm các cuộc hội thoại nền hoặc các tiếng ồn khác. Trợ lý chỉ gửi âm thanh đến Google sau khi thiết bị của bạn phát hiện ra rằng bạn đang tương tác với Trợ lý. Đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, Google cho biết trong một bài đăng trên blog: “Chúng tôi có một số biện pháp bảo vệ tại chỗ để ngăn chặn việc chấp nhận sai xảy ra trong nhà của bạn”. Ngoài ra, người dùng có thể tắt hoàn toàn việc lưu trữ dữ liệu âm thanh vào tài khoản Google của bạn hoặc chọn tự động xóa dữ liệu ba tháng hoặc 18 tháng.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker
Chuyển đến thanh công cụ